tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn nông trường Mộc Châu – Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

(Cập nhật ngày: 23/08/2016 - 03:30:33 AM )

Ngày 21/08/2016 tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc NHNN Việt Nam; Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Mộc Châu; Ông Nguyễn Hữu Tăng – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Sơn La; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Các đại biểu đại diện cho các QTDND tỉnh Sơn La.

  

Ảnh lãnh đạo Hiệp hội và Ngân hàng hợp tác tặng quà lưu niệm cho QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu

QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được khai trương hoạt động ngày 1/8/1996. Trong suốt 20 năm hoạt động, Quỹ luôn đạt chất lượng loại I và là 1 trong 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước.

Trong những năm qua, địa bàn hoạt động của quỹ luôn được mở rộng. Hiện nay quỹ đã và đang hoạt động rộng khắp trên toàn địa bàn Thị trấn Nông trường và 3 xã liền kề là xã Tân Lập, xã Vân Hồ và xã Phiêng Luông. Quỹ đã thu hút được trên 7.400 thành viên, so với năm 2010 số thành viên đã tăng gấp 2,5 lần; với tổng số vốn điều lệ gần 30 tỷ đồng, so với năm 2010 gấp 3 lần; thành viên tham gia QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu hoàn toàn yên tâm về gửi vốn tại Quỹ, được tạo mọi điều kiện thuận lợi vay vốn để tăng gia, sản xuất. Hoạt động của Quỹ luôn bảo đảm an toàn, có hiệu quả thiết thực, tăng trưởng mạnh về quy mô. Đến nay, quỹ có tổng nguồn vốn huy động 970 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2010; Đồng thời cũng là quỹ duy nhất trên địa bàn luôn tự cân đối được nguồn vốn để hoạt động và có sự hỗ trợ vốn đối với các quỹ bạn trong những lúc khó khăn. Tổng dư nợ cho vay 860 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần so với năm 2010 và đặc biệt không để có nợ xấu; luôn duy trì và bảo đảm được các chỉ số an toàn trong hoạt động; mạnh dạn áp dụng dịch vụ thanh toán để đa dạng, phong phú các nghiệp vụ; đội ngũ nhân viên ngày càng lớn mạnh, đến nay quỹ có gần 50 nhân viên, trình độ của nhân viên trong quỹ đáp ứng được yêu cầu, đời sống tinh thần và vật chất của nhân viên ngày càng cao, phúc lợi cho nhân viên được quan tâm nhiều; thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi cho huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ... Đây là quỹ có quy mô hoạt động lớn nhất trong 6 quỹ của tỉnh Sơn La, làm tấm gương sáng cho các quỹ trên địa bàn học tập và đúc rút kinh nghiệm. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay Quỹ liên tục được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hiệp hội QTDND Việt Nam xếp loại giỏi là Quỹ tín dụng đứng thứ nhất trên gần 1200 Quỹ nhân của cả nước.

Khẩu hiệu của HĐQT “Một lần đến vay nhận ngay tiền về” cùng lãi suất cho vay linh hoạt không chỉ góp phần đưa nguồn vốn của Quỹ đến sâu rộng trong các thành viên mà còn góp phần chia sẻ, hợp tác, bảo vệ lợi ích của thành viên cũng như của Qũy mỗi khi thay đổi lãi suất cho vay.

Với mục đích đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ mới và nâng cao khả năng cạnh tranh, Quỹ đã hợp tác với NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và NHTMCP An Bình làm dịch vụ chuyển tiền. Doanh số chuyển tiền từ năm 2006 đến 2015 đạt gần 1.200 tỷ đồng, tổng thu nhập từ dịch vụ chuyển tiền đạt gần 2,5 tỷ đồng.

Thông qua dịch vụ chuyển tiền đã làm tăng thu dịch vụ, tiết kiệm được chi phí giao dịch cho khách hàng và Quỹ tín dụng (hỗ trợ cho các sản phẩm truyền thống, khách hàng vay hoặc rút tiết kiệm có thể chuyển đi nơi khác được ngay), qua đó vị thế của Quỹ ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu còn tích cực hỗ trợ hệ thống QTDND và giúp đỡ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Năm 2013 QTDND xã Chiềng Sung trên địa bàn tỉnh Sơn La bị hỏa hoạn, đơn vị đã ủng hộ Quỹ này 30 triệu đồng và giúp đỡ QTDND Hát Lót sáp nhập với QTDND xã Chiềng Sung 3,8 tỷ đồng trong 3 năm không tính lãi. Ngoài ra, đơn vị cũng đang giúp đỡ xã Lóng Luông (tỷ lệ dân tộc H’mông, Dao trên 90%) thành lập QTDND với tổng chi phí đào tạo và mua sắm tài sản trên 4 tỷ đồng. Mỗi năm đơn vị phục vụ vốn cho các HTX các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong địa bàn QTD hoạt động trên 100 tỷ đồng.

QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng luôn đi đầu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa và đóng góp xã hội, công tác từ thiện, xây nhà đại đoàn kết, ngày vì người nghèo mỗi năm trên 100 triệu đồng. Từ năm 2010 đến nay Quỹ đã đóng góp xây dựng được 6 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá các căn nhà được xây dựng là hơn 1 tỷ đồng; tổ chức trao “Giải thưởng tài năng trẻ” cho các trường học trên địa bàn hoạt động, tặng thưởng, đóng góp nhiều chương trình khuyến học của huyện, của tỉnh; Đóng góp xây dựng nhà văn hóa, làm đường nông thôn, trường học hàng trăm triệu đồng; Vận động CBNV tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lũ; Trao tặng sổ tiết kiệm cho các thương, bệnh binh và người có công vào các ngày lễ trong năm.

Những nền móng vững chắc ấy là điểm tựa để QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu phát triển hơn nữa để đẩy nhịp phát triển kinh tế xã hội kinh tế trên địa bàn, khẳng định một quyết định đúng đắn của Đảng và Nhà nước về một mô hình tín dụng hợp tác hỗ trợ đắc lực kinh tế nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo.

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam
 Chi nhánh Kiên Giang trao 120 phần quà cho học sinh nghèo đón Tết
 Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương
 Củng cố nội lực, tạo chỗ dựa vững chắc cho hệ thống QTDND phát triển
 Tăng trưởng kinh tế 2017 có một phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ
 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
 Xử lý nợ xấu tiếp tục khởi sắc
 Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)
 Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan
 Quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt
 Hệ thống các TCTD trên địa bàn Ninh Bình: Tăng trưởng phải đi đôi với an toàn
 Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác
 Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm
 Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính
 NHNN: Yêu cầu các TCTD tăng cường xử lý nợ xấu
 Tây Ninh – Chi nhánh thứ 31 của Ngân hàng Hợp tác khai trương hoạt động
 NHNN tiếp tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ