tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Ngân hàng Hợp tác đã khẳng định tính đúng đắn của một chủ trương

(Cập nhật ngày: 03/08/2016 - 09:10:14 AM )

Chiều ngày 23/7/2016, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã đến thăm Ngân hàng Hợp tác tại Tòa nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng thăm Ngân hàng Hợp tác

 Đồng chí Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại buổi tiếp

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía NHNN có đồng chí Nguyễn Kim Anh – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam; đồng chí Trần Việt Bắc – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW; đồng chí Bùi Tín Nghị – Giám đốc Học viện Ngân hàng. Về phía Ngân hàng Hợp tác có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác; đồng chí Trần Quang Khánh – Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, các đồng chí Phó Tổng giám đốc…

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác đã báo cáo với Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam khái quát quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng Hợp tác và Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).

Theo đó, Ngân hàng Hợp tác mà tiền thân là Quỹ tín dụng Trung ương được thành lập năm 1995 đã trải qua 2 lần chuyển đổi mô hình và đến năm 2013 được chuyển đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác. Đây là ngân hàng của tất cả các QTDND do các QTDND và một số pháp nhân góp vốn thành lập theo quy định của Luật các TCTD với mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính, điều hòa vốn trong hệ thống các QTDND.

Hơn 20 năm qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác xã không ngừng lớn mạnh và hoàn thành xuất sắc vai trò điều hòa vốn, liên kết hệ thống; hỗ trợ, thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả. Đến nay, toàn hệ thống có 27 Chi nhánh, 67 Phòng giao dịch phục vụ cho 1.148 QTDND tại 56/63 tỉnh, thành phố với 2.831 xã, phường, thị trấn (chiếm 25,4% số xã, phường, thị trấn trên cả nước) và gần 2,1 triệu thành viên là các hộ gia đình chủ yếu ở khu vực nông nghiệp – nông thôn. Về tài chính, đến 31/12/2015 tổng nguồn vốn hoạt động của Ngân hàng Hợp tác và hệ thống QTDND là 98.990 tỷ đồng, trong đó vốn huy động là 80.127 tỷ đồng; Tổng dư nợ tại cùng thời điểm đạt 75.893 tỷ đồng , trong đó chủ yếu là cho vay nông nghiệp nông thôn. Nợ xấu thấp, chưa đến 1%.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà Ngân hàng Hợp tác cũng như hệ thống QTDND đã đạt được trong thời gian qua, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, điều đó đã khẳng định sự đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong việc hình thành và phát triển loại hình TCTD hợp tác hoạt động không vì lợi nhuận và mục tiêu chủ yêu là liên kết, tương trợ hệ thống. “Hệ thống QTDND đã khẳng định là một kênh dẫn vốn hiệu quả, là một công cụ xóa đói giảm nghèo hữu hiệu chẳng những góp phần đẩy lùi cho vay nặng lãi mà còn đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn… qua đó, giúp ổn định  quốc phòng – an ninh của đất nước, Đại tướng nhấn mạnh.

Với tư cách là đại biểu Quốc hội của tỉnh Hà Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy những năm gần đây Hà Nam đã có sự bứt phá vượt bậc trong phát triển kinh tế – xã hội. Kinh tế tăng trưởng bình quân trên 13%, thu nhập đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; những cánh đồng mẫu 3 vụ, chương trình sản xuất nấm ăn, chăn nuôi bò sữa của Hà Nam đã tạo được tiếng vang trong cả nước; toàn tỉnh có 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Trên bước đường phát triển đó của Hà Nam có sự đóng góp hết sức tích cực của hệ thống ngân hàng, trong đó có Ngân hàng Hợp tác và hệ thống QTDND. “Hiện Hà Nam nói riêng cũng như nhiều địa phương trên cả nước vẫn còn nhiều khó khăn. Bởi vậy với chức năng của mình, mong rằng Ngân hàng Hợp tác cũng như các ngân hàng tiếp tục kề vai sát cánh với người dân, doanh nghiệp Hà Nam cũng như trên toàn quốc, cung ứng vốn hiệu quả hơn nữa để thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Dân có giàu, nước mới mạnh”, Đại tướng chia sẻ.

Thay mặt cho Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN và Ngân hàng Hợp tác, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Phó Thống đốc cũng khẳng định, ngành Ngân hàng luôn đồng hành cùng nông nghiệp – nông thôn, cùng người dân và doanh nghiệp các địa phương. Đặc biệt, với Hà Nam – là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội lại càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của hệ thống ngân hàng. “Những năm gần đây kinh tế Hà Nam đã có bước phát triển vượt bậc. Kinh tế sôi động chắc chắn sẽ là hấp lực thu hút các ngân hàng đến với Hà Nam, qua đó hỗ trợ Hà Nam phát triển nhanh hơn trong thời gian tới”, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN cho biết.

Co-opbank

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nhiều chính sách từ Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ người nghèo và nông nghiệp
 Tài chính toàn diện là một trong những trọng tâm phát triển KT-XH
 Quyết định số 312/QĐ-NHNN về việc đính chính Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Hiệp hội hỗ trợ QTDND triển khai Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Những thay đổi cơ bản của cơ chế cho vay mới theo Thông tư 39
 Giải đáp các câu hỏi liên quan đến quy định tại Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Hội nghị triển khai hoạt động QTDND năm 2017 tỉnh Quảng Bình
 Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì và phối hợp triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng
 3 điểm cần chú ý về lãi suất cho vay theo Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 QTDND thị trấn Việt Lâm - địa chỉ tin cậy của bà con nông dân
 Dự nợ của các QTDND trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt gần 4.000 tỷ đồng
 Lấy ý kiến các QTDND về Dự thảo quy chế Thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm
 QTDND Phước Sơn (tỉnh Bình Định): Hỗ trợ 1.211 lượt thành viên được vay vốn
 Quỹ tín dụng nhân dân xã Tây Thành (Nghệ An) khai trương và đi vào hoạt động
 Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Liên đoàn Qũy tín dụng Nga
 Những điểm mới chủ yếu của Thông tư 39 và Thông tư 43
 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng
 Ngân hàng Hợp tác: Khẳng định vị thế Ngân hàng của các QTDND
 Định hướng điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2017
 Thống đốc NHNN gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng đầu Xuân Đinh Dậu