tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19

(Cập nhật ngày: 06/05/2020 - 08:20:33 AM )

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, trong đó có các thành viên và QTDND hội viên cũng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh này.

Với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn và đồng hành với các QTDND, vừa qua Hiệp hội QTDND Việt Nam đã ban hành công văn số 33/CV-HHQTD ngày 16/03/2020 về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, trong quá trình triển khai, các QTDND phản ảnh kịp thời vướng mắc, khó khăn của thành viên và của QTDND về Hiệp hội để cơ sở tìm giải pháp hỗ trợ hoặc đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành giải quyết, tháo gỡ. Đồng thời, các QTDND hội viên cần cập nhật các thông tin, văn bản chỉ đạo của Chính Phủ, NHNN và các cơ quan quản lý nhà nước về triển khai các giải pháp hỗ trợ và khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo những thông tin Văn phòng Hiệp hội nhận được đến thời điểm ngày 03/04/2020, hầu hết các QTDND hội viên trên cả nước đều tuân thủ theo Chỉ thị số: 02/CT-NHNN về các các giải pháp cấp bách của ngành ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19; công điện số: 03/CĐ - NHNN thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19....

Các QTDND đều đã họp và thống nhất giảm lãi suất cho vay từ 0,2 đến 2%/năm, tùy từng khoản vay và tùy từng lĩnh vực cho vay... Theo chia sẻ của QTDND xã Kim Chung, Hà Nội, Ban Lãnh đạo Quỹ đã quyết định giảm lãi suất từ 0,5 đến 1% đối với các khoản vay còn dư nợ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tới; một số QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội cũng giảm lãi suất tiền vay từ 0,5 đến 1%/năm; đối với QTDND Mộc Châu - Sơn La, địa bàn cho vay sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cũng bị ảnh hưởng tương đối, với sự hỗ trợ thành viên khoảng 1%/năm trong vòng 6 tháng tới; QTDND Nghĩa Thuận - Nghệ An giảm lãi suất tiền vay tối đa lên đến 1,5%/năm để hỗ trợ các thành viên; QTDND Nhân Trạch - Quảng Bình hạ lãi suất tiền vay từ 0,3 đến 0,6%/năm;  QTDND Bắc Lý - Quảng Bình hạ lãi suất cho vay từ 0,5 đến 2%/năm tùy vào các món vay và mục đích vay vốn .... Việc hạ lãi suất cho vay tại thời điểm này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của các QTDND trên cả nước. Tuy nhiên, đây là một việc làm cần thiết và quan trọng nhằm chia sẻ những khó khăn với thành viên bị thiệt hại bởi dịch bệnh Covid - 19.

Bên cạnh đó, các QTDND hội viên đều thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 như: khử khuẩn tại nơi làm việc, trang bị khẩu trang y tế (hoặc khẩu trang vải), nước rửa tay khô, dung dịch khử khuẩn cũng như nhiệt kế.... để đo thân nhiệt cho thành viên nhằm đảm bảo sự an toàn cho cán bộ quỹ cũng như cho khách hàng đến giao dịch.

 

QTDND Bắc Lý - Quảng Bình đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở và các phòng GD, điểm giới thiệu sản phẩm... để phòng chống dịch Covid-19 

Đáp ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, hệ thống QTDND trên cả nước đã nhất trí đồng lòng, đóng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Đảng & nhà nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

 

QTDND Yên Phong - Thanh Hóa đo thân nhiệt cho thành viên trước khi vào giao dịch tại Quỹ. 

Theo thông tin Hiệp hội ghi nhận (đến thời điểm 06/05/2020), một số quỹ đã chủ động phát khẩu trang miễn phí cho thành viên cũng như người dân trên địa bàn với số lượng lớn. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa và đáng ghi nhận của hệ thống QTDND trong việc chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cụ thể như sau:

                                                                                            Đơn vị tính: chiếc

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND xã, phường, Mặt trận Tổ Quốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố, một số QTDND cũng chủ động ủng hộ kinh phí tại địa phương. Hiệp hội QTDND Việt Nam xin biểu dương tất cả các QTDND hội viên đã chủ động ủng hộ kinh phí trong việc chung tay với cả nước phòng chống dịch bệnh và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Dưới đây là danh sách một số QTDND đã ủng hộ kinh phí mà Hiệp hội cập nhật được (đến thời điểm 06/05/2020):

                                                                                                              Đơn vị tính: VNĐ 

Danh sách chi tiết các QTDND tỉnh Lâm Đồng: 

 

Danh sách chi tiết các QTDND tỉnh Quảng Bình

 

Hiệp hội QTDND rất mong các QTDND hội viên thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông và qua Website của Hiệp hội và tiếp tục nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” để thực hiện tốt chủ trương của Đảng Nhà nước về việc tập trung phòng chống dịch bệnh, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Rất mong các QTDND hội viên chia sẻ thông tin để Hiệp hội tiếp tục cập nhật trên Website Hiệp hội.

Xin trân trọng cảm ơn.

Văn phòng Hiệp hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Vì sự phát triển bền vững hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Vân Canh (Hà Nội): Điểm sáng trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội
 Chuyển đổi số các dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị 01 về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành năm 2021
 Báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2020
 Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN luôn kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
 Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Tăng vốn điều lệ, nâng tầm vai trò cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
 10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng trong 'năm COVID' 2020
 Công văn 192/CV-HHQTD, ngày 28/12/2020 của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc Hướng dẫn hạch toán thuế TNDN năm 2020
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, khéo léo
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021
 QTDND Quý Sơn: Sức mạnh từ những người phụ nữ...
 Trong khó khăn, điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng vẫn đạt nhiều kết quả tích cực
 Quỹ tín dụng nhân dân: Một số khúc mắc cần sớm được tháo gỡ
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tại triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã
 Hướng tới Đại hội của sự hợp tác cùng phát triển
 Đảm bảo phát triển an toàn, bền vững
 Kiên trì cán đích, tạo đà phát triển cho năm 2021
 Báo cáo tổng hợp danh sách các QTDND đã ủng hộ miền Trung và báo cáo phân bổ tiền hỗ trợ của Văn phòng đại diện miền Trung.
 Thay đổi tư duy lãnh đạo trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0