tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh

(Cập nhật ngày: 13/09/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 11/9/2019 Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) đã phối hợp với Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh tổ chức lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) cho 87 học viên tham gia khóa học tại tỉnh Bắc Ninh, khóa đào tạo diễn ra từ ngày 06/8/2019 đến ngày 11/9/2019 với 8 chuyên đề chính của giảng viên đến từ cơ sở đào tạo và 2 chuyên đề thực tiễn của giảng viên kiêm chức đến từ NHNN và Hiệp hội.

Tham dự buổi lễ bế giảng có Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; bà Phạm Thị Hồi - Phó Ban đào tạo và Tư vấn Hiệp hội; Ông Nguyễn Ngọc Thanh- Phó Giám đốc NHHTX chi nhánh tỉnh Bắc Ninh; Bà Thanh Kim Huệ- Giám đốc Học viện Ngân hàng- Phân viện Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Phân viện, cùng toàn thể 87 học viên.

Với mục tiêu đáp ứng được yêu cầu cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng một cách thường xuyên, thuận tiện và ổn định lâu dài để các thành viên có thể nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương, xóa đói giảm nghèo và đẩy lùi cho vay nặng lãi. Đây không chỉ là công sức của một cá nhân mà còn là sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống QTDND, mọi sự nỗ lực đều xuất phát từ tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và không ngừng vươn lên. Ý thức được điều đó trong những năm qua Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với NHNN, NHHTX chi nhánh tỉnh Thành phố tổ chức các lớp học tại tỉnh tạo điều kiện cho học viên đi lại được thuận tiện, tiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng của khóa học, các khóa đào tạo của Hiệp hội đều được đánh giá cao về chất lượng công tác tổ chức.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh- Phó Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: qua chuyên đề giảng được tiếp xúc với lớp, bà thấy rằng lớp có tinh thần học tập rất sôi nổi, tích cực trao đổi giữa lý thuyết và thực tế, và điều thành công hơn cả của lớp học là không chỉ đơn giản giảng viên truyền đạt một chiều đến học viên mà còn có sự trao đổi lẫn nhau từ học viên đến giảng viên, điều này thực sự hữu ích giúp các thầy cô có thể tiếp thu nhiều kiến thức thực tiễn, để truyền đạt lại cho những khóa học tiếp theo. Bà tin tưởng rằng với sự ủng hộ của hội viên, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, Hiệp hội sẽ thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các QTDND và cơ quan chức năng, thực hiện tốt vai trò hỗ trợ và thúc đẩy hội viên phát triển một cách tốt nhất. Để thực hiện tốt điều này Hiệp hội mong muốn luôn nhận được các ý kiến của hội viên về hiệp hội, đây là vấn đề quan trọng để Hiệp hội phát triển ngày càng vững mạnh và thực sự là ngôi nhà chung cho toàn hệ thống.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại lễ Bế giảng 

Với với kết quả 100% học viên được cấp chứng chỉ đạt từ khá giỏi trở lên và không có học viên xếp loại trung bình, phát biểu tại lễ bế giảng Th.S Thanh Kim Huệ- Giám đốc Học viện Ngân hàng- Phân viện Bắc Ninh chia sẻ sự vui mừng về thành tích mà khóa học đã đạt được. Bà cho biết, các thầy cô trực tiếp giảng dạy lớp học cũng đánh giá lớp có 1 tinh thần học tập rất tốt và rất sôi nổi, các thầy cô nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các học viên về những góc cạnh tình huống thức tế, từ đó gợi mở cho giảng viên của Học viện Ngân hàng- Phân viện Bắc Ninh cũng như các cấp quản lý có định hướng để thực hiện tốt công tác định hướng phát triển và thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ QTDND góp phần phát triển nguồn nhân lực cán bộ cải thiện hệ thống QTDND.

Lời khẳng định đầy sâu sắc “chia tay hôm nay xin hẹn ngày gặp lại” ông Mặc Văn Thắng- Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND Thanh Xá- Hải Dương thay mặt cho 87 học viên chia sẻ niềm vui chung của lớp học. Ông cho biết: trải qua thời gian ngắn ngủi hơn 1 tháng học tập dưới sự giảng dạy hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, sự quan tâm theo dõi của Hiệp hội, sự đảm bảo đầy đủ kịp thời về mọi mặt của các phòng ban chức năng Nhà trường cùng sự cố gắng khắc phục khó khăn của các học viên, khóa học đã kết thúc được nhà trường ghi nhận với 35 học viên giỏi, 52 học viên khá, với kết quả đó mỗi học viên đều thầm ghi tâm, tận tụy về với nghề, với sự nghiệp phát triển QTDND, hành trang mà các học viên mang theo không chỉ là kiến thức đã được trang bị mà còn là tấm chân tình của các cán bộ lãnh đạo, các thầy cô giáo. Ông khẳng định dù ở cương vị công tác nào các học viên cũng rất vui mừng được đón tiếp các thầy cô, các vị lãnh đạo đến với hệ thống QTDND.

 

Ông Mặc Văn Thắng- Chủ tịch Hội đồng quản trị QTDND Thanh Xá- Hải Dương thay mặt cho 87 học viên chia sẻ niềm vui chung của lớp học.

Sau buổi bế giảng, kiến thức của các học viên được nâng lên, tính liên kết hệ thống cũng được tăng lên đáng kể, hy vọng rằng với những kiến thức bổ ích đã lĩnh hội được, các học viên sẽ có thêm tự tin để tiếp tục nhiệm vụ phát triển QTDND
Ban Đào tạo
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Sóc Trăng: Khẳng định vai trò liên kết hỗ trợ hệ thống
 Ngân hàng HTX Việt Nam: Nâng cao vị thế cho QTDND qua cung ứng dịch vụ
 Đại hội Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 1835/NHNN-TD của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long
 Công văn số 34/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn
 Công văn số 1676/NHNN-TTGSNG về việc giải đáp các vướng mắc tại thông tư số 21/2019/TT-NHNN
  Quyết định số 420/QĐ-NHNN ngày 16 tháng 3 năm 2020 về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với khách hàng
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm toàn diện các loại lãi suất
 Công văn số 33/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành Thông tư hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19
 Khẳng định vị thế mô hình Hợp tác xã kiểu mới
 Đẩy mạnh vai trò ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Thạch Sơn: Bà đỡ phát triển kinh tế địa phương
 QTDND An Tường: Thức dậy sức sống vùng đất bãi ngang
 Ngành Ngân hàng tiếp tục bám sát diễn biến dịch Covid-19 để có giải pháp phù hợp
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 02/2020
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Quỹ tín dụng nhân dân Nam Cường: Chúng tôi hoạt động bằng chữ Tín
 Báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020