tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025

(Cập nhật ngày: 03/07/2020 - 12:00:00 AM )

Ngày 02/07/2020, QTDND Mê Linh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự, chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng quản lý tín dụng và hoạt động ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội; Bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hai Bà Trưng; Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó tổng thư ký Hiệp hội; Ông Nguyễn Nhân Đoàn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, ông Tạ Quang Thái - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mê Linh và 204 đại biểu đại diện cho 1749 thành viên về dự đại hội.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó tổng thư ký Hiệp hội tặng hoa chức mừng Đại hội 

Trong nhiệm kỳ vừa qua với phương châm “giữ tín là vàng, an toàn hiệu quả, phát triển bền vững” toàn thể cán bộ nhân viên QTDND Mê Linh luôn bám sát vào tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, diễn biến thị trường tài chính tiền tệ và các biến động của đời sống xã hội để triển khai các công tác của quỹ phù hợp với tình hình thực tế, phát huy những thế mạnh sẵn có để đề ra các giải pháp hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Luôn chủ động giữ vững và khơi tăng nguồn vốn, chú trọng công tác thanh khoản, mở rộng đầu tư tín dụng gắn liền với công tác quản lý  đồng vốn luôn đảm bảo toàn. Để đạt được kết quả như hiện nay, ngoài việc giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ nhân viên, nâng cao tính đoàn kết nội bộ, tránh lợi dụng tham ô, tham nhũng của khách hàng… Ngoài ra, Quỹ còn tích cực nâng cao năng lực quản trị điều hành, chú trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới để thu hút khách hàng, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin để đạt hiệu quả cao, quyết liệt sâu sát công tác thu hồi công nợ, không để khách hàng nợ đọng lâu hoặc chiếm dụng vốn.

Ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng quản lý tín dụng và hoạt động ngân hàng, NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội tặng quà thành viên quỹ

Hoạt động kinh doanh của QTDND Mê Linh trong nhiệm kỳ vừa qua đạt được kết quả đáng ghi nhận như: Tổng nguồn vốn năm 2019 là 175.746 triệu đồng tăng 61,2% so với đầu nhiệm kỳ; Tiền gửi tiết kiệm năm 2019 là 136.302 triệu đồng tăng 61,6%; Tổng dư nợ 68.339 triệu đồng tăng 61,25 so với đầu nhiệm kỳ, năm 2019 không có nợ quá hạn.

Đầu năm 2020, QTDND Mê Linh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch CoVid-19 gây ra, cụ thể tại QTDND Mê Linh đặt trụ sở la thôn Hạ Lôi – xã Mê Linh bị phong toả từ ngày 8/4 đến hết ngày 5/5/2020, làm cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân bị tê liệt, QTDND Mê Linh phải đóng cửa giao dịch. Tuy nhiên, QTDND Mê Linh luôn đồng hành và giữ kết nối với các thành viên trong mùa dịch, luôn cắt cử cán bộ trực để phục vụ các thành viên có nhu cầu cấp bách. Trong quý II/2020 QTDND Mê Linh cơ cấu giữ nguyên nhóm nợ, đảo nợ cho vay thêm để bà con có vốn tiếp tục sản xuất, cho vay lại 37 khách hàng với số tiền là 8,5 tỷ đồng, miễn giảm lãi cho 100% khách hàng có dư nợ kể từ ngày 07/4/2020 trở về trước, mức miễn giảm là 1%, thời hiệu được miễn giảm lãi tháng 4,5,6/2020 với tổng số tiền miễn giảm lãi là 159,8 triệu đồng thời hạ lãi suất tiền vay xuống 0,04% tháng. Đây là việc làm rất ý nghĩa thể hiện rõ tính liên kết của QTDND Mê Linh với thành viên. 

Phát biểu tại đại hội, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, ông Trần Thái Quang đã đánh giá cao và biểu dương kết quả của QTDND Mê Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Ông có ý kiến chỉ đạo Quỹ cần có giải pháp hợp lý trong kinh doanh, khắc phục những khó khăn, tồn tại từng bước đưa hoạt động của Quỹ ngày càng phát triển.

Về dự và chỉ đạo đại hội ông Tạ Quang Thái, đại diện cho Đảng ủy UBND xã Mê Linh đã phát biểu chỉ đạo. Ông chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, thành viên QTDND Mê Linh và yêu cầu Hội đồng quản trị tiếp thu, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội, chính quyền địa phương để sớm đưa vào nghị quyết và triển khai thực hiện đến đội ngũ cán bộ nhân viên. Quỹ cần tiếp tục củng cố hoạt động tìm nhiều giải pháp đưa hoạt động của Quỹ ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu vốn cho kinh tế xã nhà.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020, dự kiến phân phối lợi nhuận năm 2019, Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh nhiệm kỳ 2015-2020, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025. Tờ trình sửa đổi điều lệ, quy chế hoạt động của HĐQT, BĐH, BKS. Tờ trình kết nạp và cho ra khỏi thành viên năm 2019. Các báo cáo tăng giảm vốn điều lệ năm 2019… Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị, Chủ tịch hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, Trưởng Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu đồng lòng nhất trí cao của các thành viên. Với đội ngũ lãnh đạo mới dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của QTDND Mê Linh sẽ tiếp nối, phát huy được những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ trước và có những bước chuyển mình để QTDND Mê Linh luôn là điểm đến tin cậy của người dân trong xã.

Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của QTDND Mê Linh được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ngân hàng Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và các thành viên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Mai Hồng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Vì sự phát triển bền vững hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Vân Canh (Hà Nội): Điểm sáng trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội
 Chuyển đổi số các dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị 01 về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành năm 2021
 Báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2020
 Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN luôn kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
 Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Tăng vốn điều lệ, nâng tầm vai trò cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
 10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng trong 'năm COVID' 2020
 Công văn 192/CV-HHQTD, ngày 28/12/2020 của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc Hướng dẫn hạch toán thuế TNDN năm 2020
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, khéo léo
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021
 QTDND Quý Sơn: Sức mạnh từ những người phụ nữ...
 Trong khó khăn, điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng vẫn đạt nhiều kết quả tích cực
 Quỹ tín dụng nhân dân: Một số khúc mắc cần sớm được tháo gỡ
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tại triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã
 Hướng tới Đại hội của sự hợp tác cùng phát triển
 Đảm bảo phát triển an toàn, bền vững
 Kiên trì cán đích, tạo đà phát triển cho năm 2021
 Báo cáo tổng hợp danh sách các QTDND đã ủng hộ miền Trung và báo cáo phân bổ tiền hỗ trợ của Văn phòng đại diện miền Trung.
 Thay đổi tư duy lãnh đạo trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0