tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khoá XII

(Cập nhật ngày: 21/10/2020 - 12:00:00 AM )

Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII. Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

 

Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại hội nghị 

Tham gia buổi tập huấn có đội ngũ cán bộ công đoàn trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại điểm cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và 63 điểm cầu Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố với hơn 2.000 cán bộ công đoàn là ủy viên ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp trong hệ thống tham gia tại các điểm cầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, đây là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn tại cơ sở trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nắm bắt được các nội dung quan trọng của Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khóa XII giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn tổ chức triển khai thực hiện đúng các quy định trong tổ chức và hoạt động của các cấp công đoàn; hạn chế các vi phạm quy định của Điều lệ; thực hiện tốt, có hiệu quả các chức năng của tổ chức công đoàn; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, để tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong thời gian tới, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề nghị quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, từ nay đến hết năm 2020 là thời điểm rất quan trọng hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII và kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, đòi hỏi công đoàn các cấp cần thể hiện sự quyết tâm cao, bám sát chương trình hoạt động đã đề ra trong năm để tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tuân thủ chấp hành pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

 

Đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó trưởng Ban tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII 

Đồng thời, các cấp công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, tham gia tích cực vào việc đóng góp xây dựng cơ chế chính sách để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo; chú trọng quan tâm chăm lo hơn nữa quyền lợi của đoàn viên, người lao động; chú trọng tuyên truyền giáo dục, phát động trong đoàn viên, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; công tác an sinh xã hội tiếp tục phát huy thực hiện tốt, tổ chức theo hệ thống để tập trung nguồn lực, đảm bảo triển khai đúng đối tượng thụ hưởng….

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã nghe báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó trưởng Ban tổ chức Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản, điểm nổi bật của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

 

Toàn cảnh hội nghị 

Theo đó, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 Điều, tăng 1 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khóa XI. Điều lệ sửa chữa viết tắt "TLĐ" trong Huy hiệu thành chữ viết tắt "CĐVN"; chọn bài hát "Hãy hát lên bài ca Công đoàn" làm bài hát truyền thống; về đối tượng kết nạp đoàn viên Công đoàn, khuyến khích người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và người nước ngoài lao động hợp pháp tại Việt Nam tham gia các hình thức tập hợp; bổ sung quyền Ủy ban kiểm tra được xem xét, quyết định kỷ luật cán bộ, đoàn viên công đoàn theo thẩm quyền quy định xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn...

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Duy Vũ cũng dành thời gian giải đáp ý kiến thắc mắc của các cán bộ công đoàn đang gặp phải trong quá trình công tác tại cơ sở.

Cũng nhân dịp này, trên tinh thần hướng về miền Trung, đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn cấp trên, công đoàn cơ sở cân đối trên nguồn an sinh xã hội theo kế hoạch năm 2020 để trao cho các địa phương và báo cáo về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. 

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Dân Lý - 25 năm một chặng đường phát triển
 Hợp tác phát triển - Tạo nguồn cán bộ “chất lượng” cho hệ thống QTDND
 Thư cảm ơn của Ban Chấp hành Hiệp hội QTDND Việt Nam và BTC Hội thao các QTDND khu vực miền Bắc & miền Trung
 QTDND Tam Lưu 26 năm hình thành và phát triển
 Lớp tập huấn "Kỹ năng lãnh đạo": nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hệ thống QTDND
 Thư cảm ơn của Văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực Miền Trung
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Hải Dương
 Hệ thống các QTDND hội viên chung tay ủng hộ miền Trung theo công văn số 168/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam
 Hội thao hệ thống QTDND: Nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo động lực mới
 Nâng cao chất lượng tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 10/2020
 Thông tư 11/2020/TT-NHNN ngày 02/11/2020 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2017/TT-NHNN ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 Hệ thống QTDND tỉnh Ninh Bình đẩy mạnh củng cố hoạt động vì lợi ích người dân
 Công điện của NHNN về phòng, chống cơn bão số 9
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa
 Hội nghị chuyên đề về QTDND (cụm Bắc Sông Hồng mở rộng)
 Quỹ tín dụng nhân dân phường Hợp Đức: Phát huy tiềm năng kinh tế biển
 Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngũ Đoan: Xây dựng vững chắc niềm tin
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khoá XII
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tham gia ủng hộ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”