tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế

(Cập nhật ngày: 18/07/2019 - 02:12:22 AM )

Tin cậy, gần gũi; thủ tục vay vốn nhanh gọn, thuận lợi, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Cao Đại (Vĩnh Tường) trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn vốn vay giúp người dân vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

Nhờ nguồn vốn vay từ QTDND xã, gia đình anh Bùi Văn Bình, xã Cao Đại (Vĩnh Tường) có điều kiện mở rộng cơ sở may mặc

Khoảng 3 năm trước, sau khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định, ông Bùi Văn Bình, thôn Đại Định, xã Cao Đại được QTDND xã giải ngân cho vay 500 triệu đồng. Từ nguồn vốn trên, cùng với số tiền tích cóp được, gia đình ông đầu tư máy móc, mở xưởng may, cung cấp các sản phẩm: Chăn, màn, quần áo... cho thị trường Lào Cai và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Nhờ siêng năng, chịu khó cùng với hướng đi phù hợp, đến nay, xưởng may của gia đình ông duy trì sản xuất đều đặn, với 10 công nhân làm việc liên tục, mức thu nhập trung bình khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng; mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình. Ông đã xây dựng được ngôi nhà khang trang và mua sắm nhiều vật dụng đắt tiền.

Ông Bình chia sẻ: Tôi quyết định lựa chọn vay vốn ở QTDND xã bởi quỹ đóng ngay tại địa phương, tôi không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại để làm các thủ tục vay vốn, giải ngân, nộp tiền gốc và lãi. Các thủ tục vay vốn được cán bộ quỹ hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, quá trình làm thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ. Hơn nữa, quỹ ở địa phương nên việc chia sẻ khó khăn, giải đáp thắc mắc của người dân dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài gia đình ông Bình, trên địa bàn xã Cao Đại còn hàng chục hộ gia đình khác cũng vươn lên phát triển kinh tế nhờ một phần nguồn vốn vay từ QTDND xã.

QTDND xã Cao Đại thành lập từ năm 1997, sau hơn 20 năm phát triển, quỹ có gần 700 thành viên tham gia, với tổng nguồn vốn hoạt động gần 100 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 6/2019, tổng dư nợ của quỹ đạt gần 87 tỷ đồng, tăng trên 14 tỷ đồng so với đầu năm; huy động vốn đạt gần 82 tỷ đồng, tăng hơn 8 tỷ đồng so với đầu năm. Các lĩnh vực quỹ tập trung cho vay chủ yếu là: Chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi trồng thủy sản; cho vay kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ vận tải; thương mại dịch vụ và cho vay tiêu dùng. Hầu hết các khoản vay đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, do vậy, đến nay, quỹ là một trong số không nhiều các QTDND trên địa bàn tỉnh không có nợ xấu.

Ông Nguyễn Văn Khương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị QTDND xã Cao Đại cho biết: Để nâng cao chất lượng hoạt động, quỹ tập trung bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế ở địa phương để điều chỉnh định hướng phát triển cho phù hợp. Quỹ làm tốt công tác thẩm định vốn vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; đơn giản các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch, trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục hồ sơ vay vốn. Phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn cụ thể để nắm bắt tình hình quản lý, sử dụng vốn vay của các thành viên; kịp thời phát hiện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh. Quỹ thường xuyên cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do cấp trên tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; hoàn thiện trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiệp vụ theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, hoạt động của quỹ ngày càng đi vào nền nếp, đảm bảo theo đúng định hướng phát triển đề ra.

Khẳng định những đóng góp tích cực của quỹ trong việc nâng cao thu nhập người dân và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, bà Mầu Thị Triển, Phó Chủ tịch UBND xã Cao Đại cho biết: Từ khi thành lập đến nay, quỹ hoạt động khá hiệu quả, được lãnh đạo địa phương và người dân tin tưởng. Hoạt động của quỹ đóng góp tích cực trong việc nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế địa phương. Minh chứng rõ nhất là nhiều hộ gia đình vay vốn đều cải thiện được thu nhập và hoàn trả vốn vay,đến nay, quỹ không có nợ xấu. Thời gian tới, địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để quỹ mở rộng hoạt động, đảm bảo tăng trưởng an toàn, ổn định, hỗ trợ hiệu quả nguồn vốn cho người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu. 

Theo Báo Vĩnh Phúc
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 QTDND Quảng Trạch: Lấy niềm tin nuôi dưỡng niềm tin
 Cụm thi đua khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khu vực phía Bắc giao lưu thể thao 2019
 Phó Thủ tướng tin nợ xấu sẽ giảm về dưới 3%
 Quỹ tín dụng nhân dân Diễn Mỹ: Tựa lưng vào hệ thống để phát triển
 Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN
 Quỹ tín dụng nhân dân Vũ Lạc (Thái Bình): Cùng bà con làm giàu
 QTDND liên xã Cương Gián: Gieo “phép màu” để phát triển một miền quê
 Cùng vun đắp xây dựng ngôi nhà chung
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa.
 Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 09/2019
 Điều hành CSTT 9 tháng: Góp phần kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng
 Điều hành chính sách tiền tệ: Điểm tựa niềm tin
 QTDND Chí Hòa (Thái Bình): mô hình hoạt động, quản trị điều hành cần nhân rộng
 Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam thấu hiểu và chia sẻ với các QTDND hội viên khu vực phía Nam tại tỉnh Bình Dương
 Hoạt động Kiểm soát, Kiểm toán nội bộ tại QTDND biến “điểm yếu” thành “cơ hội” để thay đổi và phát triển
 NHHT Chi nhánh Hà Tĩnh: Điểm tựa hỗ trợ hệ thống QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Lãi suất cho vay sẽ được duy trì ổn định
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng