tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ và Banking Vietnam 2016

(Cập nhật ngày: 19/05/2016 - 01:53:39 AM )

Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ và Banking Vietnam 2016. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh phát biểu tại buổi lễ

Nhiều năm qua, NHNN cũng đã thống nhất chỉ đạo lấy ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại là điểm mấu chốt, có tính quyết định trong tiến trình đổi mới thể chế, nâng cao năng lực và chuẩn hóa hoạt động ngân hàng theo thông lệ quốc tế.

Mặc dù hoạt động của Ngành phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo NHNN cùng với sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ các nhà khoa học, hoạt động KH&CN ngành Ngân hàng đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành.

Nhiều vấn đề về lý luận và thực tiễn liên quan đến các vấn đề kinh tế vĩ mô như điều hành và thực thi chính sách tiền tệ, lãi suất, tín dụng, tỷ giá đã được các nhà khoa học nghiên cứu, phân tích sâu sắc, đưa ra những luận cứ để phục vụ cho việc hoạch định, điều hành chính sách của ngành ngân hàng, góp phần tích cực tạo dựng môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao hiệu quả huy động và cung ứng vốn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, tiềm lực KH&CN ngành Ngân hàng không ngừng được nâng lên. Nhân lực KH&CN trong Ngành phát triển cả về số lượng và chất lượng. Mức đầu tư cho hoạt động KH&CN tăng qua từng năm, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng thông tin phục vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cũng được nâng cấp và cải thiện một bước. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động KH&CN trong ngành Ngân hàng ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực KH&CN được đẩy mạnh thông qua các chương trình nghiên cứu, khảo sát, trao đổi chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật.

Chủ đề của sự kiện Banking Vietnam 2016 và ngày KH&CN năm nay được lựa chọn là “Đổi mới và sáng tạo, nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới”.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, mong muốn của Ngân hàng Nhà nước là sự kiện này sẽ tạo nên một ngày hội của KH&CN ngân hàng, là nơi các nhà khoa học, các nhà quản lý và giới công nghệ ngân hàng gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, bàn về những xu thế mới, thời cơ mới và thách thức mới cũng như giải pháp thích hợp nhằm tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, đưa KH&CN ngân hàng tiếp tục phát triển, đóng góp thiết thực và tích cực vào sự phát triển chung của ngành và của đất nước trong điều kiện mới.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo NHNN ghi nhận và tuyên dương những đóng góp thiết thực của những tập thể và cá nhân làm công tác KH&CN trong thời gian vừa qua, tri ân và khích lệ đội ngũ các cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tất cả những người tâm huyết với sự nghiệp phát triển của ngành ngân hàng.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho KH&CN ngành Ngân hàng.

Ngay tại buỗi lễ, 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015 đã được trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN.

Các tập thể là: Vụ Dự báo thống kê, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Học viện Ngân hàng. 3 cá nhân là: Ông Lý Hoàng Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Danh Lương – Phó tổng giám đốc NHTMCP Ngoại thương Việt Nam; bà Phạm Thị Hoàng Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng (Học viện Ngân hàng).

Nhân dịp này, NHNN cũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam GS.TS. Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội và TS. Võ Trí Thành – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.

Đức Nghiêm - TBNH

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nhiều chính sách từ Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ người nghèo và nông nghiệp
 Tài chính toàn diện là một trong những trọng tâm phát triển KT-XH
 Quyết định số 312/QĐ-NHNN về việc đính chính Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Hiệp hội hỗ trợ QTDND triển khai Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Những thay đổi cơ bản của cơ chế cho vay mới theo Thông tư 39
 Giải đáp các câu hỏi liên quan đến quy định tại Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 Hội nghị triển khai hoạt động QTDND năm 2017 tỉnh Quảng Bình
 Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì và phối hợp triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng
 3 điểm cần chú ý về lãi suất cho vay theo Thông tư số 39/2016/TT-NHNN
 QTDND thị trấn Việt Lâm - địa chỉ tin cậy của bà con nông dân
 Dự nợ của các QTDND trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt gần 4.000 tỷ đồng
 Lấy ý kiến các QTDND về Dự thảo quy chế Thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm
 QTDND Phước Sơn (tỉnh Bình Định): Hỗ trợ 1.211 lượt thành viên được vay vốn
 Quỹ tín dụng nhân dân xã Tây Thành (Nghệ An) khai trương và đi vào hoạt động
 Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Liên đoàn Qũy tín dụng Nga
 Những điểm mới chủ yếu của Thông tư 39 và Thông tư 43
 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng
 Ngân hàng Hợp tác: Khẳng định vị thế Ngân hàng của các QTDND
 Định hướng điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2017
 Thống đốc NHNN gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng đầu Xuân Đinh Dậu