tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai trương Chi nhánh Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam khu vực Tây Bắc bộ

(Cập nhật ngày: 13/10/2016 - 03:12:21 AM )

Tham dự buổi Lễ, về phía các cơ quan Trung ương có ông Nguyễn Văn Thạnh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh – Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư, Bộ Công an; Về phía chính quyền địa phương có ông Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; cùng đại diện lãnh đạo NHNN Chi nhánh các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành tại tỉnh Phú Thọ; đại diện các ngân hàng thương mại, các quỹ tín dụng nhân dân; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 

Về phía DIV, có ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và các thành viên HĐQT, ông Đào Quốc Tính – Tổng Giám đốc và các thành viên Ban Điều hành và đại diện lãnh đạo của Trụ sở chính và Chi nhánh khu vực Tây Bắc Bộ.

Nhằm mục tiêu phát triển hiệu quả hoạt động bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trở thành công cụ hữu hiệu, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng, DIV đã chủ động xây dựng Chiến lược phát triển phù hợp với Chiến lược tổng thể phát triển ngành Ngân hàng để báo cáo NHNN trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có nội dung quan trọng về nâng cao năng lực của tổ chức, bao gồm năng lực tài chính và quy mô hoạt động. Với mục tiêu đó, ngày 19/5/2016, Hội đồng quản trị DIV đã ban hành Quyết định số 290/QĐ-BHTG thành lập Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ, là một trong 08 Chi nhánh trong hệ thống với nhiệm vụ quản lý các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn 08 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu và Cao Bằng. Trụ sở của Chi nhánh được đặt tại số 1596 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ - Trung tâm của khu vực trung du, miền núi Bắc bộ và cũng là điểm giao thoa kinh tế của các tỉnh thuộc vùng trọng điểm phía Bắc.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT DIV nhấn mạnh: “Việc khai trương Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của DIV nhằm nâng cao năng lực và vị thế của tổ chức, tiến tới xây dựng hệ thống mạng lưới phủ đều khắp cả nước trong tương lai; đồng thời góp phần củng cố niềm tin người gửi tiền và ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc”.

Đánh giá tầm quan trọng của chính sách BHTG đối với sự phát triển kinh tế địa phương, ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, sự hiện diện của Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ sẽ góp phần củng cố niềm tin của người dân vào hoạt động của các TCTD trên địa bàn, qua đó tạo điều kiện cho các ngân hàng, QTDND thuận lợi hơn trong công tác huy động vốn, thu hút tối đa các nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư để thúc đẩy đầu tư phát triển, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế nói chung và hệ thống các TCTD nói riêng đang diễn ra mạnh mẽ. Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ không chỉ là nơi trao gửi niềm tin của người gửi tiền mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả các TCTD trên miền đất Tây Bắc.

Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ cho biết, một trong những thuận lợi của Chi nhánh khi bắt đầu hoạt động tại địa bàn các tỉnh Tây Bắc, đó là hệ thống các TCTD trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (gồm 18 Chi nhánh NHTM và 36 QTDND) đang hoạt động ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh. Ngay sau khi chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2016, Chi nhánh sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với NHNN Chi nhánh tỉnh Phú Thọ và NHNN Chi nhánh các tỉnh trong khu vực, các cơ quan, ban ngành địa phương để triển khai hiệu quả các nghiệp vụ BHTG; qua đó góp phần bảo vệ tốt quyền, lợi ích người gửi tiền và góp phần duy trì an toàn, lành mạnh hệ thống TCTD trên địa bàn. Bên cạnh đó, để nâng cao nhận thức công chúng về chính sách BHTG, đồng thời giúp đưa hình ảnh của Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ đến gần hơn với người dân 8 tỉnh Tây Bắc, Chi nhánh sẽ chú trọng việc triển khai công tác tuyên truyền để chính sách BHTG thực sự đi vào cuộc sống, trở thành “cánh tay nối dài” của Chính phủ trong việc bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền và góp phần đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh của các tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn.

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam được thành lập từ năm 1999, đi vào hoạt động từ năm 2000, sau hơn 16 năm triển khai chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG), DIV đã góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước và tái cấu trúc hệ thống các TCTD; bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng, giữ vững ổn định, an ninh kinh tế, chính  trị và trật tự an toàn  xã hội.

Đến nay, DIV bảo vệ cho hơn 3 triệu tỷ đồng tiền gửi của người dân tại 1.252 tổ chức tham gia BHTG, bao gồm 92 NHTM, Ngân hàng Hợp tác xã, 1.156 QTDND và 3 tổ chức tài chính vi mô. Từ khi thành lập đến nay, DIV đã thực hiện chi trả cho 1.793 người gửi tiền tại 39 QTDND bị giải thể bắt buộc; triển khai hiệu quả các nghiệp vụ BHTG như kiểm tra, giám sát định kỳ đối với 100% tổ chức tham gia BHTG… Sự ra đời của Luật BHTG năm 2012 đã khẳng định DIV là công cụ góp phần quan trọng trong việc duy trì sự ổn định hệ thống các TCTD và bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tại Việt Nam. 

SBV

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Bộ khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai
 Chính phủ yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.
 Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng TW học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, Khóa XII
 Tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động
 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh khẳng định vị thế
 Hỗ trợ các QTDND thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD
 Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Đề án cơ cấu lại QTDND gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn TP. Hà Nội
 Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
 Ở nơi đất thơm – Cò đậu
 Ngân hàng Hợp tác tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 của NHNN Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác tặng quà, hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, người có công tại Tỉnh Hà Nam
 Thống đốc NHNN: Yêu cầu các tổ chức tín dụng cắt giảm chi phí để hạ lãi suất
 Quỹ Tín dụng nhân dân Liên Giang hoạt động gần dân, sát dân
 Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”
 Ngân hàng Hợp tác - điểm tựa của các QTDND
 Thống đốc Lê Minh Hưng: Ngành Ngân hàng xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, khơi thông nguồn vốn
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị về việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020
 Hướng dẫn mới về giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng, xử lý nợ xấu của Tòa án Nhân dân tối cao
 Xứng đáng là "công dân kiểu mẫu"
 Thủ tướng chỉ thị triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD