tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn nông trường Mộc Châu – Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

(Cập nhật ngày: 23/08/2016 - 03:30:33 AM )

Ngày 21/08/2016 tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc NHNN Việt Nam; Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Mộc Châu; Ông Nguyễn Hữu Tăng – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Sơn La; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Các đại biểu đại diện cho các QTDND tỉnh Sơn La.

  

Ảnh lãnh đạo Hiệp hội và Ngân hàng hợp tác tặng quà lưu niệm cho QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu

QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được khai trương hoạt động ngày 1/8/1996. Trong suốt 20 năm hoạt động, Quỹ luôn đạt chất lượng loại I và là 1 trong 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước.

Trong những năm qua, địa bàn hoạt động của quỹ luôn được mở rộng. Hiện nay quỹ đã và đang hoạt động rộng khắp trên toàn địa bàn Thị trấn Nông trường và 3 xã liền kề là xã Tân Lập, xã Vân Hồ và xã Phiêng Luông. Quỹ đã thu hút được trên 7.400 thành viên, so với năm 2010 số thành viên đã tăng gấp 2,5 lần; với tổng số vốn điều lệ gần 30 tỷ đồng, so với năm 2010 gấp 3 lần; thành viên tham gia QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu hoàn toàn yên tâm về gửi vốn tại Quỹ, được tạo mọi điều kiện thuận lợi vay vốn để tăng gia, sản xuất. Hoạt động của Quỹ luôn bảo đảm an toàn, có hiệu quả thiết thực, tăng trưởng mạnh về quy mô. Đến nay, quỹ có tổng nguồn vốn huy động 970 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2010; Đồng thời cũng là quỹ duy nhất trên địa bàn luôn tự cân đối được nguồn vốn để hoạt động và có sự hỗ trợ vốn đối với các quỹ bạn trong những lúc khó khăn. Tổng dư nợ cho vay 860 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần so với năm 2010 và đặc biệt không để có nợ xấu; luôn duy trì và bảo đảm được các chỉ số an toàn trong hoạt động; mạnh dạn áp dụng dịch vụ thanh toán để đa dạng, phong phú các nghiệp vụ; đội ngũ nhân viên ngày càng lớn mạnh, đến nay quỹ có gần 50 nhân viên, trình độ của nhân viên trong quỹ đáp ứng được yêu cầu, đời sống tinh thần và vật chất của nhân viên ngày càng cao, phúc lợi cho nhân viên được quan tâm nhiều; thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi cho huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ... Đây là quỹ có quy mô hoạt động lớn nhất trong 6 quỹ của tỉnh Sơn La, làm tấm gương sáng cho các quỹ trên địa bàn học tập và đúc rút kinh nghiệm. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay Quỹ liên tục được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hiệp hội QTDND Việt Nam xếp loại giỏi là Quỹ tín dụng đứng thứ nhất trên gần 1200 Quỹ nhân của cả nước.

Khẩu hiệu của HĐQT “Một lần đến vay nhận ngay tiền về” cùng lãi suất cho vay linh hoạt không chỉ góp phần đưa nguồn vốn của Quỹ đến sâu rộng trong các thành viên mà còn góp phần chia sẻ, hợp tác, bảo vệ lợi ích của thành viên cũng như của Qũy mỗi khi thay đổi lãi suất cho vay.

Với mục đích đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ mới và nâng cao khả năng cạnh tranh, Quỹ đã hợp tác với NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và NHTMCP An Bình làm dịch vụ chuyển tiền. Doanh số chuyển tiền từ năm 2006 đến 2015 đạt gần 1.200 tỷ đồng, tổng thu nhập từ dịch vụ chuyển tiền đạt gần 2,5 tỷ đồng.

Thông qua dịch vụ chuyển tiền đã làm tăng thu dịch vụ, tiết kiệm được chi phí giao dịch cho khách hàng và Quỹ tín dụng (hỗ trợ cho các sản phẩm truyền thống, khách hàng vay hoặc rút tiết kiệm có thể chuyển đi nơi khác được ngay), qua đó vị thế của Quỹ ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu còn tích cực hỗ trợ hệ thống QTDND và giúp đỡ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Năm 2013 QTDND xã Chiềng Sung trên địa bàn tỉnh Sơn La bị hỏa hoạn, đơn vị đã ủng hộ Quỹ này 30 triệu đồng và giúp đỡ QTDND Hát Lót sáp nhập với QTDND xã Chiềng Sung 3,8 tỷ đồng trong 3 năm không tính lãi. Ngoài ra, đơn vị cũng đang giúp đỡ xã Lóng Luông (tỷ lệ dân tộc H’mông, Dao trên 90%) thành lập QTDND với tổng chi phí đào tạo và mua sắm tài sản trên 4 tỷ đồng. Mỗi năm đơn vị phục vụ vốn cho các HTX các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong địa bàn QTD hoạt động trên 100 tỷ đồng.

QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng luôn đi đầu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa và đóng góp xã hội, công tác từ thiện, xây nhà đại đoàn kết, ngày vì người nghèo mỗi năm trên 100 triệu đồng. Từ năm 2010 đến nay Quỹ đã đóng góp xây dựng được 6 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá các căn nhà được xây dựng là hơn 1 tỷ đồng; tổ chức trao “Giải thưởng tài năng trẻ” cho các trường học trên địa bàn hoạt động, tặng thưởng, đóng góp nhiều chương trình khuyến học của huyện, của tỉnh; Đóng góp xây dựng nhà văn hóa, làm đường nông thôn, trường học hàng trăm triệu đồng; Vận động CBNV tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lũ; Trao tặng sổ tiết kiệm cho các thương, bệnh binh và người có công vào các ngày lễ trong năm.

Những nền móng vững chắc ấy là điểm tựa để QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu phát triển hơn nữa để đẩy nhịp phát triển kinh tế xã hội kinh tế trên địa bàn, khẳng định một quyết định đúng đắn của Đảng và Nhà nước về một mô hình tín dụng hợp tác hỗ trợ đắc lực kinh tế nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo.

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Đại hội Chi bộ 1, Đảng bộ Ngân hàng Hợp tác nhiệm kỳ 2017 – 2020
 Chủ tịch Hiệp hội gửi thư chia sẻ với QTDND hội viên bị ảnh hưởng của cơn bão số 10
 Mô hình tín dụng tương trợ cộng đồng
 Bảo đảm ổn định, an toàn hệ thống
 Hệ thống Ngân hàng Hợp tác cùng ngành Ngân hàng quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu
 Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi): Ưu tiên bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền
 Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng
 Co-opBank có thêm 05 chi nhánh
 Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống QTDND đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập
 Phát triển nguồn nhân lực tại tổ chức tín dụng hợp tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới
 Ngân hàng Hợp tác chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc khắc phục hậu quả lũ lụt
 Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch: Đồng hành với người dân
 Ngân hàng Hợp tác phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Bộ khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai
 Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác thăm và làm việc tại Chi nhánh Bình Thuận
 Chính phủ yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.
 Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng TW học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, Khóa XII
 Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Đề án cơ cấu lại QTDND gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn TP. Hà Nội
 Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
 Ngân hàng Hợp tác tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 của NHNN Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác tặng quà, hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, người có công tại Tỉnh Hà Nam