tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh

(Cập nhật ngày: 24/12/2019 - 01:45:36 AM )

Ngày 21/12/2019, đoàn công tác do đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại các xã thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo/ hộ gia đình chính sách tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Cùng đi với Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh; đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn... Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Đặng Quốc Vinh – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn cùng bà con các xã vùng cao thuộc huyện Hương Sơn.

                                             Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại buổi lễ

Trong các năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống Ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội; xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách tại các tỉnh trong cả nước. Dưới sự chỉ đạo của Thống đốc NHNN, các cuộc vận động của ngành Ngân hàng về các chương trình an sinh xã hội đã có được sự thống nhất và gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong hệ thống. Trong các năm qua ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội được tập trung vào các lĩnh vực chính, gồm: giáo dục; y tế; hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ... Công tác an sinh xã hội của Ngành đã hướng đến nhiều đối tượng: học sinh, hộ nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh… mang tính bao trùm, rộng khắp.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, dẫn đầu về quy mô lẫn giá trị, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực xã hội cần quan tâm, đảm bảo phù hợp, hài hòa giữa các khu vực. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của ngành Ngân hàng, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp xuân Canh tý 2020 đang đến gần, với tinh thần “Tương thân, tương ái” và được sự thống nhất của Ban Cán sự Đảng và Thống đốc NHNN, Đoàn công tác an sinh xã hội ngành Ngân hàng đã đến với Hà Tĩnh – một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lớn, lũ quét hồi tháng 9. Ngành Ngân hàng tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác an sinh - xã hội trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đối với các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách với số tiền 3,75 tỷ đồng bao gồm: Hỗ trợ 1.000 xuất quà đối với 1.000 hộ gia đình nghèo và hộ gia đình chính sách tại 16 xã thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh với tổng giá trị 750 triệu đồng.

Đồng thời, Ngành cũng hỗ trợ xây dựng 01 trường học (gồm 04 phòng học, 01 phòng thư viện và trang thiết bị học tập) với số tiền 03 tỷ đồng. Các phần quà bằng tiền mặt, được giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hương Sơn, phối hợp với chính quyền, thành viên Mặt trận tổ quốc các xã trao tặng trực tiếp đối với các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách được hỗ trợ.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Lãnh đạo Ủy ban TWMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, các ban, bộ ngành, đoàn thể tại tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí Lãnh đạo địa phương tại huyện Hương sơn đã quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện và đồng hành cùng ngành Ngân hàng để hỗ trợ đối với các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách trong chương trình an sinh xã hội ngành Ngân hàng trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. 

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh 

Theo Báo Ngân hàng Nhà nước
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND