tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Văn Khê – 20 năm xây dựng và phát triển

(Cập nhật ngày: 29/09/2015 - 04:06:10 AM )
Vừa qua, QTDND Văn Khê đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 20  năm hoạt động; Về dự Hội nghị có Đại diện của Lãnh đạo NHNN chi nhánh Hà Nội, lãnh đạo Liên minh HTX thành phố Hà Nội, Cấp ủy Đảng và chính quyền Phường Văn Khê và một số phường lân cận; đại diện Ngân hành Hợp tác xã Việt Nam, về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Tổng thư ký hiệp hội QTDND Việt Nam đến tặng hoa và chúc mừng hội nghị.

  ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Tổng thư ký hiệp hội QTDND Việt Nam đến tặng hoa và chúc mừng hội nghị.

QTDND Văn Khê (phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) được thành lập ngày 19/4/1995, cách đây tròn 20 năm theo chủ trương thành lập thí điểm mô hình QTDND của Chính phủ, cùng với sự chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước – Chi nhánh Hà Tây (cũ) cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương, QTDND Văn Khê chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/5/1995.

Khi mới thành lập, QTDND Văn Khê được Ngân hàng nhà nước cho phép hoạt động trên địa bàn 3 thôn La Khê, Văn La và Văn Phú với 257 thành viên ban đầu, tổng nguồn vốn hoạt động là 672 triệu đồng với 45 triệu đồng vốn điều lệ. Với sự quan tâm và chấp thuận của NHNN – Chi nhánh Hà Tây (cũ), QTDND Văn Khê đã mở rộng địa bàn và mở thêm 2 phòng giao dịch tại phường Văn La (2007) và phường Phú Lãm (2008).

Trải qua 20 năm  xây dựng, trưởng  thành và phát triển gắn liền với từng giai đoạn phát triển kinh tế địa phương, vượt qua nhiều khó khăn vất vả ban đầu để có được những thành quả  như trên là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ  nhân viên của QTDND Văn Khê qua các thời kỳ khó khăn và thử thách, đồng thời đã từng bước đi lên và ngày càng khẳng định vai trò vị trí và thương hiệu của QTDND Văn Khê là một tổ chức kinh tế hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng  phát triển kinh tế địa phương. 

Những năm qua, hệ thống QTDND chịu sự tác động từ những khó khăn, biến động của sự suy thoái kinh tế. QTDND Văn Khê cũng bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề của địa phương như vấn đề giải quyết việc làm, chuyển đổi ngành nghề khi đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp. Song, QTDND Văn Khê đã luôn bám sát mục tiêu Nghị Quyết Đại hội thành viên, với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, kịp thời đưa ra những giải pháp về lãi suất một cách linh hoạt theo cơ chế thị trường, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu. Quỹ đã từng bước vượt qua khó khăn, nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân; là cầu nối, trung gian điều hoà vốn cho thành viên và nhân dân trong vùng phát triển sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, để ngày nay, QTDND Văn Khê đã có được cơ sở làm việc khang trang, đầy đủ các phương tiện, máy móc thiết bị và nhận được sự tin tưởng của các thành viên và của các cấp chính quyền địa phương.

Những kết quả đã đạt được của QTDND Văn Khê là biểu hiện sự quan tâm chỉ đạo, giám sát của các đồng chí lãnh đạo  NHNN chi nhánh Hà tây (cũ), của NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, Liên minh HTX, Hiệp hội QTDND Việt Nam, của các cấp uỷ  Đảng, Chính quyền địa phương 3 phường, các ban ngành đoàn thể nhất là các khách hàng và thành viên vay vốn . Đây cũng là nền tảng quan trọng, là niềm tự hào để tập thể cán bộ nhân viên QTDND Văn Khê hiện nay tiếp tục phấn đấu hướng tới tương lai. Hoạt động của quỹ là phù hợp với tâm tư nguyện  vọng, là niềm tin và chỗ dựa tin cậy của nhân dân. Vì vậy được nhân dân địa phương tin tưởng tự nguyện làm đơn xin kết nạp là thành viên của Quỹ ngày càng nhiều. Khi chuyển đổi từ  HTX tín dụng cũ sang có 216 thành viên, đến nay Quỹ đã kết  nạp được 1887 thành viên của 3 phuờng, tăng 8,8 lần so với ngày đầu thành lập.

Về Nguồn vốn hoạt động, Sau 20 năm nguồn vốn hoạt động của Quỹ phát triển từ 622 triệu đồng khi khai trương lên 187 tỷ đồng như hiện nay tốc độ tăng trưởng bình quân nguồn vốn là 30,5 lần, năm thứ 5 so với năm thứ nhất tăng 2,3 lần, năm thứ 10 so với năm 5 đầu tăng 3 lần. Một dấu ấn đáng nhớ thời điểm tăng cao đó là sau khi Hà Nội thay đổi địa giới hành chính. cũng từ việc mở rộng địa bàn hoạt động lên quy mô hoạt động của quỹ ngày càng phát triển nhưng việc quản lý của các phòng giao dịch vẫn được bảo đảm an toàn và  kinh doanh có hiệu quả.

Những kết quả đạt được trên đã khẳng định niềm tin của nhân dân đối với QTDND Văn Khê,  thành viên mới ngày càng nhiều hơn, đến nay tỷ lệ an toàn vốn của quỹ  là 17,37/ 8% quy định, nâng mức cho vay từ 6 triệu đồng một món vay năm đầu tiên lên 1tỷ 500 triệu đồng một món vay hiện nay. Tổng nguồn vốn huy động là 187,6 tỷ đồng.

Trong 20 năm qua hoạt động quản lý và kinh doanh tiền tệ QTDND Văn Khê có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Với sự giúp đỡ của ban giám đốc cùng các phòng ban của Ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Tây cũ. Nay là NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của quận ủy, UBND  quận  Hà Đông. Đặc biệt là sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, UBND  Phường La  Khê: Chi bộ QTDND Văn Khê Lãnh đạo quỹ trưởng thành và phát triển. Cộng với  sự ủng hộ của các đoàn thể, HTX nông nghiệp và nhân dân địa phương 3 phường, sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể Hội đồng quản trị , Ban điều hành, Ban kiểm soát nên hoạt động của QTDND Văn Khê không ngừng phát triển vững chắc, qua đó khẳng định và chứng minh mô hình Quỹ tín dụng là đúng đắn, phù hợp với môi trường cấp phường, xã như hiện nay và thông qua hoạt động tín dụng đã tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương như chăn nuôi gia súc gia cầm, làm vườn, phát triển ngành nghề, kinh doanh dịch vụ, giải quyết lao động có việc làm, có thu nhập, đời sống nhân dân địa phương được  nâng lên rõ rệt, phường  La Khê, phường Phú La có nhiều thay đổi. Góp một phần vào chương trình xoá đói giảm nghèo ở  quê hương.

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam
 Chi nhánh Kiên Giang trao 120 phần quà cho học sinh nghèo đón Tết
 Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương
 Củng cố nội lực, tạo chỗ dựa vững chắc cho hệ thống QTDND phát triển
 Tăng trưởng kinh tế 2017 có một phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ
 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
 Xử lý nợ xấu tiếp tục khởi sắc
 Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)
 Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan
 Quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt
 Hệ thống các TCTD trên địa bàn Ninh Bình: Tăng trưởng phải đi đôi với an toàn
 Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác
 Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm
 Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính
 NHNN: Yêu cầu các TCTD tăng cường xử lý nợ xấu
 Tây Ninh – Chi nhánh thứ 31 của Ngân hàng Hợp tác khai trương hoạt động
 NHNN tiếp tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ