tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu thành viên QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu

(Cập nhật ngày: 08/03/2016 - 04:24:39 AM )

Được thành lập  và đi vào hoạt động từ ngày 01/8/1996, thuộc giai đoạn thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 20 năm hoạt động và phát triển, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động ngày càng ổn định và đạt kết quả cao. Với gần 7.300 thành viên, tổng số vốn hoạt động 879 tỷ đồng, vốn điều lệ 23,7 tỷ đồng. Quy mô ấy đã đưa Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thị trấn Nông trường Mộc Châu vào top 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước. 

Ngày 25 tháng 02 năm 2016, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thị trấn nông trường Mộc Châu đã tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 – 2015 nhằm tổng kết, đánh giá những thành tự đã đạt được đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

 

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng (thứ 2 từ phải sang) - Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam đến tham dự đại hội đại biểu thành viên QTDND TT Nông trường Mộc Châu

Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Đỗ Đức Thuận, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Giám đốc NHHT – Chi nhánh Hà Tây; Đại diện cho chính quyền địa phương có ông Long Trung Tâm, Phó Chủ tịch huyện Mộc Châu; về phía Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Việt Nam có ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam. Đại hội đã thông qua báo cáo nhiệm kỳ VI (2012-2015) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2016-2020).

Thực hiện tốt nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, hợp tác và phát triển cộng đồng, tương trợ giữa các thành viên không vì mục tiêu lợi nhuận đồng thời đẩy mạnh hoạt động có tích lũy để phát triển, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn và hạn chế cho vay nặng lãi trên địa bàn; trong nhiệm kỳ qua, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu đã đạt được những thành tựu rất thuyết phục với  gần 7.300 thành viên, tổng số vốn hoạt động 879 tỷ đồng, vốn điều lệ 23,7 tỷ đồng. Quy mô ấy đã đưa QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu vào top 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước, xứng đáng với phương châm, mục tiêu hoạt động là “địa chỉ tin cậy của mọi nhà”. Cùng với đó, Quỹ cũng đã hoàn thành việc tham gia phí Bảo toàn hệ thống trong 2 năm 2014, 334 triệu đồng và năm 2015 với số tiền 442 triệu đồng, cao nhất cả nước ngoài Ngân hàng hợp tác.

Để đạt được những thành công như trên, ngoài sự cố gắng nỗ lực không ngững nghỉ của HĐQT, Ban Điều hành và toàn thế các cán bộ nhân viên của Quỹ, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của NHNN, luôn tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra và giám sát vốn vay của các thành viên; nghiêm túc thực hiện các quy trình cho vay, đảm bảo đúng, đầy đủ các thủ tục pháp lý, hướng dẫn, tư vấn cho các thành viên phương án sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Quỹ cũng đẩy mạnh công tác cải cách các thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa các thủ tục, hạn chế thấp nhất việc phải đi lại nhiều lần của nhân dân, cố gắng dần vươn tới thực hiện tốt khẩu hiệu “Một lần đến vay nhận ngay tiền về”. Quỹ cũng đã xây dựng thành công quy trình giao dịch một cửa, kết hợp lắp đặt máy lấy số thứ tự, xếp hàng tự động. Cách làm này khách hàng rất hài lòng và không gây lộn xộn trong khu vực thanh toán, ngân quỹ. Cùng với đó, Quỹ đã xây dựng được đội ngũ cán bộ chất lượng tốt, có trình độ nghiệp vụ cao, nhiệt tình trong công việc qua các lớp đào tạo cán bộ QTDND theo yêu cầu tại Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN (nay là Thông tư số 04/2015/TT-NHNN) và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn.

 

Chính vì vậy, không chỉ trải dòng vốn trên 3 địa bàn thuộc thị trấn Nông trường Mộc Châu, quỹ đã mở rộng ra 3 xã liền kề là Tân Lập, Vân Hồ, Phiêng Luông, nơi có trên 38 ngàn dân của 6 dân tộc cùng sống rải rác trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Là một thành viên trong hệ thống các TCTD là Hợp tác xã, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu  trợ lực không chỉ cho chính các thành viên cá nhân mà còn cả mô hình HTX phát triển, trong những năm qua, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu luôn chủ động tích cực hỗ trợ sự phát triển của hệ thống QTDND cũng như mô hình HTX. Ví như năm 2013 QTDND xã Chiềng Sung bị hỏa hoạn, đơn vị ủng hộ 30 triệu đồng, đăng ký giúp đỡ QTDND Hát Lót khi sáp nhập với QTDND xã Chiềng Sung 3,8 tỷ đồng trong 3 năm không tính lãi. Hay trong giai đoạn 2010-2015 đơn vị đã phục vụ vốn để 4 HTX phát triển được nghề mới là: 2 cơ sở nuôi và chế biến cá hồi, 2 cơ sở trồng hoa, 1 cơ sở trồng cây su su và rau sạch, 1 cơ sở chăn nuôi lợn rừng. Bình quân mỗi năm đơn vị phục vụ vốn cho các HTX các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong địa bàn QTD hoạt động trên 100 tỷ đồng… Ghi nhận những thành tựu đã đạt được, trong quá trình hoạt động của mình, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng khác đã thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và địa phương về các đóng góp của Quỹ đối với vùng Mộc Châu nói riêng và xã hội nói chung.

Tổng kết những thành tựu đã đạt được, QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới đồng thời bầu ra HĐQT nhiệm kỳ VII, với ông Nguyễn Đức Huy được bầu là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thế Anh - giám đốc và bà Phan Thị Lan, trưởng ban Kiếm soát.

Với kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng HTX, của Đảng và chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, người lao động trong Quỹ, sự tin tưởng của các thành viên, QTDND thị trấn Nông trường Mộc châu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, góp phần vào việc phát triển kinh tê- xã hội của địa phương./.

Hiệp hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại Bắc Ninh
 Vai trò tập thể trong lĩnh vực tiền tệ
 Tài sản của hệ thống TCTD vượt ngưỡng 10 triệu tỷ đồng
 Yếu tố quyết định sự thành công của hệ thống QTDND
 Bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất, kiểm soát lạm phát ngay từ đầu năm
 Lãi suất đang gặp lực cản
 Hiệu quả kinh doanh của hệ thống TCTD được cải thiện rõ rệt
 Hợp tác tạo nguồn lực phát triển Hợp tác xã
 Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng
  Đại hội Đại biểu Công đoàn Ngân hàng Hợp tác lần thứ IV
 Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững
 Giữ vững sự ổn định, an toàn hệ thống đã được luật hóa
 Phó Thống đốc chia sẻ về điều hành tỷ giá, lãi suất năm 2018
 Phát huy hiệu quả của Quỹ tín dụng nhân dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp
 VAMC đưa ra 6 nhóm giải pháp đẩy nhanh xử lý nợ xấu
 Tổng tài sản hệ thống ngân hàng vượt 9,4 triệu tỷ đồng
 Lãnh đạo NHNN Việt Nam chúc Tết Ngân hàng Hợp tác
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ