tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND

(Cập nhật ngày: 11/06/2019 - 02:08:05 AM )

Công tác tín dụng là hoạt động quyết định sự sống còn đối với hoạt động của một tổ chức tín dụng, hiện nay hệ thống văn bản pháp luật quy định, hướng dẫn của Nhà nước cũng như của NHNN Việt Nam đã tạo hành lang pháp lý tương đối hoàn thiện cho hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, đánh giá chung về nghiệp vụ cho vay tại QTDND cho thấy còn rất nhiều hạn chế, vướng mắc trong việc thiết lập, hoàn thiện bộ hồ sơ cho vay đảm bảo tính chặt chẽ về mặt pháp lý, tránh rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình cho vay…. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này đối với các QTDND, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của các QTDND trên địa bàn huyện Yên Định, Thanh Hóa, trong hai ngày 8 và 9/6/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND” với sự tham gia của trên 100 học viên là cán bộ các QTDND trên toàn địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

 

Ông Trịnh Công Văn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đồng thời cũng là giảng viên của khóa học

Tại khóa học, ông Trịnh Công Văn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đồng thời cũng là giảng viên của khóa học với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực tế của mình đã truyền đạt, hướng dẫn chi tiết cho các học viên toàn bộ kỹ năng cần thiết trong hoạt động cho vay tại QTDND.

 

Quang cảnh lớp học 

Về phía các học viên, với mục tiêu đưa hoạt động của QTDND luôn tuân thủ đúng pháp luật và quy định của NHNN Việt Nam, mỗi học viên đều mạnh dạn đưa ra những ý kiến khó khăn trong thực tiễn hoạt động cho vay tại QTDND để cùng lắng nghe những giải đáp tháo gỡ vướng mắc từ phía giảng viên.

 

Ông Phạm Khánh Thành - Chủ tịch HĐQT QTDND Yên Phong khẳng định khóa tập huấn nghiệp vụ này hết sức cần thiết đối với cán bộ QTDND 

Sau hai ngày học tập và trao đổi sôi nổi và thu nạp nhiều kiến thức bổ ích, thay mặt cho toàn thể học viên của khóa học, ông Phạm Khánh Thành - Chủ tịch HĐQT QTDND Yên Phong khẳng định khóa tập huấn nghiệp vụ này hết sức cần thiết đối với cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên toàn hệ thống nói chung. Những khó khăn, bất cập từ trước tới nay trong quy trình thực hiện nghiệp vụ cho vay từ khâu thiết lập hồ sơ pháp lý tới thanh lý hợp đồng tín dụng… đã được giảng viên giải đáp, hướng dẫn rất cụ thể tại khóa học. Bên cạnh việc mong muốn được tổ chức nhiều khóa tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh, ông cũng nhận xét thông qua những khóa tập huấn nghiệp vụ như khóa học này, Hiệp hội không chỉ thực hiện tốt vai trò đầu mối, hỗ trợ cán bộ hệ thống trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn mà đã và đang thực hiện rất hiệu quả vai trò quan trọng khác của mình đó là kết nối hội viên trên toàn hệ thống.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội ghi nhận tinh thần học tập và ý thức kỷ luật rất tốt của các học viên 

Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội phát biểu tại khóa học, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội rất vui mừng trước những chia sẻ, nhận xét của đại diện các học viên về khóa học. Bà cũng ghi nhận tinh thần học tập và ý thức kỷ luật rất tốt của các học viên tại khóa học này. Bà khẳng định với sự ủng hộ và tin tưởng của các QTDND hội viên dành cho Hiệp hội, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, tìm kiếm những giảng viên có kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm thực tiễn và đặc biệt tâm huyết với hệ thống để tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ QTDND tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc theo cách thức “cầm tay chỉ việc” - một cách thức đào tạo hoàn toàn mới, hỗ trợ rất hiệu quả cho hoạt động của QTDND đồng thời tiết giảm tối đa chi phí đào tạo cho cán bộ hệ thống. Điều này cũng có nghĩa là Hiệp hội sẽ luôn đồng hành với các hội viên của mình để xây dựng hệ thống QTDND đoàn kết, gắn bó và phát triển an toàn, bền vững.

Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

 

 

 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND ?
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế