tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tư vấn tin học cơ bản
 Các chương trình đào tạo
 Hỏi đáp, trao đổi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Các chương trình đào tạo

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” tại Đà Lạt

(Cập nhật ngày: 13/06/2018 - 12:00:00 AM )

Từ ngày 06/06 đến ngày 10/6/2018, tại Hội trường Prenn tầng 4 - Ks La Sapinette Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng nhà nước - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” dành cho cán bộ QTDND trên toàn quốc.

Tham dự buổi lễ có Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng; Ths. Trần Thanh Long - Giám đốc trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam cùng toàn thể 51 học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng Ông vui mừng được chào đón các học viên tham gia lớp tập huấn.

 

Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lớp tập huấn

Ông Trương Quốc Thụ cho biết một trong những vấn đề hết sức quan trọng của NHNN VN chúng ta đó là cơ cấu lại các TCTD, trong đó có QTDND. Định hướng này đã được thực hiện trước khi Thông tư 04 ra đời, đặc biệt đối với hệ thống QTDND. Bài toán được đặt ra đó là làm sao để các QTDND phát triển hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho thành viên nhưng không xa rời định hướng của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực phát triển kinh tế hợp tác xã.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng có 25 QTDND đang hoạt động, có thể nói đây là một trong những tỉnh có quy mô hoạt động lớn nhất cả nước với nguồn vốn huy động khoảng trên 4.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay trên 3.000 tỷ đồng; quỹ lớn nhất có quy mô hoạt động trên 700 tỷ đồng, quỹ nhỏ nhất trên 50 tỷ đồng. Mỗi Quỹ có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có những quỹ mới ra đời 5-6 năm nay đã có sự bứt phá hơn so với những quỹ ra đời cách đây hơn 20 năm. Và để làm được như thế, có hai vấn đề cốt lõi đó là: quản trị điều hành và các nghiệp vụ trong quá trình hoạt động. Trong khuôn khổ khóa học “Nghiệp vụ tín dụng”, các Giảng viên sẽ trang bị những vấn đề cơ bản, gốc rễ liên quan để các học viên có nền tảng vững chắc. Trên cơ sở đó, đối chiếu với quy định của Chính Phủ, đặc biệt của NHNN tỉnh thành phố cho phù hợp với hoạt động tại quỹ. Đặc biệt hơn cả, sau lớp tập huấn này, ngoài những kiến thức đạt được, các học viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên trong đoàn cũng như tìm hiểu văn hóa dân tộc, phong cảnh tại thành phố Đà Lạt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các giảng viên, học viên đã tham gia lớp tập huấn. Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, TS. cũng gửi lời cảm ơn NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội để tổ chức khóa học này.  TS. Thanh cảm thấy rất may mắn khi mời được  giảng viên Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN tỉnh Lâm Đồng, Ông là người có kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý các TCTD trên địa bàn nói chung và các QTDND nói riêng, đồng thời, Ông lại là người đã từng tham gia giảng dạy tại trường Đại học Đà Lạt. TS. Thanh mong rằng Giảng viên sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhiều cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước đến các học viên. Bên cạnh đó, các học viên cũng cần phải chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như chia sẻ với giảng viên để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất. Bản thân giảng viên Trương Quốc Thụ cũng cần nhiều thông tin để nắm bắt thêm về hoạt động của các quỹ,  từ đó có những chỉ đạo chuyên môn sâu sát hơn, có những đề xuất cơ chế chính sách phù hợp hơn với thực tế hiện nay. Cũng thông qua lớp tập huấn này, Hiệp hội có cơ hội nắm bắt được những vấn đề khó khăn từ các quỹ để từ đó có những giải pháp nhằm tháo gỡ, cùng xây dựng hệ thống QTDND ngày một phát triển lành mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung, nền kinh tế tại địa phương nói riêng.

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đánh giá cao tinh thần học hỏi, trao đổi sôi nổi giữa các học viên với nhau và với giảng viên về những vấn đề thực tế phát sinh tại QTDND. Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được nhiều thông tin, kiến thức mới, gợi mở những vấn đề về tín dụng để các QTDND suy nghĩ, áp dụng cho phù hợp với thực tế của các Quỹ tại địa phương.

Đại diện cho 51 học viên ông Nguyễn Đình Thành - Chủ tịch QTDND Đông La đã cảm ơn Hiệp hội QTDND Việt Nam và NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp để tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng. Thông qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như những kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng nói chung và của hệ thống QTDND nói riêng để có thể vận dụng tốt tại đơn vị mình.

Hy vọng trong thời gian tới Hiệp hội tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ để các quỹ có cơ hội được tiếp thu, học hỏi những kiến thức mới nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các quỹ phát triển an toàn và hiệu quả. 

Kết thúc lớp tập huấn, Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN tỉnh Lâm Đồng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh -  Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam và Ths. Trần Thanh Long - Giám đốc trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho các học viên

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Hiệp Hội 

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Tín: 60% vốn vay để đầu tư đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản
 Ngành Ngân hàng đẩy mạnh phối hợp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen
 QTDND Nhân Trạch (Quảng Bình): Một điển hình tiên tiến
 Nâng cao vai trò của Quỹ Tín dụng nhân dân
 Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi (Hà Nội)
 QTDND Thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ): Công nghệ thông tin hỗ trợ sự phát triển
 QTDND Duy Thanh: Phát huy hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ
 Thủ tướng chỉ thị củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân
 5 giải pháp trọng tâm ngăn chặn đẩy lùi tín dụng đen
 Ngân hàng Trung ương châu Âu dự tính sớm nhất đến 2020 mới nâng lãi suất
 Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên tại tỉnh Ninh Bình
 Năm 2020, toàn bộ các NHTM niêm yết, giao dịch trên thị trường chính thức
 QTDND Trung An: Đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 Liên minh HTX Việt Nam làm việc với tỉnh ủy Hòa Bình
 QTDND Quý Sơn: Điểm tựa cho phát triển kinh tế tại địa phương
 Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Phú Yên
 QTDND Yên Minh: Mang phép màu chuyển đổi một miền quê
 Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019 – Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 Nâng tầm sứ mệnh trong thời kỳ mới