tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Chi bộ Đảng giúp quỹ tín dụng xã lãnh đạo toàn diện hơn

(Cập nhật ngày: 12/10/2018 - 12:00:00 AM )

"Trẻ tuổi" nhưng dày dặn trong bước đi, cách làm, đó là điều mà QTDND Giang Đồng Tiến (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được các cấp, ngành ghi nhận. Đây là một trong 2 doanh nghiệp ở Kỳ Anh thành lập chi bộ Đảng để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh một cách bài bản, vững chắc.

 

QTDND Giang Đồng Tiến đã xây dựng trụ sở làm việc, trang thiết bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động theo quy định của ngành 

Gắn trách nhiệm đảng viên vào hoạt động kinh doanh

Bà Dương Thị Hoa Phượng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc QTDND Giang Đồng Tiến cho biết, năm 2017 (sau gần 4 năm đi vào hoạt động), từ địa bàn khởi điểm là Kỳ Giang, vươn sang Kỳ Đồng và Kỳ Tiến, Quỹ đã có sự phát triển tương đối về con người và quy mô hoạt động. Vì vậy đơn vị đã đề xuất Đảng ủy xã về việc thành lập Chi bộ QTDND Giang Đồng Tiến để làm lãnh đạo toàn diện các hoạt động của quỹ.

“Chi bộ Đảng ra đời đã tạo điều kiện cho các đảng viên thuận lợi trong sinh hoạt và phát huy rõ nét vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Các cuộc sinh hoạt chi bộ, ngoài các nội dung về công tác xây dựng Đảng, các đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong để xây dựng các giải pháp, chiến lược phát triển thị phần huy động vốn, đẩy mạnh cho vay, góp phần quan trọng tạo nên những kết quả hoạt động của quỹ. Thực tế cho thấy, khi gắn trách nhiệm đảng viên vào hoạt động kinh doanh thì ý chí phấn đấu, hiệu quả công việc đạt được cao hơn” - Bí thư Chi bộ QTDND Giang Đồng Tiến cho biết.

 

Chi bộ QTDND Kỳ Giang hiện có 4 đảng viên và đang làm hồ sơ đề nghị kết nạp thêm 2 đảng viên mới 

Được biết, từ 3 đảng viên trong thời gian mới thành lập, Chi bộ đã kết nạp mới 1 đảng viên. Cả 4 đảng viên trong Chi bộ hiện đều giữ các vị trí chủ chốt: chủ tịch HĐQT, giám đốc, kế toán và kiểm soát viên. Hiện nay đã có thêm 6 quần chúng đã được đi học đối tượng đảng, trong đó năm 2018 này Chi bộ đang thực hiện các thủ tục đề nghị kết nạp 2 đảng viên mới.

Em Nguyễn Thị Minh Châu sinh năm 1994 ở xã Kỳ Đồng, một trong 2 quần chúng ưu tú đang làm hồ sơ để kết nạp Đảng chia sẻ, khi có Chi bộ Đảng lãnh đạo hoạt động ở Quỹ, thế hệ trẻ chúng tôi có điều kiện thuận lợi và ý thức cao hơn để rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên. Đây cũng là một động lực lớn để chúng tôi cố gắng đạt kết quả kinh doanh tốt nhất”.

Xây dựng uy tín của “bà đỡ nông dân”

Chi bộ Đảng và Công đoàn được thành lập giúp cho hoạt động của QTNND Giang Đồng Tiến bài bản, vững chắc hơn. Đội ngũ cán bộ trẻ với độ tuổi bình quân xấp xỉ 30 tuổi đã năng động, tích cực huy động vốn để mở rộng quy mô tín dụng, đảm bảo cho các thành viên vay vốn; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngân hàng nhà nước về các hoạt động tín dụng, nhất là trong các khâu thẩm định cho vay và sử dụng nguồn vốn.

 

Giám đốc QTDND Giang Đồng Tiến kiểm tra hộ vay vốn chăn nuôi lợn nái (ông Hoàng Hải Trọng, thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng) 

Quỹ cũng đã nắm bắt kế hoạch phát triển kinh tế của các địa phương thuộc địa bàn hoạt động, nhất là trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới để đầu tư cho các thành viên vay vốn phát triển các mô hình sản xuất, tập trung vào các lĩnh vực như: lâm nghiệp, chăn nuôi, xây dựng, thương mại, cơ khí sửa chữa, xuất khẩu lao động...

Từ những món vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, nhiều hộ đã thoát nghèo, không ít người đã vươn lên làm giàu, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên. Ông Nguyễn Tiến Dục - thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang cho biết: “Gia đình tôi vốn là một hộ nghèo của xã, muốn tìm phát triển kinh tế nhưng không có vốn. Sau khi được QTDND Giang - Đồng - Tiến cho vay vốn, vợ chồng tôi đã xây dựng mô hình chăn nuôi bò. Đàn bò dần được mở rộng lên 20 con và đến nay có 36 con, trừ chi phí sản xuất mô hình tôi cho thu nhập bình quân 40triệu đồng/năm”.

Tại thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng ông Hoàng Hải Trọng chia sẻ: “Sau khi vay vốn từ QTDND, chúng tôi đầu tư mô hình chăn nuôi lợn thịt, lợn nái; đến nay, thu nhập bình quân mỗi năm của mô hình đạt 500 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 3 lao động, thu nhập bình quân mỗi lao động 6 triệu đồng/ tháng”...

 

QTDND Giang - Đồng - Tiến là một trong DN đi đầu trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo (Trong ảnh: Trao tặng 15 xe đạp cho trẻ mồ côi trước thềm năm học 2018-2019 với tổng trị giá 22.500.000 đồng) 

Được người dân tin tưởng lựa chọn, sau 5 năm đi vào hoạt động, QTDND Giang - Đồng - Tiến đã thu hút được 2.426 thành viên; tổng nguồn vốn hoạt động đến nay đạt 120 tỷ đồng; vốn huy động 90 tỷ đồng; vốn điều lệ: 6,2 tỷ đồng; dư nợ cho vay 105 tỷ đồng; không có nợ quá hạn.

Kết quả này khẳng định những bước đi bài bản, hiệu quả trong thời gian qua, đồng thời cho thấy triển vọng phát triển của một QTDND liên xã trẻ tuổi nghề nhưng dày dặn, chuyên nghiệp, năng động trong xây dựng vị thế, tạo niềm tin của người dân tại các địa bàn hoạt động. 

Theo Báo Hà Tĩnh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế
 Kinh nghiệm quốc tế và bài học về phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Phối hợp điều hành để kiểm soát lạm phát
 Khởi kiện khi thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng: Rào cản và đề xuất
 Tín dụng tạo động lực tăng trưởng kinh tế