tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng

(Cập nhật ngày: 26/05/2020 - 12:00:00 AM )

 

Ngày 25/05/2020, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hải Phòng, Học viện Ngân hàng Phân viên Bắc Ninh tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân cho 73 học viên trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Chương trình đào tạo bao gồm 8 học phần theo Quyết định số 1011/QĐ-NHNN ngày 23/05/2017 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với mục tiêu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cần thiết theo yêu cầu, vị trí làm việc trong hoạt động của QTDND, 

 

 Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội phát biểu tại Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng khóa học có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh Thành phố Hải Phòng: ông Lê Văn Cường - Giám đốc, ông Trần Hồng Cường - Chánh thanh tra, về phía NHHT chi nhánh Thành phố Hải phòng có sự tham dự của bà Lê Thị Phương - Giám đốc, bà Lê Thị Phương Mai – Phó phòng tín dụng và Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Cường - Giám đốc NHNN chi nhánh Thành phố Hải Phòng đánh giá rất cao công tác phối hợp của Hiệp hội trong việc tổ chức khóa học dành riêng cho cán bộ QTDND trên địa bàn Thành phố. Thông qua bài phát biểu của mình, Ông chia sẻ về sự hình thành và phát triển của hệ thống QTDND từ năm 1993 đến nay, qua nhiều giai đoạn phát triển hệ thống QTDND đã dần khẳng định được vai trò của mình góp phần vào phát triển kinh tế xã hội. Ông cho biết, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với khu vực kinh tế hợp tác và loại hình QTDND. Điều này được thể hiện qua việc hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động của mô hình HTX từ các văn bản luật đến các nghị quyết của Đảng để nâng cao hiệu quả mô hình như Chỉ thị số 57/CT-TW “về củng cố, hoàn thiện và phát triển hệ thống QTDND” năm 2000; gần đây nhất là Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủvề tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND”. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật vừa được ban hành mới nhất là Thông tư 21/2019/TT-NHNN ngày 14/11/2019 “sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về NHHTX, QTDND và Quỹ Bảo đảm an toàn hệ thống QTDND” đã tạo ra bước chuyển tiếp khi bước vào giai đoạn phát triển mới, giải quyết trước mắt những vấn đề bất cập, bảo đảm ổn định an toàn lành mạnh và hiệu quả, tránh đổ vỡ và an toàn hệ thống QTDND. Theo đó, Chi nhánh NHNN thành phố sẽ tổ chức thực hiện và hoàn thành kế hoạch thanh tra năm 2020, đảm bảo nội dung, thời gian và chất lượng các cuộc thanh tra; triển khai Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của NHNN về "Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND trên địa bàn thành phố". Chi nhánh cũng tăng cường công tác giám sát các QTDND trong việc thực hiện Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 và Đề án "Củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của NHNN Việt Nam; đặc biệt tiếp tục chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các quy định chuyển tiếp tại Thông tư 21 đối với các QTDND chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

 

 Ông Lê Văn Cường - Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hải Phòng phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông cũng yêu cầu các học viên tham gia khóa học phải chấp hành nghiêm túc các quy định của khóa học để cập nhật thêm kiến thức mới, vận dụng kiến thức học được vào thực tiễn hoạt động của quỹ. Đối với công tác giảng dạy, Ông rất mong các giảng viên trong khóa học nhiệt tình, tổ chức nhiều các tiết học thảo luận để các học viên tích cực trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

 

Toàn cảnh lớp học tại Lễ khai giảng 

Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của NHNN chi nhánh Thành phố Hải Phòng trong công tác tổ chức, triển khai khóa học. Bà rất đồng tình với ý kiến phát biểu của ông Lê Văn Cường, và khẳng định, Hiệp hội luôn mong các khóa đào tạo Nghiệp vụ cơ bản thực sự hữu ích với các học viên, sau khóa học kiến thức của học viên về nghiệp vụ hoạt động của QTDND được nâng lên. Hiệp hội luôn phối hợp với cơ sở đào tạo rà soát nội dung giảng dạy, đảm bảo giảng viên truyền đạt những kiến thức mới nhất tới học viên, nhất là kiến thức về Hệ thống kiểm soát và kiểm toán nội bộ. 

Sau bài phát biểu thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, Ts gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu và học viên, chúc các học viên đạt kết quả cao trong học tập.

Mai Hồng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân
 Tập huấn Chấm điểm, xếp hạng tín dụng và thẩm định hồ sơ vay vốn cho cán bộ QTDND khu vực phía Nam
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Điểm tựa phát triển mô hình tín dụng hợp tác xã
 Hiệp hội đồng hành cùng hội viên trong mọi hoạt động
 Ký kết Đề án đào tạo cán bộ nguồn có trình độ Đại học Chính quy cho hệ thống QTDND tại Việt Nam
 Hội thảo khoa học Phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Công văn số 82/CV-HHQTD của Hiệp hội về kiến nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân liên quan đến QTDND
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Nghệ An
 Nâng cao vị thế cho Quỹ tín dụng nhân dân qua cung ứng dịch vụ
 Thông báo về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất