tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa.

(Cập nhật ngày: 04/10/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 25/9/2019 Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và Học viện Ngân hàng tổ chức bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) cho 121 học viên tại tỉnh Thanh Hóa.

Đến dự lễ bế giảng có bà Nguyễn Thị Kim Thanh- Phó Tổng Thư ký Hiệp hội, ông Nguyễn Thanh An - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Huy Thành- Giám đốc NHHTX chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Hải- Giám đốc Trung tâm Tài chính vi mô- Học viện Ngân hàng cùng toàn thể các học viên tham dự khóa đào tạo.

Tại buổi bế giảng, thay mặt Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng báo cáo tổng kết khóa học, ông Nguyễn Đức Hải- Giám đốc Trung tâm Tài chính vi mô thể hiện niềm vui mừng với kết quả mà lớp học đã đạt được. Ông cho biết: các học viên đã có đóng góp tích cực đến bài giảng của các giảng viên, thông qua phiếu đánh giá thu thập được từ học viên, đội ngũ giảng viên và ban cố vấn của Học viện Ngân hàng đã có sự điều chỉnh, đưa những tình huống mô phỏng phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh, đặc thù các sản phẩm dịch vụ, thế mạnh, chiến lược phát triển của QTDND. Nội dung bài giảng các giảng viên được đánh giá là đã xây dựng bám sát với yêu cầu đào tạo theo quy định chung. Kết thúc chương trình học, các học viên thu nhận được những kiến thức chuyên môn, đồng thời cập nhật những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho vị trí công việc của mình và kết quả sau khóa học: đạt loại giỏi  có 57 học viên, loại khá có 84 học viên, không có học viên nào đạt loại trung bình, theo Ông tính đến thời điểm này, đây là 1 trong những khóa học tỉ lệ khá giỏi cao nhất trong năm 2019.

 

 Ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Trung tâm Tài chính vi mô - Học viện Ngân hàng trao chứng chỉ cho các học viên

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Thanh An, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa cho biết: nhân tố con người quyết định cho sự thành công của công việc, đặc biệt là trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, tính cạnh tranh trong hoạt động ngân hàng ngày càng gay gắt, đòi hỏi cán bộ QTDND phải có trình độ chuyên môn cao, năng động, nhạy bén, am hiểu vấn đề xã hội và có đạo đức nghề nghiệp, vì vậy yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong việc tổ chức lớp học này là để đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn cán bộ trong điều kiện hiện nay. Sau hơn 1 tháng học tập, học viên các QTDND được trang bị kiến thức cơ bản về QTDND, những vấn đề về tiền tệ, ngân hàng, luật… với khối lượng kiến thức tương đối nhiều, điều kiện thời tiết khắc nghiệt việc đi lại ăn ở của các học viên cũng gặp không ít khó khăn, nhưng với việc khắc phục cố gắng học tập của các học viên, sự ưu tiên đặc biệt của Hiệp hội trong việc tổ chức mở khóa đào tạo tại tỉnh, sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên, kết quả lớp học có 121 học viên đạt 100% khá giỏi không có học viên nào xếp loại trung bình. Với kết quả trên, Ông hy vọng rằng khi trở về đơn vị công tác, các học viên vận dụng năng lực của mình để hoàn thành tốt công việc, chấp hành đúng các quy định của pháp luật để xây dựng QTDND an toàn và ngày càng phát triển.

Hòa chung niềm vui của buổi bế giảng, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học với thành tích cao, theo Bà kết quả này là hoàn toàn xứng đáng, bởi ngoài sự nhiệt huyết của các giảng viên Học viện Ngân hàng, tinh thần ham học hỏi, chịu khó chia sẻ kiến thức lẫn nhau của các học viên, còn có sự quan tâm đặc biệt, sát sao của Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, và chính NHNN chi nhánh tỉnh đã đề nghị Hiệp hội mở khóa đào tạo này tại Thanh Hóa để các QTDND trên địa bàn đi học thuận tiện, giảm bớt chi phí đi lại ăn nghỉ khi phải đi học ở xa. Bà chia sẻ thêm, vấn đề mở các lớp đào tạo là một trong những nhiệm vụ Thống đốc đặt ra đối với hệ thống QTDND, Hiệp hội, NHNN và NHHTX. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ Hiệp hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và NHHTX trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo, lựa chọn giảng viên có trình độ chuyên môn phù hợp, nâng cao được chất lượng giảng dạy để đạt được kết quả tốt như hôm nay. Kết thúc lời phát biểu, bà gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo các đơn vị, các QTDND hội viên đã ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội, Bà hy vọng các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới sẽ có sự đóng góp không nhỏ của các QTDND trên địa bàn.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND phát biểu tại lễ Bế giảng 

Cũng tại buổi lễ bế giảng, Ông Đào Thanh Hải- Giám đốc QTDND Đông Lĩnh thay mặt cho 121 học viên chia sẻ với lớp học và các đại biểu lời phát biểu cảm tưởng về khóa học “Phần lớn các học viên đều đang nắm giữ vị trí chủ chốt, nên ảnh huởng khá nhiều đến việc bố trí công việc tại QTDND, nhưng các học viên cũng đã xắp xếp công việc hợp lý chuyên cần đến lớp để tiếp thu những kiến thức mà các thầy cô truyền đạt. Đây là những bài học vô cùng thiết thực và bổ ích cho mỗi học viên, mặc dù có thể còn có những nội dung chưa thực sự thỏa mãn sự kỳ vọng của một số học viên, nhưng điều đọng lại đó là sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các đơn vị, những buổi lên lớp đầy tâm huyết cuả các thầy cô, những gợi mở, định huớng của các giảng viên kiêm chức. Sau khóa học này với những gì đã đuợc tiếp thu, mỗi học viên sē vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị để nâng cao hiệu quả vào đổi mới phong cách quản lý, phương pháp lãnh đạo, xây dựng nền tảng vững chắc để quỹ hoạt động an toàn và hiệu quả”.

 

Ông Trịnh Huy Thành, Giám đốc NHHTX chi nhánh tỉnh Thanh Hóa trao chứng chỉ cho các học viên 

Lời phát biểu đó càng khẳng định chất lượng các khóa đào tạo ngày càng được nâng cao và nội dung 8 chuyên đề thực sự đã mang lại cho học viên nhiều kiến thức mới bổ ích cả về phương diện lý luận lẫn thực tiễn, hy vọng sau khóa học các học viên sẽ có tinh thần chủ động sáng tạo, cầu tiến trọng công việc.

Phạm Thùy
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn