tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Cập nhật ngày: 27/05/2020 - 12:00:00 AM )

Sáng 8/5/2020, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thái Hòa đã tiến hành Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Đoàn Mạnh Hà - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An, Ông Trần Văn Lam - Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Chi nhánh Bắc Trung Bộ. Về phía Ngân hàng Hợp tác có bà Nguyễn Thị Nhung - Phó giám đốc Ngân hàng hợp tác Chi nhánh Nghệ An.

 

Ông Đoàn Mạnh Hà - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung nhưng QTDND Thái Hòa đã có nhiều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ Đại hội thành viên đề ra và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay, Quỹ có địa bàn hoạt động tại 4 phường gồm: Hòa Hiếu; Quang Tiến; Quang Phong và Long Sơn với 2.669 thành viên. Quỹ có Chi bộ Đảng với 15 Đảng viên chỉ đạo định hướng trong mọi hoạt động. Nhiệm kỳ qua, đa số các chỉ tiêu đều tăng. Đến ngày 31/12/2019, vốn điều lệ là hơn 17.800 triệu đồng, tăng hơn 12.600 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; Tổng nguồn vốn năm 2015 là gần 208 tỷ đồng, đến năm 2019 là hơn 234 tỷ đồng. Dư nợ đầu nhiệm kỳ là 181.547 triệu đồng cuối nhiệm kỳ là 200.024 triệu đồng; Huy động đầu nhiệm kỳ là 177.877 triệu đồng cuối nhiệm kỳ là 190.044 triệu đồng. Cả nhiệm kỳ lợi nhuận đạt 13 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 2,8 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, QTDND Thái Hòa cũng đã sửa đổi, bổ sung các quy định nội bộ cho phù hợp với hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Ngân hàng Nhà nước. Đặc biệt, đây là nhiệm kỳ mà Quỹ đã mở rộng được địa bàn hoạt động sang phường Long Sơn, xây dựng được trụ sở mới to đẹp hơn, tạo được vị thế trên địa bàn. Bên cạnh đó, Quỹ cũng tiếp tục triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh, dịch vụ bảo quản tài sản để phục vụ nhu cầu của các thành viên.

 

Quang cảnh Đại hội 

Song song với hoạt động chuyên môn, thời gian qua QTDND Thái Hòa cũng là một trong những đơn vị ở tốp đầu của Thị xã Thái Hòa trong công tác an sinh xã hội. Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi…Quỹ đã góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống.

Tại đại hội, các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Quỹ trong nhiệm kỳ qua, Quỹ đã duy trì có hiệu quả nguồn vốn và tạo được niềm tin cho người dân khi đến giao dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đoàn Mạnh Hà - Phó Giám đốc kiêm chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Quỹ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu Quỹ trong nhiệm kỳ mới, hoạt động tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh nhằm đưa đến kết quả tốt nhất cho thành viên, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đại hội nhất trí bầu 5 thành viên vào Hội đồng quản trị và 3 thành viên vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó ông Phạm An Trung và bà Trần Thị Sương tái đắc cử vào chức vụ Chủ tịch HĐQT và Trưởng Ban kiểm soát.

Trần Sương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân
 Tập huấn Chấm điểm, xếp hạng tín dụng và thẩm định hồ sơ vay vốn cho cán bộ QTDND khu vực phía Nam
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Điểm tựa phát triển mô hình tín dụng hợp tác xã
 Hiệp hội đồng hành cùng hội viên trong mọi hoạt động
 Ký kết Đề án đào tạo cán bộ nguồn có trình độ Đại học Chính quy cho hệ thống QTDND tại Việt Nam
 Hội thảo khoa học Phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Công văn số 82/CV-HHQTD của Hiệp hội về kiến nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân liên quan đến QTDND
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Nghệ An
 Nâng cao vị thế cho Quỹ tín dụng nhân dân qua cung ứng dịch vụ
 Thông báo về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất