tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Xuyên: Góp phần đẩy lùi tín dụng đen

(Cập nhật ngày: 01/07/2019 - 08:43:40 AM )

Là tổ chức tín dụng hoạt động gần dân, sát dân, từ khi thành lập đến nay, QTDND Thái Xuyên (Thái Thụy) luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên được vay vốn, từ đó góp phần đẩy lùi tín dụng đen, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương.

 

Sử dụng vốn vay hiệu quả, cơ sở sản xuất đồ gỗ Hoàn Thơm (thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy) đạt doanh thu trung bình từ 400 - 500 triệu đồng/tháng. 

Ông Vũ Ngọc An, Giám đốc QTDND Thái Xuyên cho biết: Để hoạt động mang lại hiệu quả cao, Quỹ luôn duy trì lịch giao ban hàng tháng trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp hoạt động nhằm phù hợp với từng thời kỳ. Bên cạnh đó, Quỹ còn quan tâm đầu tư trang thiết bị làm việc, đưa các phần mềm hiện đại vào phục vụ kinh doanh đồng thời thường xuyên cử cán bộ đi tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó đáp ứng kịp thời yêu cầu công việc được giao. Trong công tác huy động vốn, Quỹ thực hiện đổi mới tác phong giao dịch với phong cách niềm nở, tận tình hướng dẫn khách hàng. Đối với hoạt động cho vay, Quỹ luôn bám sát chương trình phát triển kinh tế trọng tâm của các xã, trong đó ưu tiên vốn cho các dự án liên quan đến phát triển nghề, khôi phục làng nghề, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi...

 

Hoạt động giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Xuyên. 

Thực hiện hiệu quả các giải pháp nên QTDND Thái Xuyên đạt được nhiều kết quả kinh doanh khả quan. Đến ngày 31/5, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 125,021 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch, trong đó nguồn vốn huy động đạt 114,93 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 97,112 tỷ đồng với 558 khách hàng đang vay vốn, tăng 4,02% so với thời điểm 31/12/2018; tổng số thành viên đạt 1.105 người. Nguồn vốn của Quỹ đã giúp nông dân các địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. 

Điển hình như gia đình anh Nguyễn Xuân Hoàn (thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên) vay vốn để phát triển cơ sở sản xuất đồ gỗ. Nhờ có sự đồng hành của QTDND Thái Xuyên mà cơ sở ngày càng phát triển với doanh thu trung bình từ 400 - 500 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho 12 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. 

Anh Hoàn tâm sự: Từ khi thành lập cơ sở đến nay, gia đình tôi luôn tin tưởng vay vốn của QTDND Thái Xuyên bởi lãi suất rất hợp lý, độ an toàn cao. Có những thời điểm gia đình tôi cần một khoản tiền khá lớn để lấy gỗ nhưng Quỹ luôn giải quyết các thủ tục rất nhanh chóng mà không gây bất cứ phiền hà gì.

Không chỉ giúp nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, QTDND Thái Xuyên còn có nhiều đóng góp tích cực vào việc đẩy lùi tín dụng đen ở địa phương. Hiện nay, trên địa bàn xã Thái Xuyên đã xuất hiện tình trạng chơi phường, hụi, cho vay hoặc nhận tiền gửi với lãi suất cao... Một số người dân có tiền gửi tại Quỹ đã rút ra cho vay ngoài với lãi suất cao hơn. Trước tình hình đó, QTDND Thái Xuyên đã tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về mối nguy của tín dụng đen và tham gia gửi tiền tại Quỹ; quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên của Quỹ nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, tăng cường huy động tối đa vốn nhàn rỗi trong dân cư để nhân dân không còn cơ hội tham gia vào các hoạt động tín dụng đen; giải quyết kịp thời nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế cho người dân địa phương, từ đó giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho bà con, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng người dân thiếu vốn phải đi vay với lãi suất cao. 

Mục tiêu năm 2019:

  • Tổng số thành viên của Quỹ đạt 1.130 người;
  • Tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ tăng 15% so với năm 2018, trong đó nguồn vốn huy động tăng 13% so với năm 2018;
  • Tổng dư nợ cho vay của Quỹ tăng 12% so với năm 2018.

 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang
 QTDND Quảng Trạch: Lấy niềm tin nuôi dưỡng niềm tin
 Cụm thi đua khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khu vực phía Bắc giao lưu thể thao 2019
 Phó Thủ tướng tin nợ xấu sẽ giảm về dưới 3%
 Quỹ tín dụng nhân dân Diễn Mỹ: Tựa lưng vào hệ thống để phát triển
 Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN
 Quỹ tín dụng nhân dân Vũ Lạc (Thái Bình): Cùng bà con làm giàu
 QTDND liên xã Cương Gián: Gieo “phép màu” để phát triển một miền quê
 Cùng vun đắp xây dựng ngôi nhà chung
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa.
 Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 09/2019