tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ: Duy trì đà tăng trưởng

(Cập nhật ngày: 08/07/2019 - 03:21:59 AM )

Hoạt động trên địa bàn xã có xuất phát điểm thấp của huyện Thái Thụy, trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thái Thọ luôn duy trì tốt đà tăng trưởng, từ đó trở thành đơn vị nằm trong tốp các quỹ TDND hoạt động khá của hệ thống.

 

Công ty TNHH May xuất khẩu Quân Thu (thôn Độc Lập, xã Thái Thọ) phát triển từ nguồn vốn tín dụng của Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ. 

Điều đó đã được khẳng định ở kết quả hoạt động của Quỹ TDND Thái Thọ từ khi thành lập đến nay. Từ số thành viên ban đầu chỉ 30 người, đến nay, Quỹ TDND Thái Thọ đã phát triển lên gần 800 thành viên với tổng nguồn vốn hoạt động đến ngày 31/5/2019 đạt 64,448 tỷ đồng, tăng 6,28% so với thời điểm 31/12/2018, trong đó nguồn vốn huy động đạt 51,236 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 61,976 tỷ đồng với 408 khách hàng đang vay vốn, tăng 6,95% so với thời điểm 31/12/2018. Đặc biệt, từ khi thành lập đến nay, Quỹ TDND Thái Thọ không phát sinh nợ xấu. 

Ông Hà Văn Mừng, Giám đốc Quỹ TDND Thái Thọ cho biết: Hoạt động trên địa bàn là xã Công giáo nên Quỹ luôn chú trọng công tác tuyên truyền để mọi người dân đều biết đến vai trò cũng như hình thức tổ chức hoạt động của Quỹ, từ đó tạo sự tin tưởng của nhân dân địa phương đối với Quỹ. Bên cạnh đó, Quỹ cũng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc và hệ thống công nghệ thông tin nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc và bảo đảm an toàn hoạt động. Với nghiệp vụ chủ yếu là huy động tiền gửi tiết kiệm tạm thời nhàn rỗi trong nhân dân cho vay thành viên để phát triển kinh tế trên tôn chỉ mục đích “tương trợ cộng đồng”, bảo đảm lợi ích cho người gửi, người vay và sự phát triển của Quỹ, thời gian qua, Quỹ TDND Thái Thọ thực hiện điều chỉnh linh hoạt cơ chế lãi suất phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong từng thời kỳ. Đến nay, lãi suất cho vay được Quỹ duy trì phổ biến ở mức 9,7 - 10,4%/năm. Nguồn vốn vay đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Anh Phạm Văn Quân, Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Quân Thu (thôn Độc Lập, xã Thái Thọ) tâm sự: Mặc dù Công ty mới thành lập chưa đầy 2 năm nhưng Quỹ TDND Thái Thọ vẫn tin tưởng, tạo điều kiện cho gia đình tôi được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Không phụ lòng tin đó, tôi đã thường xuyên hướng dẫn, đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân, đồng thời tích cực tìm kiếm các đối tác kinh doanh nhằm tạo doanh thu ổn định cho Công ty. Trung bình một tháng, Công ty sản xuất từ 2.000 - 3.000 sản phẩm áo các loại, tạo việc làm thường xuyên cho 40 lao động với thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Thái Thọ đã hoàn thiện các tiêu chí và đang đề nghị để được xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đóng góp vào kết quả đó có sự đồng hành tích cực của Quỹ TDND Thái Thọ đã chủ động cho nhân dân địa phương vay vốn phát triển kinh tế, trong đó đặc biệt ưu tiên cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Toàn xã hiện có 2 trang trại quy mô lớn, 72 gia trại vừa và nhỏ, 3 bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng..., trong đó có nhiều mô hình đã phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh từ nguồn vốn của Quỹ TDND Thái Thọ như: trang trại của anh Nguyễn Văn Kình (thôn Thanh Lập) chăn nuôi hơn 2.400 con lợn, trang trại của anh Hà Văn Duẩn chăn nuôi 200 con lợn nái và 7.200 con lợn thịt...

  

Không chỉ duy trì có hiệu quả công tác huy động vốn và hoạt động cho vay, Quỹ TDND Thái Thọ còn thực hiện tốt dịch vụ gửi tiền qua Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh với lượng tiền chuyển đi và chuyển về khoảng 30 - 50 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, Quỹ TDND Thái Thọ còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương như: ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin, tặng quà cho các cháu nhân dịp khai giảng năm học mới, tặng quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, ủng hộ địa phương về đích nông thôn mới với số tiền hơn 20 triệu đồng... 

Theo báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19