tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội

(Cập nhật ngày: 04/10/2019 - 12:00:00 AM )

Tiếp nối những thành công của 13 khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đã được tổ chức trong năm 2019, ngày 2/10/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội; Học viện Ngân hàng tổ chức lễ khai giảng khóa học Nghiệp vụ QTDND cho 105 học viên là cán bộ QTDND đến từ 14 tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là khóa học Nghiệp vụ QTDND thứ 14 được tổ chức trong năm 2019 và là khóa học thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội nhưng vẫn nhận được sự tham gia đông đảo của các QTDND.

Đến tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng Quản lý các TCTD và hoạt động ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc trung tâm Tài chính vi mô, Học viện Ngân hàng cùng một số phó trưởng các phòng ban của các đơn vị tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã đã phát biểu: Ngân hàng Hợp tác xã và QTDND đang trong giai đoạn “Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020” nhằm kịp thời phát hiện những sai sót, hạn chế, đảm bảo hoạt động ở các QTDND ổn định, an toàn theo đúng mục tiêu, nguyên tắc của loại hình tổ chức tín dụng hợp tác, ngoài ra còn phải đánh giá được sự thích ứng của các QTDND với những chuyển biến của thị trường. Ông cho hay Ngân hàng thương mại đã bão hòa với thị trường ở các thành phố lớn, nên các Ngân hàng thương mại với các quy chuẩn về Quản lý rủi ro, quy trình tín dụng đơn giản, sản phẩm tốt, đội ngũ maketing chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại đang đi về các vùng nông thôn để cạnh tranh với các QTDND. Vì vậy, Ông đánh giá rất cao việc các cán bộ QTDND bố trí thời gian, công việc để tham gia khóa học với tổng số tiết học là 248 tiết học của cả giảng viên các cơ sở đào tạo và giảng viên kiêm chức là rất cần thiết đối với các QTDND trong giai đoạn này không chỉ chuẩn hóa về mặt văn bằng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước mà các cán bộ QTDND phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về mặt chuyên môn nghiệp vụ để đưa ra các chiến lược cạnh tranh với các Ngân hàng Thương mại, trang bị kiến thức về pháp luật để phát hiện, đấu tranh với những sai phạm nhằm bảo vệ cho chính bản thân mình, và hoạt động của Quỹ.

 

 Toàn cảnh khóa học

Ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng quản lý các TCTD và hoạt động ngân hàng, NHNN chi nhánh TP. Hà Nội cho biết: với cương vị là cơ quan quản lý, NHNN chi nhánh TP. Hà Nội luôn yêu cầu các QTDND trên địa bàn phải cập nhật, học hỏi để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với lĩnh vực công tác nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”; Chỉ thị 06 về "Tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND”. Ông cho biết, việc thực hiện tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng đã đi được 2/3 thời gian nhưng bên cạnh QTDND thực hiện tốt cũng có những QTDND chưa đáp ứng được yêu cầu của NHNN đặt ra, tỷ lệ nợ xấu ở một số quỹ vẫn còn cao do sự thiếu giám sát của Chính quyền địa phương, Cơ quan quản lý, và cả bản thân các QTDND. Vì vậy Ông nhấn mạnh các QTDND cần xác định mục tiêu hoạt động của mình là khai thác nguồn vốn tại chỗ để cho vay trên tinh thần hỗ trợ thành viên góp phần giảm nghèo, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn, QTDND không nên quá mưu cầu lợi ích để tránh các đối tượng xấu lừa gạt, lợi dụng. Ông cũng đề nghị Hiệp hội, Học viên Ngân hàng nghiên cứu để đưa ra những nội dung giảng dạy phù hợp, sát thực. Các học viên cố gắng học tập phát huy hết khả năng của mình.

 

Ban tổ chức chụp ảnh cùng đại biểu khách mời và các học viên  

Cũng tại buổi lễ khai giảng ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc trung tâm Tài chính vi mô đại diện cho ban lãnh đạo của Học viện Ngân hàng đơn vị đào tạo của khóa học chia sẻ: Các giảng viên của Học viện Ngân hàng cũng đang không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, chất lượng bài giảng và phương pháp giảng dạy cho chính mình. Ban Giám đốc yêu cầu trong các bài giảng các thầy cô phải thiết kế các bài tập tình huống thực tế để các học viên hiểu sâu và dễ nắm bắt bài giảng hơn. Mặc dù thực tế và lý thuyết có khoảng cách rất xa, QTDND là một mảng của một tổ chức tín dụng nên nó có những đặc thù riêng, nên đối với khóa học Nghiệp vụ QTDND, việc giảng dạy thiết kế chương trình có bài tập tình huống không chỉ bổ ích cho các học viên mà còn bổ ích cho các giảng viên, giảng viên sẽ tiếp nhận thông tin và những kinh nghiệm thực tế từ chính học viên của mình từ đó cùng các học viên đưa ra cách giải quyết tình huống một cách hợp lý nhất. Ông mong muốn các học viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chủ động phát biểu trong các môn học để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí hân hoan & phấn khởi. Ban Tổ chức đã gửi đến các học viên lời chúc sức khỏe và chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Ban Đào tạo
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang