tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu thành viên QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu

(Cập nhật ngày: 08/03/2016 - 04:24:39 AM )

Được thành lập  và đi vào hoạt động từ ngày 01/8/1996, thuộc giai đoạn thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 20 năm hoạt động và phát triển, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động ngày càng ổn định và đạt kết quả cao. Với gần 7.300 thành viên, tổng số vốn hoạt động 879 tỷ đồng, vốn điều lệ 23,7 tỷ đồng. Quy mô ấy đã đưa Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thị trấn Nông trường Mộc Châu vào top 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước. 

Ngày 25 tháng 02 năm 2016, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thị trấn nông trường Mộc Châu đã tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 – 2015 nhằm tổng kết, đánh giá những thành tự đã đạt được đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

 

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng (thứ 2 từ phải sang) - Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam đến tham dự đại hội đại biểu thành viên QTDND TT Nông trường Mộc Châu

Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Đỗ Đức Thuận, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Giám đốc NHHT – Chi nhánh Hà Tây; Đại diện cho chính quyền địa phương có ông Long Trung Tâm, Phó Chủ tịch huyện Mộc Châu; về phía Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Việt Nam có ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam. Đại hội đã thông qua báo cáo nhiệm kỳ VI (2012-2015) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2016-2020).

Thực hiện tốt nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, hợp tác và phát triển cộng đồng, tương trợ giữa các thành viên không vì mục tiêu lợi nhuận đồng thời đẩy mạnh hoạt động có tích lũy để phát triển, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn và hạn chế cho vay nặng lãi trên địa bàn; trong nhiệm kỳ qua, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu đã đạt được những thành tựu rất thuyết phục với  gần 7.300 thành viên, tổng số vốn hoạt động 879 tỷ đồng, vốn điều lệ 23,7 tỷ đồng. Quy mô ấy đã đưa QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu vào top 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước, xứng đáng với phương châm, mục tiêu hoạt động là “địa chỉ tin cậy của mọi nhà”. Cùng với đó, Quỹ cũng đã hoàn thành việc tham gia phí Bảo toàn hệ thống trong 2 năm 2014, 334 triệu đồng và năm 2015 với số tiền 442 triệu đồng, cao nhất cả nước ngoài Ngân hàng hợp tác.

Để đạt được những thành công như trên, ngoài sự cố gắng nỗ lực không ngững nghỉ của HĐQT, Ban Điều hành và toàn thế các cán bộ nhân viên của Quỹ, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của NHNN, luôn tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra và giám sát vốn vay của các thành viên; nghiêm túc thực hiện các quy trình cho vay, đảm bảo đúng, đầy đủ các thủ tục pháp lý, hướng dẫn, tư vấn cho các thành viên phương án sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Quỹ cũng đẩy mạnh công tác cải cách các thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa các thủ tục, hạn chế thấp nhất việc phải đi lại nhiều lần của nhân dân, cố gắng dần vươn tới thực hiện tốt khẩu hiệu “Một lần đến vay nhận ngay tiền về”. Quỹ cũng đã xây dựng thành công quy trình giao dịch một cửa, kết hợp lắp đặt máy lấy số thứ tự, xếp hàng tự động. Cách làm này khách hàng rất hài lòng và không gây lộn xộn trong khu vực thanh toán, ngân quỹ. Cùng với đó, Quỹ đã xây dựng được đội ngũ cán bộ chất lượng tốt, có trình độ nghiệp vụ cao, nhiệt tình trong công việc qua các lớp đào tạo cán bộ QTDND theo yêu cầu tại Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN (nay là Thông tư số 04/2015/TT-NHNN) và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn.

 

Chính vì vậy, không chỉ trải dòng vốn trên 3 địa bàn thuộc thị trấn Nông trường Mộc Châu, quỹ đã mở rộng ra 3 xã liền kề là Tân Lập, Vân Hồ, Phiêng Luông, nơi có trên 38 ngàn dân của 6 dân tộc cùng sống rải rác trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Là một thành viên trong hệ thống các TCTD là Hợp tác xã, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu  trợ lực không chỉ cho chính các thành viên cá nhân mà còn cả mô hình HTX phát triển, trong những năm qua, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu luôn chủ động tích cực hỗ trợ sự phát triển của hệ thống QTDND cũng như mô hình HTX. Ví như năm 2013 QTDND xã Chiềng Sung bị hỏa hoạn, đơn vị ủng hộ 30 triệu đồng, đăng ký giúp đỡ QTDND Hát Lót khi sáp nhập với QTDND xã Chiềng Sung 3,8 tỷ đồng trong 3 năm không tính lãi. Hay trong giai đoạn 2010-2015 đơn vị đã phục vụ vốn để 4 HTX phát triển được nghề mới là: 2 cơ sở nuôi và chế biến cá hồi, 2 cơ sở trồng hoa, 1 cơ sở trồng cây su su và rau sạch, 1 cơ sở chăn nuôi lợn rừng. Bình quân mỗi năm đơn vị phục vụ vốn cho các HTX các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong địa bàn QTD hoạt động trên 100 tỷ đồng… Ghi nhận những thành tựu đã đạt được, trong quá trình hoạt động của mình, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng khác đã thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và địa phương về các đóng góp của Quỹ đối với vùng Mộc Châu nói riêng và xã hội nói chung.

Tổng kết những thành tựu đã đạt được, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới đồng thời bầu ra HĐQT nhiệm kỳ VII, với ông Nguyễn Đức Huy được bầu là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thế Anh - giám đốc và bà Phan Thị Lan, trưởng ban Kiếm soát.

Với kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng HTX, của Đảng và chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, người lao động trong Quỹ, sự tin tưởng của các thành viên, QTDND thị trấn Nông trường Mộc châu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, góp phần vào việc phát triển kinh tê- xã hội của địa phương./.

Hiệp hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh và các QTDND tại An Giang và Kiên Giang
 Lễ bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên
 Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác tham dự Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX
 Tín dụng: Tăng trưởng khi kiểm soát được rủi ro
 Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Tiền Giang
 Hiệp hội QTDND Việt Nam bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản trị rủi ro tại thành phố Huế
 Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản trị rủi ro tại thành phố Huế
 Hoạt động của hệ thống ngân hàng: Gam màu sáng chiếm chủ đạo
 Niềm tin quốc tế với hệ thống ngân hàng Việt Nam
 Vẫn còn nhiều rào cản khi xử lý nợ xấu
 Bảng xếp hạng Chỉ số CCHC: NHNN năm thứ 3 liên tiếp ở vị trí quán quân
 QTDND Cương Gián (Hà Tĩnh): "Bộ máy" cấp xã, quy mô cấp... huyện!
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 67 năm thành lập ngành Ngân hàng
 Quỹ tín dụng nhân dân phường Hồng Hà - Yên Bái (1998-2018) kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và lễ khánh thành trụ sở làm việc
 Thiết chế và trợ lực đưa QTDND về đúng quỹ đạo
 Tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý với hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã
 QTDND liên xã Thiên - Vượng (Hà Tĩnh) giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo
 Chính phủ thống nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2018 tối thiểu 6,7%