tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày: 19/11/2019 - 09:38:51 AM )

Ngày 16/11/2019 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam (Hiệp hội) đã phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (Đại học NH TPHCM) tổ chức lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khóa học thứ 15 trong năm 2019 cũng là khóa học khép lại công tác đào tạo trong năm nay của Hiệp hội.

 Tham dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Kim Oanh - Đại điện cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Minh Tùng - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh TP Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Văn phòng đại diện phía Nam của Hiệp hội, Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo kinh tế tài chính ngân hàng của Đại học NH TPHCM cùng toàn thể 51 học viên.

Mở đầu buổi lễ Bế giảng, Ông Nguyễn Văn Nhật báo cáo tổng kết khóa học với 100% học viên hoàn thành khóa học và xếp loại khá trở lên, trong đó 41% xếp loại giỏi, 59% xếp loại khá. Trước kết quả trên Ông rất vui vì trong suốt quá trình học tập các học viên có tinh thần học tập tốt, lãnh đạo các QTDND tạo điều kiện cho các học viên tham gia khóa học đầy đủ, giảng viên luôn tận tâm nhiệt huyết giảng dạy, nỗ lực truyền đạt kiến thức mới. Ông nói: chính từ sự nỗ lực của học viên, các giảng viên đã tạo nên sự thành công trong công tác tổ chức của Đại học NH TPHCM và của Hiệp hội. Kết thúc bản báo cáo, Ông cảm ơn sự quan tâm tin tưởng phối hợp của Hiệp hội đối với Đại học NH TPHCM và gửi lời chúc mừng tới các học viên đã hoàn thành tốt khóa đào tạo.

 

Ông Nguyễn Văn Nhật trao chứng chỉ cho các học viên 

Sau lễ trao chứng chỉ cho các học viên, Ông Nguyễn Trịnh Thái Nguyên, QTDND Cam Lâm - Khánh Hòa là học viên có thành tích học tập tốt nhất thay mặt cho 51 học viên cảm ơn Hiệp hội đã tổ chức khóa học rất bổ ích cho các QTDND, cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm cùng với lòng nhiệt huyết truyền đạt cho các học viên những kiến thức không chỉ về mặt lý thuyết mà còn cả kiến thức về thực tế, kỹ năng giải quyết công việc, cập nhật các văn bản mới để học viên áp dụng những kiến thức đó hoàn thành công việc tại QTDND tốt hơn. Ông chia sẻ: khi tham gia khóa học cán bộ QTDND được gắn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, những ngày học cùng nhau là những ngày rất vui vẻ và để lại những kỷ niệm khó phai, bản thân ông cũng như các học viên rất xúc động khi tham dự lễ bế giảng ngày hôm nay.

 

Ông Nguyễn Trịnh Thái Nguyên QTDND Cam Lâm - Khánh Hòa phát biểu tại lễ Bế giảng 

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa đào tạo với 100% học viên đạt kết quả học tập từ khá trở lên. TS. rất vui khi nghe đại diện của học viên phát biểu về sự kết nỗi giữa các QTDND thông qua khóa học, đây cũng là một trong những mục tiêu của Hiệp hội khi tổ chức các khóa đào tạo. TS. Thanh cảm ơn Đại học NH TPHCM, cảm ơn các thầy cô giáo đã nhiệt tình, tâm huyết phối hơp với Hiệp hội để khóa học diễn ra thành công với kết quả cao.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội trao chứng chỉ cho các học viên

 TS. Thanh cũng chia sẻ hiện nay Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước rất quan tâm đến những hoạt động của các QTDND, vì QTDND đã góp phần phát triển kinh tế địa phương xóa đói giảm nghèo và góp phần đẩy lùi tín dụng đen. Ngày 14/11/2019 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành thông tư số 21/2019/TT-NHNN về việc “sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về Ngân hàng Hợp tác xã, QTDND và Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống”. Thông tư mới với quan điểm chính sách chặt chẽ hơn đúng theo các quy định tại luật số 47/2010/QH12 ngày 16/6/2010 luật “Các tổ chức tín dụng” và luật 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 luật “sửa đổi bổ sung một số điều của luật các tổ chức tín dụng”. Thông tư cũng đã tháo gỡ một số vướng mắc trong Thông tư 04/2015/TT-NHNN và 03/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, vì vậy các QTDND nghiên cứu kỹ, tuân thủ để QTDND hoạt động an toàn về hiệu quả hơn, đồng thời từng bước khẳng định vị trí của QTDND trong tổ chức tín dụng. Kết thúc bài phát biểu TS. Thanh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến vị đại biểu và các học viên của khóa học.

Lễ bế giảng kết thúc trong bầu không khí vui mừng phấn khởi của các học viên và các đại biểu tham dự. Ban tổ chức gửi đến các học viên lời chúc sức khỏe, công tác tốt, chúc cho hệ thống QTDND ngày càng phát triển an toàn, hiệu quả & bền vững.

Mai Hồng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương
 Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú: Điều chỉnh tăng hạn mức BHTG để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
 Công văn số 122/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên phần mềm ITD-VAPCF
 Huy động vốn qua hệ thống QTDND chiếm 11,71% tổng nguồn vốn huy động toàn địa bàn tỉnh Thái Bình
 Thông báo v/v Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 5220/NHNN-PHKQ về quy cách đóng gói tiền giấy mới in
 Hiệp hội QTDND:​​​​​​​ Hướng đào tạo sát với nhu cầu thực tế hoạt động của QTDND
 Khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân