tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Công điện của NHNN về phòng, chống cơn bão số 9

(Cập nhật ngày: 28/10/2020 - 01:54:35 AM )

Ngày 27/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Công điện số 06/CĐ-NHNN yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Khánh Hòa và Kon Tum, Gia Lai triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tài sản tại các trụ sở do đơn vị quản lý.

 

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cấp độ rủi ro thiên tai do bão số 9 là cấp 4 - cấp rủi ro rất lớn. Từ tối và đêm 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 trên đất liền tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên. Từ đêm 27/10 đến ngày 29/10, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa rất to. Khu vực ven biển từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m; có nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi.

Nội dung Công điện nêu rõ, để đảm bảo an toàn tài sản và hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra, Thống đốc NHNN yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Khánh Hòa và Kon Tum, Gia Lai triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tài sản tại các trụ sở do đơn vị quản lý. Cụ thể:

Theo dõi sát thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về diễn biến và ảnh hưởng của cơn bão số 9 trong các ngày tới để chủ động có các phương án ứng phó kịp thời, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực trụ sở cơ quan, đặc biệt là kho tiền NHNN. Xây dựng sẵn phương án ứng phó trong trường hợp bắt buộc phải di dời tài sản sang địa điểm khác, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên 24/24 giờ, đảm bảo phản ứng kịp thời với mọi tình huống xảy ra.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố bám sát chỉ đạo của chính quyền địa phương, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp ứng phó hiệu quả; tổ chức thu, chi tiền mặt linh hoạt cho các TCTD vào những thời gian an toàn, không bị ảnh hưởng do mưa gió, ngập lụt.

Chỉ đạo các TCTD trên địa bàn có các phương án phòng, chống bão và ngập lụt, không để thiệt hại về người, tài sản; bảo đảm an toàn kho tiền và các tài liệu, chứng từ, hồ sơ… không để ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và công tác tín dụng, thanh toán và tiền mặt trên địa bàn.

Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và Giám đốc chi nhánh các TCTD trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão, lụt do cơn bão số 9 đổ bộ vào Miền Trung; cử Lãnh đạo đơn vị trực tại cơ quan 24/24 giờ để cùng lực lượng xung kích của đơn vị xử lý kịp thời sự cố xảy ra trong suốt thời gian bị ảnh hưởng của bão (từ chiều ngày 27/10/2020 đến khi bão tan và hết nguy cơ ngập lụt).

Kịp thời báo cáo Thống đốc NHNN (qua Văn phòng và Cục Phát hành và Kho quỹ) tình hình triển khai và kiến nghị, đề xuất các phương án khắc phục thiệt hại (nếu có).

Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Công văn số 7201/NHNN-VP ngày 01/10/2020 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai theo chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 35/CT-TTg ngày 01/9/2020.

Nội dung Công điện nhấn mạnh, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nếu để xảy ra thiệt hại do không triển khai nghiêm túc, kịp thời các biện pháp ứng phó phù hợp.

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Dân Lý - 25 năm một chặng đường phát triển
 Hợp tác phát triển - Tạo nguồn cán bộ “chất lượng” cho hệ thống QTDND
 Thư cảm ơn của Ban Chấp hành Hiệp hội QTDND Việt Nam và BTC Hội thao các QTDND khu vực miền Bắc & miền Trung
 QTDND Tam Lưu 26 năm hình thành và phát triển
 Lớp tập huấn "Kỹ năng lãnh đạo": nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hệ thống QTDND
 Thư cảm ơn của Văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực Miền Trung
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Hải Dương
 Hệ thống các QTDND hội viên chung tay ủng hộ miền Trung theo công văn số 168/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam
 Hội thao hệ thống QTDND: Nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo động lực mới
 Nâng cao chất lượng tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 10/2020
 Thông tư 11/2020/TT-NHNN ngày 02/11/2020 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2017/TT-NHNN ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 Hệ thống QTDND tỉnh Ninh Bình đẩy mạnh củng cố hoạt động vì lợi ích người dân
 Công điện của NHNN về phòng, chống cơn bão số 9
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa
 Hội nghị chuyên đề về QTDND (cụm Bắc Sông Hồng mở rộng)
 Quỹ tín dụng nhân dân phường Hợp Đức: Phát huy tiềm năng kinh tế biển
 Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngũ Đoan: Xây dựng vững chắc niềm tin
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khoá XII
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tham gia ủng hộ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”