tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam

(Cập nhật ngày: 06/05/2020 - 03:56:26 AM )

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2020), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng. Hiệp hội trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng

Ngành Ngân hàng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập (6/5/1951 - 6/5/2020) đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhân dịp này, thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tôi xin gửi lời chúc mừng và thăm hỏi thân thiết tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng.

Các đồng chí thân mến!

Trải qua 69 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm qua các thời kỳ, ngành Ngân hàng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Các thế hệ cha anh chúng ta đã không quản gian khổ, hy sinh, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay kế tục những thành quả của các thế hệ cán bộ đi trước, tiếp tục đồng sức đồng lòng phấn đấu đạt nhiều kết quả đáng tự hào. Với sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nỗ lực, phấn đấu trong tổ chức thực hiện, hoạt động tiền tệ, ngân hàng luôn duy trì ổn định và từng bước phát triển vững chắc, góp phần quan trọng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng ở mức cao; môi trường kinh doanh được cải thiện; hệ thống các tổ chức tín dụng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, cung ứng vốn kịp thời, đầy đủ và dịch vụ, tiện ích ngân hàng đa dạng, hiện đại, tiến gần hơn các thông lệ, chuẩn mực quốc tế.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành vào năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang triển khai các chương trình, kế hoạch tổ chức kỷ niệm với nhiều hoạt động thiết thực. Hơn lúc nào hết, tôi mong  muốn và tin tưởng mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng hôm nay sẽ phát huy cao độ niềm tự hào, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm với Ngành, với đất nước, tiếp tục kế thừa truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, khắc phục mọi khó khăn, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành.

Những ngày này, trong bối cảnh cả nước ta cùng với toàn thế giới đang phải quyết liệt ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19 và ứng phó với những tác động, hậu quả tiêu cực của dịch, toàn ngành Ngân hàng đã và đang chủ động, tích cực  triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiền tệ, tín dụng, ngân hàng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, duy trì ổn định và phát triển kinh tế. Tôi đề nghị toàn thể cán bộ ngành Ngân hàng coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng và trách nhiệm to lớn của mình để cùng toàn Đảng, toàn dân, các cấp, các ngành khắc phục có hiệu quả những khó khăn do hậu quả của dịch Covid-19 gây ra, tiếp tục giành được những kết quả to lớn trong năm 2020.

Chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

 

Thân ái!

Lê Minh Hưng

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

 

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn