tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tư vấn tin học cơ bản
 Các chương trình đào tạo
 Hỏi đáp, trao đổi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Các chương trình đào tạo

Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND

(Cập nhật ngày: 22/05/2018 - 12:00:00 AM )

Chiều ngày 21/05/2018, tại Học viện Ngân hàng Phân viên Phú Yên, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng nhà nước tỉnh Phú Yên, Học viện Ngân hàng, phân viện Phú Yên tổ chức lễ khai giảng lớp “các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND”.

Đến tham dự lễ khai giảng có Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ths. Trần Bùi Quốc Tuệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên.

Phát biểu tại lễ khai giảng TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hiệp hội gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể học viên lới chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng rằng giữa xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh khóa tập huấn này thực sự mang lại kiến thức bổ ích cho các học viên. Mặc dù thời lượng khóa học không nhiều, nhưng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên ngành về pháp luật vừa nắm chắc lý luận lại có thực tiễn, và sự chia sẻ nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên  HVNH phân viện Phú Yên các học viên sẽ được củng cố thêm các kiến thức pháp luật, qua đó sẽ hỗ trợ cho công tác chuyên môn tại quỹ cũng như công tác quản trị điều hành. TS.Thanh mong rằng, qua buổi học, các học viên cần trao đổi với Giảng viên để hiểu rõ hơn về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động QTDND.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - PTTK Hiệp hội QTDND Việt Nam Phát biểu tại lễ khai giảng 

Thay mặt Hiệp hội, TS. Thanh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Ban lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên đã tổ chức lớp đào tạo một cách chu đáo. Cảm ơn NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên đã quan tâm đến tham dự khai giảng lớp học. Qua lớp học này, Hiệp hội hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ các QTDND hội viên để Hiệp hội trở thành một tổ chức đại diện, gắn bó các QTDND trên cả nước, chia sẻ liên kết với nhau tạo nên sức mạnh của hệ thống QTDND, góp phần thúc đẩy QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên đánh giá cao công tác đào tạo của Hiệp hội đặc biệt từ năm 2017, Thống đốc NHNN đã giao cho Hiệp hội nhiệm vụ là đầu mối tổ chức đào tạo nghiệp vụ cho QTDND. Cũng năm 2017, Hiệp hội đã đào tạo nghiệp vụ cho hơn 1.000 học viên và Phú Yên cũng là một trong những điểm được Hiệp hội lựa chọn là địa điểm tổ chức các khoá đào tạo cho các QTDND hội viên. 

Trong thời gian qua, hệ thống QTDND đã góp phần xây dựng phát triển nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt xóa nạn cho vay nặng lãi tại địa phương. Theo kế hoạch tái cơ cấu các tổ chức tín dụng đến năm 2020 thì tiềm năng phát triển của các QTDND là khá lớn. Đây chính là nhiệm vụ của Hiệp hội trong việc phối hợp với các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để nâng cao nguồn nhân lực, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn nhằm đáp nhu cầu phát triển QTDND trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Ths. Nguyễn Văn Hàn cũng bày tỏ mong muốn thông qua khóa học này các anh, chị học viên cố gắng nắm bắt các nội dung Giảng viên chia sẻ để có thể hiểu sâu hơn về luật pháp cũng như kiến thức thực tế để lớp học đạt được kết quả cao nhất. Cuối cùng Ông gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn Hiệp hội, phân viện Phú Yên và chúc các học viên không những nâng cao được nghiệp vụ mà còn có cơ hội trải nghiệm quý báu tại thành phố Tuy Hòa.

Cũng tại buổi lễ khai giảng Ths. Trần Bùi Quốc Tuệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên bày tỏ lòng hân hoan và chào đón các học viên tham gia tại khóa học. Ths. hy vọng rằng với những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế, các thầy cô giáo tại phân viện sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn về các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành để có thể vận dụng tốt trong hoạt động tại đơn vị mình. Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên cũng rất mong muốn các anh, chị học viên đóng góp ý kiến để Học viện có thể xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tiễn cho các QTDND nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo. Kết thúc lễ khai giảng Ths.Tuệ chúc sức khỏe các học viên và chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Hiệp Hội 

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hàng ngàn hộ nghèo được quỹ tín dụng "bơm" vốn phát triển sản xuất
 Lành mạnh hóa hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệu ứng tích cực từ chính sách tiền tệ
 Quy định về thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân
 Chi bộ Đảng giúp quỹ tín dụng xã lãnh đạo toàn diện hơn
 Ngân hàng nhà nước ban hành chỉ thị 06/CT-NHNN liên quan đến hoạt động QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Khẳng định vai trò ngân hàng của các QTDND
 Niềm tin quốc tế với ngân hàng Việt
 Ngân hàng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới DNNVV
 Điều hành chính sách tiền tệ: Điểm tựa vững chắc cho nền kinh tế
 Quỹ TDND Phú Lộc: Nỗ lực lấy lại niềm tin của khách hàng
 NHNN thực hiện nhiều giải pháp góp phần hạn chế tín dụng đen
 Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chấn Thịnh - điểm tựa thoát nghèo cho người dân
 QTDND Vân Canh: một hội viên Hiệp hội cần nhân rộng
 Công đoàn Ngành đã đóng góp thiết thực, hiệu quả cho hệ thống Công đoàn Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác CN Thái Bình: Người bạn đồng hành tin cậy trên quê lúa
 Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu
 NHNN chi nhánh giám sát thanh lý tài sản của QTDND trên địa bàn
 Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép quỹ tín dụng nhân dân