tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Chi bộ Đảng giúp quỹ tín dụng xã lãnh đạo toàn diện hơn

(Cập nhật ngày: 12/10/2018 - 12:00:00 AM )

"Trẻ tuổi" nhưng dày dặn trong bước đi, cách làm, đó là điều mà QTDND Giang Đồng Tiến (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được các cấp, ngành ghi nhận. Đây là một trong 2 doanh nghiệp ở Kỳ Anh thành lập chi bộ Đảng để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh một cách bài bản, vững chắc.

 

QTDND Giang Đồng Tiến đã xây dựng trụ sở làm việc, trang thiết bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động theo quy định của ngành 

Gắn trách nhiệm đảng viên vào hoạt động kinh doanh

Bà Dương Thị Hoa Phượng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc QTDND Giang Đồng Tiến cho biết, năm 2017 (sau gần 4 năm đi vào hoạt động), từ địa bàn khởi điểm là Kỳ Giang, vươn sang Kỳ Đồng và Kỳ Tiến, Quỹ đã có sự phát triển tương đối về con người và quy mô hoạt động. Vì vậy đơn vị đã đề xuất Đảng ủy xã về việc thành lập Chi bộ QTDND Giang Đồng Tiến để làm lãnh đạo toàn diện các hoạt động của quỹ.

“Chi bộ Đảng ra đời đã tạo điều kiện cho các đảng viên thuận lợi trong sinh hoạt và phát huy rõ nét vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Các cuộc sinh hoạt chi bộ, ngoài các nội dung về công tác xây dựng Đảng, các đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong để xây dựng các giải pháp, chiến lược phát triển thị phần huy động vốn, đẩy mạnh cho vay, góp phần quan trọng tạo nên những kết quả hoạt động của quỹ. Thực tế cho thấy, khi gắn trách nhiệm đảng viên vào hoạt động kinh doanh thì ý chí phấn đấu, hiệu quả công việc đạt được cao hơn” - Bí thư Chi bộ QTDND Giang Đồng Tiến cho biết.

 

Chi bộ QTDND Kỳ Giang hiện có 4 đảng viên và đang làm hồ sơ đề nghị kết nạp thêm 2 đảng viên mới 

Được biết, từ 3 đảng viên trong thời gian mới thành lập, Chi bộ đã kết nạp mới 1 đảng viên. Cả 4 đảng viên trong Chi bộ hiện đều giữ các vị trí chủ chốt: chủ tịch HĐQT, giám đốc, kế toán và kiểm soát viên. Hiện nay đã có thêm 6 quần chúng đã được đi học đối tượng đảng, trong đó năm 2018 này Chi bộ đang thực hiện các thủ tục đề nghị kết nạp 2 đảng viên mới.

Em Nguyễn Thị Minh Châu sinh năm 1994 ở xã Kỳ Đồng, một trong 2 quần chúng ưu tú đang làm hồ sơ để kết nạp Đảng chia sẻ, khi có Chi bộ Đảng lãnh đạo hoạt động ở Quỹ, thế hệ trẻ chúng tôi có điều kiện thuận lợi và ý thức cao hơn để rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên. Đây cũng là một động lực lớn để chúng tôi cố gắng đạt kết quả kinh doanh tốt nhất”.

Xây dựng uy tín của “bà đỡ nông dân”

Chi bộ Đảng và Công đoàn được thành lập giúp cho hoạt động của QTNND Giang Đồng Tiến bài bản, vững chắc hơn. Đội ngũ cán bộ trẻ với độ tuổi bình quân xấp xỉ 30 tuổi đã năng động, tích cực huy động vốn để mở rộng quy mô tín dụng, đảm bảo cho các thành viên vay vốn; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngân hàng nhà nước về các hoạt động tín dụng, nhất là trong các khâu thẩm định cho vay và sử dụng nguồn vốn.

 

Giám đốc QTDND Giang Đồng Tiến kiểm tra hộ vay vốn chăn nuôi lợn nái (ông Hoàng Hải Trọng, thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng) 

Quỹ cũng đã nắm bắt kế hoạch phát triển kinh tế của các địa phương thuộc địa bàn hoạt động, nhất là trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới để đầu tư cho các thành viên vay vốn phát triển các mô hình sản xuất, tập trung vào các lĩnh vực như: lâm nghiệp, chăn nuôi, xây dựng, thương mại, cơ khí sửa chữa, xuất khẩu lao động...

Từ những món vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, nhiều hộ đã thoát nghèo, không ít người đã vươn lên làm giàu, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên. Ông Nguyễn Tiến Dục - thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang cho biết: “Gia đình tôi vốn là một hộ nghèo của xã, muốn tìm phát triển kinh tế nhưng không có vốn. Sau khi được QTDND Giang - Đồng - Tiến cho vay vốn, vợ chồng tôi đã xây dựng mô hình chăn nuôi bò. Đàn bò dần được mở rộng lên 20 con và đến nay có 36 con, trừ chi phí sản xuất mô hình tôi cho thu nhập bình quân 40triệu đồng/năm”.

Tại thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng ông Hoàng Hải Trọng chia sẻ: “Sau khi vay vốn từ QTDND, chúng tôi đầu tư mô hình chăn nuôi lợn thịt, lợn nái; đến nay, thu nhập bình quân mỗi năm của mô hình đạt 500 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 3 lao động, thu nhập bình quân mỗi lao động 6 triệu đồng/ tháng”...

 

QTDND Giang - Đồng - Tiến là một trong DN đi đầu trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo (Trong ảnh: Trao tặng 15 xe đạp cho trẻ mồ côi trước thềm năm học 2018-2019 với tổng trị giá 22.500.000 đồng) 

Được người dân tin tưởng lựa chọn, sau 5 năm đi vào hoạt động, QTDND Giang - Đồng - Tiến đã thu hút được 2.426 thành viên; tổng nguồn vốn hoạt động đến nay đạt 120 tỷ đồng; vốn huy động 90 tỷ đồng; vốn điều lệ: 6,2 tỷ đồng; dư nợ cho vay 105 tỷ đồng; không có nợ quá hạn.

Kết quả này khẳng định những bước đi bài bản, hiệu quả trong thời gian qua, đồng thời cho thấy triển vọng phát triển của một QTDND liên xã trẻ tuổi nghề nhưng dày dặn, chuyên nghiệp, năng động trong xây dựng vị thế, tạo niềm tin của người dân tại các địa bàn hoạt động. 

Theo Báo Hà Tĩnh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực