tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025

(Cập nhật ngày: 21/05/2020 - 02:34:24 AM )

Ngày 20/5/2020, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, QTDND Quang Trung - Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu thành viên năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám  đốc NHNN chi  nhánh Thành phố Hà Nội, đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp  hội, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND địa phương … và một số QTDND trên địa bàn khu vực Hà Nội cùng 168 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho toàn thể thành viên của Quỹ đã đến tham dự. 

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám  đốc NHNN chi  nhánh Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội có thể thấy trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Quang Trung và phường Hà Cầu, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN Thành phố Hà Nội, sự cố gắng nỗ lực của HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sự ủng hộ, tin tưởng của các thành viên, QTDND Quang Trung đã giữ vững hoạt động an toàn, hiệu quả và ngày càng phát triển.

Tính đến 31/12/2019, Tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt 321.992 triệu đồng, bình quân cả nhiệm kỳ 2015-2020 đạt 370.540 triệu đồng; tổng dư nợ cấp tín dụng đạt 214.518 triệu đồng, bình quân cả nhiệm kỳ đạt 248.037 triệu đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 2.458 triệu động, bình quân lợi nhuận trước thuế cả nhiệm kỳ đạt 3.441 triệu đồng. Trong hoạt động của Quỹ, công tác quản trị điều hành luôn được coi trọng, Ban lãnh đạo Quỹ cũng thường xuyên quan tâm đến đào tạo nghiệp vụ, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBNV; các văn bản quy định về cơ chế chính sách được cập nhật nhanh chóng, kịp thời đảm bảo cho hoạt động của Quỹ luôn theo đúng pháp luật và định hướng của NHNN.

 

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám  đốc NHNN chi  nhánh Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội 

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tham luận tại Đại hội, Ông Vũ Đình Thọ - Thành viên đã gắn bó lâu năm với Quỹ nhận xét tuy hoạt động của Quỹ có nhiều khó khăn do sức cạnh  tranh của nhiều ngân hàng trên địa bàn, thay đổi của cơ chế chính sách, dịch bệnh… nhưng Quỹ vẫn hoạt động tốt về huy động tiền gửi và hoạt động cho vay. Quỹ đã hỗ trợ tài chính cho nhiều hộ gia đình, giúp giải quyết khó khăn không phải vay tín dụng đen đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh tế của địa phương phát triển. Nhiều hộ gia đình gửi tiền vào Quỹ và qua đó hỗ trợ cho những hộ gặp khó khăn trong cuộc sống. Với những ưu điểm là: Thủ tục nhanh gọn, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, cởi mở, chu đáo… Thành viên tin tưởng rằng thời gian tới dù có nhiều khó khăn nhưng quỹ sẽ vượt qua khó khăn để giữ vững uy tín trong hoạt động và tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương…

 Một đại diện khác cho thành viên Quỹ, ông Nguyễn Văn Thốn hoàn toàn nhất trí với các báo cáo được trình bày tại Đại hội. Ông cũng chia sẻ: “Đại hội quỹ được tổ chức vào ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước là ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là khi cả nước đẩy lùi được dịch bệnh. Quỹ đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt thành tựu như ngày hôm nay. Với đội ngũ cán bộ thân thiện trong giao tiếp, luôn nhiệt tình hỗ trợ thành viên, đặc biệt yếu tố quan trọng là những đồng vốn quý báu của quỹ đã giúp các đơn vị, tổ chức hoạt động kinh doanh, giúp Quỹ lan tỏa uy tín và trở thành điểm đến tin cậy của khách hàng thành viên”.

 

QTDND Quang Trung với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quốc Hùng - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả quỹ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới, trong nước gặp nhiều biến động do dịch bệnh… Hệ thống tài chính nói chung và QTDND nói riêng đã chịu ảnh hưởng rất lớn. Ông cũng đánh giá cao chất lượng hoạt động hiệu quả của Quỹ  bởi so với năng lực quản trị kinh doanh rất lớn của hệ thống Ngân hàng thì năng lực của hệ thống QTDND là rất nhỏ và còn nhiều hạn chế với 3 nội dung hoạt động: huy động vốn, cho vay thành viên và nghiệp vụ chuyển tiền. Tuy nhiên, Quỹ đã vượt lên những khó khăn để đạt được kết quả kinh doanh có lãi hàng năm, đáp ứng khả năng chi trả cho người gửi tiền đảm bảo chia lợi tức thành viên, chi phí cho bộ máy cán bộ nhân viên… bên cạnh việc đóng góp vào ngân sách nhà nước. Ông khẳng định Quỹ là một trong những quỹ điển hình cho hệ thống Quỹ trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như trên cả nước. Điều này thể hiện rõ qua sự ghi nhận của thành viên qua các ý kiến tham luận của thành viên và những bằng khen của NHNN cũng như các cấp, các ngành (phường, quận, thành phố…). Ông biểu dương sự đồng hành và chia sẻ của Quỹ với thành viên cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên liên tục của chính quyền các cấp… Ông mong rằng trong quá trình hoạt động, Quỹ sẽ rút ra kinh nghiệm và khắc phục những thiếu sót trong công tác quản trị điều hành, công tác kiểm soát… đã nêu trong báo cáo kiểm điểm của Ban điều hành để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu tại Đại hội, ông cũng hoàn toàn đồng tình và nhất trí cao với phương hướng hoạt động của quỹ, tuy nhiên cũng đưa ra một số lưu ý trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược của nhiệm kỳ 2020-2025: Chú trọng việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ, quy chế, quy trình được coi là căn cứ pháp lý của Ban điều hành khi triển khai nhiệm vụ hoạt động sao cho phù hợp với những quy định hiện hành của cơ quan quản lý; quản lý chặt chẽ trong các nghiệp vụ huy động vốn cũng như nghiệp vụ cho vay. Đặc biệt, ông yêu cầu quỹ chú trọng công tác nâng cao năng lực quản trị điều hành để tránh bị lạc hậu và hoạt động an toàn trong bối cảnh cạnh trạnh mạnh mẽ của rất nhiều TCTD trên địa bàn. Bên cạnh đó, ông đề nghị quỹ tích cực rèn luyện, đào tạo đội ngũ cán bộ đủ trình độ, năng lực làm việc đặc biệt là vấn đề đạo đức nghề nghiệp, phòng chống tham nhũng... thông qua các giải pháp sinh hoạt công đoàn, thanh niên… Đồng thời, Quỹ cần tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các  quy định trong hoạt động đặc biệt là đối với hoạt động cho vay hay xây dựng phương án hỗ trợ cho thành viên… Quỹ nên phát huy lợi thế của mình để hỗ trợ tốt hơn cho thành  viên, đảm bảo chọn lựa đội ngũ cán bộ nhanh nhẹn, nhiệt huyết, công nghệ đáp ứng được yêu cầu công việc. Quỹ cần áp dụng hệ thống công nghệ thông tin một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn; phát huy nghiệp vụ chuyển tiền, xây dựng và triển khai các phần mềm tiện ích như tra cứu số dư tiền gửi, tiền vay… để thành viên thuận lợi trong việc tra cứu thông tin, điều này cũng giúp thành viên giám sát được khoản tài chính của mình. Bên cạnh đó, Quỹ cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được tính chất hoạt động của QTDND; bám sát vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương để xây dựng chiến lược hoạt động và phát triển phù hợp của quỹ tránh rủi ro trong hoạt động. Ông biểu dương Quỹ trong thời gian qua đã luôn đồng hành với Đảng, chính phủ, ngành  để Ngân hàng để chia sẻ với thành viên chịu ảnh hưởng của dịch bệnh… Tại Đại hội, ông cũng chia sẻ mong muốn cùng với sự tạo điều kiện của cơ quan quản lý, chính quyền các cấp… Quỹ sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, lựa chọn ra những nhân sự có uy tín và năng lực để đảm nhiệm tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của Ban điều hành để tiếp tục gặt hái thành công, hoạt động an toàn, hiệu quả và luôn đồng hành với thành viên của mình.

 

Đại hội bầu nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025 

Trong không khí nghiêm túc với sự nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Trưởng Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội, Ông Trần Quốc Hùng đã trao bằng khen, danh hiệu điển hình tiên tiến cho Ban điều hành Quỹ, các cá nhân tiêu biểu của Quỹ cũng nhận được bằng khen từ phía đại diện chính quyền địa phương.

 

Ông Trần Quốc Hùng trao bằng khen, danh hiệu điển hình tiên tiến cho Ban điều hành và các cá nhân tiêu biểu của Quỹ 

 

Kết thúc Đại hội, sau khi tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo NHNN, Bà Mai Thị Minh Hương - Chủ tịch HĐQT QTDND Quang Trung đại diện Ban điều hành QTDND Quang Trung nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế để xây dựng Quỹ ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt luôn chia sẻ, đồng hành với thành viên và giữ vững danh hiệu QTDND điển hình cho hệ thống Quỹ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong toàn hệ thống QTDND trên cả nước nói chung.

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn