tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội

(Cập nhật ngày: 04/10/2019 - 12:00:00 AM )

Tiếp nối những thành công của 13 khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) đã được tổ chức trong năm 2019, ngày 2/10/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội; Học viện Ngân hàng tổ chức lễ khai giảng khóa học Nghiệp vụ QTDND cho 105 học viên là cán bộ QTDND đến từ 14 tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là khóa học Nghiệp vụ QTDND thứ 14 được tổ chức trong năm 2019 và là khóa học thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội nhưng vẫn nhận được sự tham gia đông đảo của các QTDND.

Đến tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội, ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng Quản lý các TCTD và hoạt động ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội; ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc trung tâm Tài chính vi mô, Học viện Ngân hàng cùng một số phó trưởng các phòng ban của các đơn vị tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã đã phát biểu: Ngân hàng Hợp tác xã và QTDND đang trong giai đoạn “Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020” nhằm kịp thời phát hiện những sai sót, hạn chế, đảm bảo hoạt động ở các QTDND ổn định, an toàn theo đúng mục tiêu, nguyên tắc của loại hình tổ chức tín dụng hợp tác, ngoài ra còn phải đánh giá được sự thích ứng của các QTDND với những chuyển biến của thị trường. Ông cho hay Ngân hàng thương mại đã bão hòa với thị trường ở các thành phố lớn, nên các Ngân hàng thương mại với các quy chuẩn về Quản lý rủi ro, quy trình tín dụng đơn giản, sản phẩm tốt, đội ngũ maketing chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại đang đi về các vùng nông thôn để cạnh tranh với các QTDND. Vì vậy, Ông đánh giá rất cao việc các cán bộ QTDND bố trí thời gian, công việc để tham gia khóa học với tổng số tiết học là 248 tiết học của cả giảng viên các cơ sở đào tạo và giảng viên kiêm chức là rất cần thiết đối với các QTDND trong giai đoạn này không chỉ chuẩn hóa về mặt văn bằng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước mà các cán bộ QTDND phải chuẩn bị cho mình những kiến thức về mặt chuyên môn nghiệp vụ để đưa ra các chiến lược cạnh tranh với các Ngân hàng Thương mại, trang bị kiến thức về pháp luật để phát hiện, đấu tranh với những sai phạm nhằm bảo vệ cho chính bản thân mình, và hoạt động của Quỹ.

 

 Toàn cảnh khóa học

Ông Trần Thái Quang - Trưởng phòng quản lý các TCTD và hoạt động ngân hàng, NHNN chi nhánh TP. Hà Nội cho biết: với cương vị là cơ quan quản lý, NHNN chi nhánh TP. Hà Nội luôn yêu cầu các QTDND trên địa bàn phải cập nhật, học hỏi để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với lĩnh vực công tác nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”; Chỉ thị 06 về "Tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND”. Ông cho biết, việc thực hiện tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng đã đi được 2/3 thời gian nhưng bên cạnh QTDND thực hiện tốt cũng có những QTDND chưa đáp ứng được yêu cầu của NHNN đặt ra, tỷ lệ nợ xấu ở một số quỹ vẫn còn cao do sự thiếu giám sát của Chính quyền địa phương, Cơ quan quản lý, và cả bản thân các QTDND. Vì vậy Ông nhấn mạnh các QTDND cần xác định mục tiêu hoạt động của mình là khai thác nguồn vốn tại chỗ để cho vay trên tinh thần hỗ trợ thành viên góp phần giảm nghèo, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn, QTDND không nên quá mưu cầu lợi ích để tránh các đối tượng xấu lừa gạt, lợi dụng. Ông cũng đề nghị Hiệp hội, Học viên Ngân hàng nghiên cứu để đưa ra những nội dung giảng dạy phù hợp, sát thực. Các học viên cố gắng học tập phát huy hết khả năng của mình.

 

Ban tổ chức chụp ảnh cùng đại biểu khách mời và các học viên  

Cũng tại buổi lễ khai giảng ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc trung tâm Tài chính vi mô đại diện cho ban lãnh đạo của Học viện Ngân hàng đơn vị đào tạo của khóa học chia sẻ: Các giảng viên của Học viện Ngân hàng cũng đang không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, chất lượng bài giảng và phương pháp giảng dạy cho chính mình. Ban Giám đốc yêu cầu trong các bài giảng các thầy cô phải thiết kế các bài tập tình huống thực tế để các học viên hiểu sâu và dễ nắm bắt bài giảng hơn. Mặc dù thực tế và lý thuyết có khoảng cách rất xa, QTDND là một mảng của một tổ chức tín dụng nên nó có những đặc thù riêng, nên đối với khóa học Nghiệp vụ QTDND, việc giảng dạy thiết kế chương trình có bài tập tình huống không chỉ bổ ích cho các học viên mà còn bổ ích cho các giảng viên, giảng viên sẽ tiếp nhận thông tin và những kinh nghiệm thực tế từ chính học viên của mình từ đó cùng các học viên đưa ra cách giải quyết tình huống một cách hợp lý nhất. Ông mong muốn các học viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chủ động phát biểu trong các môn học để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí hân hoan & phấn khởi. Ban Tổ chức đã gửi đến các học viên lời chúc sức khỏe và chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Ban Đào tạo
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19