tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022

(Cập nhật ngày: 25/03/2020 - 07:08:31 AM )

Sáng ngày 24/3/2020, trong bầu không khí trang trọng và nghiêm túc, Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 tại hội sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (NHHT), Tầng 4, Nhà N04, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Tham dự Đại hội, về phía cấp ủy Đảng có sự hiện diện của ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT NHHT, về phía chuyên môn có sự tham dự của Ban Tổng Giám đốc NHHT, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, và các đại biểu khách mời cùng toàn thể đảng viên chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam.

 

Bà Trần Thị Thu Hường - Phó Bí thư Chi bộ báo cáo cáo tổng kiết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và Báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020. Thông qua nội dung các Báo cáo, các đại biểu khách mời cùng toàn Đại hội đã được nghe những kết quả hoạt động cụ thể trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng và những đánh giá của chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo cũng thể hiện rõ những mục tiêu, phương hướng cụ thể làm trọng tâm công tác để triển khai thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam (Chi bộ Hiệp hội) là chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở NHHT được thành lập từ tháng 5/2011 và trong nhiệm kỳ 2017-2020 chi bộ Hiệp hội bao gồm các đảng viên làm việc tại Ban Chính sách thành viên của NHHTX và tại Văn phòng Hiệp hội. Chỉ đạo toàn diện công tác chính trị của Đảng, công tác tư tưởng, xây dựng đảng và công tác đoàn thể của hai bộ phận làm việc tại hai trụ sở khác nhau, song Chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2017-2020 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, xác định việc củng cố xây dựng tổ chức Đảng là một nội dung quan trọng, trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã giới thiệu và triển khai thủ tục tổ chức kết nạp 04 đảng viên mới, làm thủ tục xét công nhận đảng viên chính thức cho 01 đồng chí và giới thiệu cho Đảng bộ quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng.

Trước khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy tại Đại hội, Đại hội cũng được nghe 02 bài tham luận với nội dung đầy ý nghĩa mang chủ đề: “Công đoàn bám sát các nhiệm vụ chuyên môn và sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Hiệp hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ đoàn viên Công đoàn” và “Tăng cường nhận thức chính trị cho đảng viên chi bộ và người lao động tại các Phòng, Ban ý thức vai trò của việc nâng cao hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành công việc được giao” do các đồng chí đảng viên của chi bộ trình bày.

 

 Ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bên cạnh một số góp ý để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Chi bộ, ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của chi bộ Hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông chỉ đạo, trong thời gian tới, chi bộ Hiệp hội cần phát huy hiệu quả những kết quả đã đạt được và thể hiện rõ nét sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trực thuộc trong chi bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, ông cũng nhấn mạnh công tác cầu nối với các đơn vị chức năng cần được đẩy mạnh hơn nữa nhằm hướng tới hoàn thiện cơ chế chính sách để đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động, phù hợp với thực tế đồng thời phát huy đầy đủ vai trò của NHHT cũng như của Hiệp hội đối với toàn hệ thống QTDND. 

Đảng viên bỏ phiếu bầu nhân sự chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 

Sau khi ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn đối với công tác đảng của Bí thư Đảng bộ NHHT, trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu nhân sự chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 04 đồng chí: đồng chí Đỗ Thị Hậu, đồng chí Hoàng Nghĩa Trung, đồng chí Trần Thị Thu Hường và đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm. Đại hội cũng tiến hành bầu đồng chí Đỗ Thị Hậu vào chức danh Bí thư và đồng chí Hoàng Nghĩa Trung vào chức danh Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới với 100% ý kiến nhất trí. Chi ủy mới ra mắt với sự chào đón nhiệt liệt từ phía các đại biểu khách mời cũng như toàn thể đảng viên Chi bộ Hiệp hội.

                          Ông Đỗ Mạnh Hùng - Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc NHHT, ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022  

Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và kết thúc thành công rực rỡ.

Phát biểu bế mạc Đại hội, thay mặt Chi bộ Hiệp hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng chí Đỗ Thị Hậu - Bí thư chi bộ thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Đảng ủy đối với các hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới đồng thời thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững danh hiệu chi bộ vững mạnh thuộc Đảng bộ cơ sở NHHTX Việt Nam. 

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19