tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ bảo toàn cho vay hỗ trợ đối với Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Hoà

(Cập nhật ngày: 11/11/2015 - 12:00:00 AM )

Vừa qua, tại Trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Khánh Hoà, xã Khánh Hoà, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý Quỹ bảo toàn đã triển khai cho vay hỗ trợ khó khăn tài chính đối với QTDND Khánh Hoà.

 

Tham dự buổi ký kết hợp đồng tín dụng cho vay từ Quỹ bảo toàn có Ông Nguyễn Minh Khôi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình; Ông Hoàng Văn Thành – Chánh Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình; Ông Hoàng Văn Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Khánh Hoà; Bà Phạm thị Hường – Chủ tịch HĐQT, Bà Nguyễn Thị Khánh – Giám đốc và các cán bộ QTDND Khánh Hoà.

Về phía Ngân hàng Hợp tác và Ban quản lý Quỹ bảo toàn có Ông Nguyễn Đức Dũng – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác, Giám đốc Quỹ bảo toàn; Ông Trương Ngọc Anh – Thành viên HĐQT Ngân hàng Hợp tác, Thành viên Ban quản lý Quỹ bảo toàn; Ông Nguyễn Thạc Tâm – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác, Thành viên Ban quản lý Quỹ bảo toàn; Ông Đặng Văn Quang – Giám đốc, Ông Nguyễn Hữu Hoàn – Trưởng Phòng Tín dụng thành viên Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Ninh Bình.

QTDND Khánh Hòa được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996, là một trong những QTDND hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, đến năm 2011, một số thành viên lãnh đạo của QTDND Khánh Hòa đã cố ý làm trái quy định, dẫn đến thất thoát số tiền lớn, các chỉ tiêu hoạt động đều sụt giảm, đưa QTDND Khánh Hòa vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, khách hàng gửi tiền mất lòng tin, rút tiền ồ ạt… buộc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình phải đặt QTDND Khánh Hòa vào tình trạng kiểm soát đặc biệt để chủ động kiểm soát tình hình và tránh lây lan tâm lý tiêu cực đến các QTDND khác.

Tuy nhiên, phần đông các thành viên của QTDND Khánh Hòa vẫn thể hiện quyết tâm củng cố, chấn chỉnh những sai phạm và triển khai các biện pháp mạnh mẽ khắc phục khó khăn; Đảng ủy, UBND xã Khánh Hòa, UBND huyện Yên Khánh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc mạnh mẽ, chỉ đạo sát sao nhằm kiện toàn bộ máy, xây dựng phương án củng cố, buộc các cá nhân vi phạm phải bồi thường, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí… đồng thời Ngân hàng Hợp tác đã triển khai các hoạt động hỗ trợ tích cực đã giúp cho QTDND Khánh Hòa dần khôi phục hoạt động và đã đạt được những kết quả nhất định. Đến 05/12/2013, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã chấm dứt kiểm soát đặc biệt đối với QTDND Khánh Hòa.

Dù bản thân QTDND Khánh Hòa đã có nhiều cố gắng từ nội lực (tăng góp vốn thành viên, các khoản chi phí được tiết kiệm tối đa, cán bộ nhân viên trích một phần tiền lương để bù đắp tổn thất…) nhưng do số tiền thất thoát lớn, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động và kết quả tài chính, vì vậy QTDND Khánh Hoà đang rất cần đến các nguồn vốn có lãi suất ưu đãi để bù đắp tổn thất nhằm khôi phục hoạt động trở lại bình thường.

Theo nguyên tắc hoạt động, Quỹ bảo toàn được sử dụng để cho vay hỗ trợ các quỹ tín dụng nhân dân khi gặp khó khăn về tài chính, khó khăn chi trả để có thể khắc phục trở lại hoạt động bình thường. Tham chiếu điều kiện vay vốn Quỹ bảo toàn, QTDND Khánh Hoà đã xây dựng phương án vay vốn Quỹ bảo toàn để tăng cường thêm biện pháp khắc phục cùng với sự cố gắng từ nội lực nhằm bù đắp tổn thất  tài chính để sớm đưa QTDND Khánh Hòa vượt qua khó khan.

Căn cứ hồ sơ vay vốn của QTDND Khánh Hòa, phương án củng cố, chấn chỉnh được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình phê duyệt, qua kết quả thẩm định của Bộ phận nghiệp vụ Quỹ bảo toàn và ý kiến nhất trí của tất cả các thành viên trong Ban quản lý Quỹ bảo toàn, Quỹ bảo toàn đã đồng ý cho vay hỗ trợ khó khăn về tài chính đối với QTDND Khánh Hòa với số tiền là 03 tỷ đồng, thời hạn 5 năm, lãi suất cho vay là 3%/năm.

Phát biểu tại lễ ký hợp đồng tín dụng, Ông Nguyễn Đức Dũng cho biết, qua tiếp cận nhu cầu hỗ trợ của QTDND Khánh Hòa, Quỹ bảo toàn đã khẩn trương hướng dẫn các thủ tục và tiến hành thẩm định cho vay đối với QTDND Khánh Hoà, 11 thành viên Ban quản lý Quỹ bảo toàn đã thể hiện rõ trách nhiệm trong việc xem xét và quyết định cho vay. Với sự chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình, sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng ủy, UBND xã Khánh Hòa cùng với sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng Hợp tác và Quỹ bảo toàn sẽ góp phần giúp cho QTDND Khánh Hòa  sớm khắc phục khó khăn và thực hiện  tiến độ theo đúng phương án củng cố, chấn chỉnh, xây dựng QTDND Khánh Hoà phát triển mạnh mẽ, an toàn và bền vững, góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho các thành viên.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Minh Khôi chia sẻ, vào thời điểm năm 2011, QTDND Khánh Hoà nhiều lúc lao đao, khó khăn nhưng cùng với sự sát sao của chính quyền địa phương, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Hợp tác đã phối hợp tìm các giải pháp hỗ trợ QTDND Khánh Hòa dần ổn định. Cũng vì thế chỉ một thời gian ngắn, Quỹ đã từng bước khắc phục khó khăn, bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan, nay QTDND Khánh Hoà lại được Quỹ bảo toàn cho vay hỗ trợ tài chính, tin rằng, QTDND Khánh Hoà sẽ khắc phục được khó khăn, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế địa phương, Quỹ có điều kiện cho thành viên vay vốn, phát triển sản xuất…

Ông Hoàng Văn Hùng bày tỏ sự cám ơn đến Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng hợp tác và Quỹ bảo toàn đã dành sự quan tâm và hỗ trợ tích cực đến QTDND Khánh Hòa và nêu rõ, Đảng ủy, UBND xã Khánh Hòa sẽ dành nhiều thời gian và tâm sức cho quá trình khắc phục khó khăn của QTDND Khánh Hòa. Đảng ủy, UBND sẽ động viên, tuyên truyền các thành viên QTDND là người dân địa phương tiếp tục đóng góp và ủng hộ nhiều hơn đối với QTDND Khánh Hòa, phối hợp với cơ quan chức năng để làm việc với những cá nhân vi phạm phải bồi thường thiệt hại đã gây ra theo quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Khánh thể hiện quyết tâm của QTDND Khánh Hòa trong việc thực hiện lộ trình khắc phục khó khăn, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình, Đảng ủy, UBND xã Khánh Hòa, Ngân hàng Hợp tác, Quỹ bảo toàn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho QTDND Khánh Hòa. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính quan trọng mà còn là sự động viên rất lớn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, thành viên  QTDND Khánh Hòa, tạo lập sự đồng tâm hiệp lực để xây dựng QTDND Khánh Hòa sớm khắc phục khó khăn và tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lại gần./.


Co-opBank
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại Bắc Ninh
 Vai trò tập thể trong lĩnh vực tiền tệ
 Tài sản của hệ thống TCTD vượt ngưỡng 10 triệu tỷ đồng
 Yếu tố quyết định sự thành công của hệ thống QTDND
 Bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất, kiểm soát lạm phát ngay từ đầu năm
 Lãi suất đang gặp lực cản
 Hiệu quả kinh doanh của hệ thống TCTD được cải thiện rõ rệt
 Hợp tác tạo nguồn lực phát triển Hợp tác xã
 Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng
  Đại hội Đại biểu Công đoàn Ngân hàng Hợp tác lần thứ IV
 Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững
 Giữ vững sự ổn định, an toàn hệ thống đã được luật hóa
 Phó Thống đốc chia sẻ về điều hành tỷ giá, lãi suất năm 2018
 Phát huy hiệu quả của Quỹ tín dụng nhân dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp
 VAMC đưa ra 6 nhóm giải pháp đẩy nhanh xử lý nợ xấu
 Tổng tài sản hệ thống ngân hàng vượt 9,4 triệu tỷ đồng
 Lãnh đạo NHNN Việt Nam chúc Tết Ngân hàng Hợp tác
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ