tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo

(Cập nhật ngày: 08/11/2019 - 12:00:00 AM )

Gần 70 năm tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, ông Trần Đạo Chung - Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Ninh Hà (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) luôn nỗ lực xóa các hình thức tín dụng đen, giúp người dân quê hương thoát nghèo.

 

Quỹ tín dụng nhân dân Ninh Hà được thành lập từ năm 2006 

Năm 1977, ông Chung xuất ngũ trở về địa phương, trải qua nhiều công việc, chức vụ khác nhau. Ông Chung chia sẻ: “Năm 2004, thời điểm đó nhân dân trong xã cần vốn để đầu tư vào phát triển thủy hải sản, đánh bắt xa bờ và đi xuất khẩu lao động, nhiều người phải nhờ đến hình thức “tín dụng đen”.

Nung nấu ý định từ lâu nên 2006, tôi quyết định kêu gọi thành lập QTDND Kỳ Ninh, sau đó 2015 thành lập thêm một chi nhánh tại xã Kỳ Hà, với mong muốn có một nơi để bà con vay vốn đảm bảo an toàn".

 

QTDND Ninh Hà hiện có dư nợ cho vay đạt 65 tỷ đồng/1.000 hộ 

Lúc QTDND đi vào hoạt động, thời điểm đó hình thức này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Theo ông Chung, cái khó nhất là xây dựng lòng tin của người dân, nhất là trong vận động bà con xã viên tham gia góp vốn, gửi tiền vào QTDND.

Vốn là người có kinh nghiệm trong sổ sách kế toán từ khi còn công tác ở các đơn vị cũ, ông rất chú ý đến hiệu quả kinh doanh. Ông nghĩ: “Nếu chỉ trông chờ người dân hiểu quỹ, chủ động tìm đến quỹ thì hiệu quả không cao, như thế thì làm sao thu hút được tiền gửi tiết kiệm, cho vay, có lợi nhuận... Vì thế, phải tuyên truyền bằng những hành động cụ thể nhất”.

Nghĩ là làm, bản thân ông, ngoài giờ nghỉ, tranh thủ tìm gặp người quen, bạn bè tuyên truyền về ý nghĩa, quyền lợi thành viên, mục đích của mô hình HTX tín dụng... để mọi người hiểu rõ hơn về QTDND.

Với sự nỗ lực tích cực của ông, qua từng năm, uy tín của quỹ không ngừng nâng lên. Đến nay, nguồn vốn huy động của QTDND Ninh Hà đạt 65,4 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 65 tỷ.

Riêng đối với dịch vụ thanh toán chuyển tiền nhanh trong nước, QTDND Ninh Hà đã và đang được bà con địa bàn đánh giá cao, hỗ trợ người dân rất nhanh chóng, thuận lợi.

 

Ông Trần Đạo Chung (bên phải) luôn hòa mình với cơ sở để bám nắm tốt nhu cầu vay vốn, tình hình sử dụng vốn và giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong sử dụng vốn (Trong ảnh: gặp gỡ với khách hàng vay vốn Nguyễn Đình Lệ, thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà) 

Là một khách hàng từng 4 lần vay vốn ở QTDND Ninh Hà với số tiền lên đến 600 triệu đồng, ông Nguyễn Đình Lệ (thôn Tây Hà) đã từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ông tâm sự: “Tôi thực sự rất cảm ơn bác Chung và QTDND Ninh Hà, cũng nhờ đó mà nhân dân chúng tôi đỡ phải đi vay lãi nóng. Đơn vị làm thủ tục cho vay nhanh gọn, rất hợp lý”.

Những cố gắng mà ông Chung đạt được đều khởi nguồn từ phương châm sống và làm việc rất đơn giản “dù ở vị trí nào thì hãy toàn tâm, toàn lực, làm việc với tinh thần trách nhiệm, bằng chữ “tâm”, vì lợi ích chung của tập thể".

Năm 2019, ông Chung được chọn là 1 trong 16 tấm gương điển hình ở thị xã Kỳ Anh được vinh danh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Theo Báo Hà Tĩnh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới