tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương

(Cập nhật ngày: 19/05/2020 - 09:07:37 AM )

QTDND Phú Thứ thành lập từ năm 1996, có trụ sở chính tại phường Phú Thứ, khu vực phát triển sôi động về công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng và vận tải… Ngoài ra, địa bàn hoạt động của Quỹ mở rộng tại hai phường Duy Tân và Hiệp Sơn đã góp phần đảm bảo nhu cầu phục vụ cho khách hàng và thành viên giao dịch.

 

Không gian giao dịch rộng rãi, khang trang và hiện đại của QTDND Phú Thứ 

Trong suốt 24 năm hoạt động, được sự hỗ trợ của chính quyền, sự chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cùng sự đồng tình ủng hộ của thành viên và người dân địa phương, QTDND Phú Thứ đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Từ nguồn vốn và các chương trình tín dụng của Quỹ, các thành viên và nhân dân phường Phú Thứ, Duy Tân và Hiệp Sơn đã vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch QTDND Phú Thứ cho biết:  Năm 2019, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước ổn định trên mọi lĩnh vực; trong đó tình hình chính trị, kinh tế - xã hội tại Kinh Môn có sự thay đổi lớn do huyện được nâng cấp lên thị xã, các xã, thị trấn trên địa bàn hoạt động của QTDND Phú Thứ được nâng cấp lên Phường. Nắm bắt được thời cơ cũng như những thuận lợi về điều kiện tự nhiên nằm trong khu công nghiệp lớn của tỉnh Hải Dương, Ban điều hành QTDND Phú Thứ đã luôn năng động sáng tạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nâng cao nhận thức trong công việc, nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm túc các quy định để Quỹ hoạt động đúng pháp luật, duy trì hoạt động theo phương châm: an toàn, ổn định và phát triển bền vững, đảm bảo thực hiện hoàn thành các kế hoạch đề ra. Đồng thời, thực hiện công tác hiện đại hóa trang thiết bị cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên địa bàn hoạt động, năm 2019 Quỹ đầu tư xây dựng trụ sở mới trên diện tích 300 m2 nhằm mang đến cho khách hàng không gian giao dịch rộng rãi, khang trang và hiện đại.

Trong năm 2019, hoạt động của QTDND Phú Thứ tăng trưởng vượt mức kế hoạch đề ra thể hiện qua các chỉ tiêu: nguồn vốn tăng 10,20%; sử dụng vốn tăng 9,20%; kết quả kinh doanh tăng 17,04%; tỷ lệ nợ xấu <1%/tổng dư nợ. Là quỹ có nguồn vốn hoạt động cao nhất trên địa bàn huyện Kinh Môn, nhiều năm liền, QTDND Phú Thứ được NHNN đánh giá là một trong những Quỹ có hoạt động tốt đứng hàng đầu của hệ thống QTDND tỉnh Hải Dương.

 

QTDND Phú Thứ tổ chức đại hội đại biểu thành viên năm 2020 

Đến thời điểm 31/03/2020, QTDND Phú Thứ có 2.131 thành viên; tổng nguồn vốn hoạt động đạt hơn 294 tỷ đồng, dư nợ cho vay là 278 tỷ, nợ xấu 0.69%, lợi nhuận sau thuế đạt trên 1,6 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động, để thành viên sử dụng đồng vốn hiệu quả, QTDND Phú Thứ đã tạo điều kiện cho khách hàng về thời gian trả lãi linh hoạt, đơn giản hóa thủ tục vay. Bên cạnh đó, với lợi thế gắn bó với địa bàn nhiều năm, nên thuận lợi trong việc nắm bắt tình hình, giám sát quá trình điều chuyển vốn để tư vấn kịp thời cho thành viên sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hiệu quả, qua đó giúp các thành viên phát triển kinh tế.

Đơn cử như ông Hoàng Văn Cường, trú tại khu 1 thị xã Kinh Môn: là thành viên lâu năm và đã rất nhiều lần vay vốn từ quỹ để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Ông Cường chia sẻ: gia đình ông đầu tư buôn bán cát, cần nguồn vốn lớn nên thường tìm đến QTDND Phú Thứ để vay tiền. Ông hiện đang vay 1 tỷ 400 triệu đồng từ Quỹ để đầu tư vào việc kinh doanh. Nguồn vốn này đã phần nào giúp gia đình ông mở rộng quy mô kinh doanh, tạo nguồn thu ổn định hàng tháng cho gia đình.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ có hiệu quả, những năm qua, Quỹ cũng tích cực tham gia các chương trình hoạt động công tác an sinh xã hội trên địa bàn thông qua các hoạt động tặng quà, hỗ trợ kinh phí khi có sự kêu gọi ủng hộ. Vừa qua, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, trong đó có các thành viên của QTDND Phú Thứ, để đồng hành và chia sẻ khó khăn với các thành viên, QTDND Phú Thứ đã ủng hộ 20 triệu đồng và giảm lãi suất cho vay cho các thành viên tùy vào các món vay và mục đích vay vốn.

Chia sẻ về những thách thức trong thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch QTDND Phú Thứ cho biết: “địa bàn hoạt động của Quỹ hiện nay thuộc 03 phường nên tầm quản lý đòi hỏi sự chỉ đạo điều hành chặt chẽ, tập trung hơn, trình độ cán bộ cũng phải được nâng cao. Vì vậy mục tiêu trước mắt phấn đấu trong năm 2020 tỷ lệ cán bộ có bằng đại học đạt 100%. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền gây lòng tin trong nhân dân, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền tại các địa bàn mở rộng cần được quan tâm hơn nữa nhằm tạo hành lang pháp lý, hỗ trợ cho hoạt động của Quỹ ổn định và phát triển”.

 

Trụ sở chính của QTDND Phú Thứ 

Với những thành tích đã đạt được, 5 năm liền QTDND Phú Thứ được NHNN khen thưởng  “Tập thể lao động xuất sắc” và được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; cá nhân cán bộ Quỹ được Thống đốc tặng bằng khen, huy chương “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng” . Điều đó đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng và tích cực vươn lên của tập thể, cán bộ QTDND Phú Thứ. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, QTDND Phú Thứ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục mở rộng hơn nữa mọi mặt hoạt động nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các thành viên trong công cuộc góp phần phát triển kinh tế địa phương

PV
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn