tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn Cao Phong – 20 năm hình thành và phát triển

(Cập nhật ngày: 22/08/2016 - 01:52:01 AM )

Ngày 01/08/2016 tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, QTDND thị trấn Cao Phong đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập; Tới dự và chúc mừng có ông Bùi Văn Xưởng – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình; Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Cao Phong; Đại diện Ngân hành Hợp tác xã Việt Nam; Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Phó Chủ Tịch - Tổng thư ký hiệp hội QTDND Việt Nam và các đại biểu đại diện cho các QTDND tỉnh Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ và các QTDND quận Hà Đông ,TP Hà Nội.

Ảnh: Ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam Chúc mừng QTDND Cao Phong 

QTDND thị trấn Cao Phong ( Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, Tỉnh Hòa Bình) khai trương và đi vào hoạt động ngày 01/08/1996 theo Quyết định 170/QĐ-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động QTDND thị trấn Cao Phong.

Khi mới thành lập, QTDND thị trấn Cao Phong chỉ có 255 thành viên ban đầu, tổng nguồn vốn hoạt động là 397 triệu đồng với 69 triệu đồng vốn điều lệ.

Trải qua 20 năm  xây dựng, trưởng  thành và phát triển gắn liền với từng giai đoạn phát triển kinh tế địa phương, vượt qua nhiều khó khăn vất vả ban đầu để có được những thành quả như trên là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên của QTDND thị trấn Cao Phong qua các thời kỳ. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò vị trí và thương hiệu của QTDND thị trấn Cao Phong là một tổ chức kinh tế hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng  phát triển kinh tế địa phương.

Những năm qua, hệ thống QTDND chịu sự tác động từ những khó khăn, biến động của sự suy thoái kinh tế. QTDND thị trấn Cao Phong cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Song, QTDND thị trấn Cao Phong đã luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương, Nghị Quyết Đại hội thành viên, với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, kịp thời đưa ra những giải pháp về lãi suất một cách linh hoạt, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu. Quỹ đã từng bước vượt qua khó khăn, nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân địa phương, là cầu nối trung gian điều hoà vốn cho thành viên và nhân dân trong vùng phát triển sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Để ngày nay, QTDND thị trấn Cao Phong đã có được cơ sở làm việc khang trang, đầy đủ các phương tiện, máy móc thiết bị và nhận được sự tin tưởng của các thành viên và của các cấp chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm Chủ tịch HĐQT cho biết - Năm 1996 Quỹ có 255 thành viên tham gia, đến hết tháng 7/2016 có 1150 thành viên tham gia, tăng gấp 4,5 lần so với khi thành lập. Về nguồn vốn: Năm 1996 có 27 triệu đồng, đến hết tháng 7/2016 có 141 tỷ đồng, tăng gần 5.220 lần so với khi thành lập. Tổng dư nợ cho vay 1997 là 488 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay đến hết tháng 7/2016 là 114,376 tỷ đồng, tăng 234,3 lần. Lợi nhuận năm 2015 đạt 1,2 tỷ đồng; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích của các thành viên, người gửi tiền cũng như thu nhập của cán bộ, nhân viên trong Quỹ. Hệ thống trang thiết bị được đầu tư, từng bước hiện đại, phục vụ tốt công tác đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi, chính xác; Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ luôn được chú trọng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển. Quỹ đã thành lập được chi bộ Đảng gồm 7 đảng viên, nhiều năm liền là tổ chức cơ sở đảng được công nhận trong sạch, vững mạnh, tổ công đoàn, tổ nữ công... cũng được thành lập.

Với những nỗ lực và kết quả nêu trên QTDND thị trấn Cao Phong vinh dự được ngành ngân hàng, cấp ủy, chính quyền các cấp tặng nhiều Bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác. Năm 2015 đơn vị vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban tỉnh Hoà Bình tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015. Đó không chỉ là sự ghi nhận của các cấp, các ngành đối với QTDND thị trấn Cao Phong, mà còn là nguồn động viên to lớn đối với các thế hệ cán bộ, nhân viên QTDND thị trấn Cao Phong tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức để giành được những thành tích to lớn hơn nữa trong, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và quê hương Cao Phong ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. 

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Còn sức lực, còn cống hiến
 Cần nhanh chóng tháo gỡ 'nút thắt' trong việc xử lý nợ xấu
 Ngân hàng Việt Nam: Những trái ngọt của 5 tháng đầu năm 2017
 “Bà đỡ” của người dân vùng biển Cẩm Nhượng
 Đoàn đại biểu Liên đoàn QTD Malaysia (ACCUM) đã sang thăm và làm việc với Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
 Bài phát biểu của Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng tại Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp 2017
 Mô hình Quỹ tín dụng nhân dân góp phần phát triển kinh tế địa phương
 Banking Vietnam 2017: “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”
 Quỹ tín dụng nhân dân tại Nghệ An dư nợ đạt 4.466 tỷ đồng
 NHNN tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu long
 Hướng tới sự minh bạch trong tính lãi
 Hội nghị trung ương 5 bàn các nội dung quan trọng về kinh tế
 Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đạt tăng trưởng GDP 6,7%
 Liên đoàn QTD Hàn Quốc (NACUFOK) sang thăm và làm việc với Ngân hàng Hợp tác và hệ thống QTDND tại Việt Nam
 Quỹ Tín dụng nhân dân Xuân Vinh (Xuân trường - Nam định) đồng hành cùng nông dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Liêm Hải góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của người dân
 Bế giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản Quỹ tín dụng Nhân dân tại Bắc Ninh
 Quỹ tín dụng nhân dân TP Hải Phòng: Giúp người dân thoát nghèo từ vốn vay
 Hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân tỉnh Thái Bình triển khai nhiệm vụ năm 2017
 Bế giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản Quỹ tín dụng Nhân dân tại Nghệ An