tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê: Tiếp vốn cho người dân làm giàu

(Cập nhật ngày: 30/05/2019 - 12:00:00 AM )

Với mục tiêu “Kinh doanh an toàn, đầu tư đồng vốn có hiệu quả”, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thanh Nê (Kiến Xương) luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động phù hợp nhằm thực hiện tốt các giải pháp về tín dụng, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 

Nguồn vốn vay từ Quỹ TDND Thanh Nê giúp Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Nguyên Ngọc mở rộng quy mô sản xuất. 

Phát huy lợi thế am hiểu địa bàn, nắm rõ tình hình tài chính, năng lực của từng gia đình nên ngay từ khi thành lập Quỹ TDND Thanh Nê luôn quan tâm tới công tác chăm sóc phục vụ khách hàng, thành viên. Cán bộ tín dụng chủ động tiếp cận các hộ dân, lắng nghe những mong muốn và nhu cầu của người vay vốn, tư vấn thủ tục pháp lý và những điều cần thiết để phát huy hiệu quả đồng vốn. 

Ông Trần Xuân Dũng, cán bộ tín dụng Phòng giao dịch xã An Bồi cho biết: Là đơn vị trực thuộc Quỹ TDND Thanh Nê đi vào hoạt động từ năm 2005, bằng những giải pháp tổng thể, Phòng giao dịch đã có sự tăng trưởng ổn định và bền vững về cả quy mô nguồn vốn lẫn dư nợ cho vay. Từ gần 100 thành viên lúc đầu mới thành lập, đến nay, Phòng giao dịch đã có gần 500 thành viên. Tính đến tháng 4/2019, tổng nguồn vốn đạt trên 46 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 20 tỷ đồng. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, Phòng giao dịch luôn bám sát nghị quyết đại hội thành viên, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu, trở thành địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân, cung ứng nguồn vốn cho thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh kịp thời, hiệu quả. Vì thế, từ những món nợ thấp nhất là 15 triệu đồng đến món nợ cao nhất là 1,3 tỷ đồng, Phòng giao dịch đều sẵn sàng đáp ứng. 

Anh Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Nguyên Ngọc, xã An Bồi cho biết: Đi lên từ một cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ chuyên về đồ gỗ thiếu thốn khó khăn đủ thứ như nguồn vốn, đất đai thì đến nay tôi đã có tất cả. Đó là nhờ có Phòng giao dịch xã An Bồi đã luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi trong suốt quá trình phát triển. Làm ăn càng lớn tôi càng cần nhiều vốn hơn, nhất là việc đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị. Do đó từ chỗ chỉ vay 30 triệu đồng đến nay tôi đã vay tới 1,2 tỷ đồng. Nhờ có đồng vốn đó mà năm 2015 tôi đã phát triển thành lập doanh nghiệp đạt doanh số hàng tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho gần 10 lao động với thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ TDND Thanh Nê cho biết: Thành lập từ năm 1996 với 364 thành viên, đến nay Quỹ đã phát triển lên 4.649 thành viên và mở rộng địa bàn hoạt động (gồm thị trấn Thanh Nê và các xã Quang Trung, Nam Bình, An Bồi). Trong quá trình hoạt động, Quỹ luôn tận dụng thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của lạm phát và biến động lãi suất, cùng với sự cạnh tranh quyết liệt của các tổ chức tín dụng nhưng Quỹ vẫn hoạt động ổn định, tăng trưởng bền vững. Đặc biệt, trong công tác huy động vốn, tiền gửi hàng năm từ dân cư chiếm 90% tổng nguồn vốn. Đây là một khối lượng tiền lớn, Quỹ đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nâng cao đời sống cho nhân dân. Quỹ đã làm tốt vai trò cung ứng vốn để thực hiện mục tiêu tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển gia trại, trang trại giúp cho nhiều thành viên thoát nghèo vươn lên làm giàu. Với phương châm phát huy nội lực huy động vốn tại chỗ, Quỹ luôn làm tốt công tác tuyên truyền tiếp thị để huy động vốn, do vậy nhiều năm qua luôn là đơn vị có tổng nguồn vốn huy động cao của tỉnh. Đến nay, tổng nguồn vốn của Quỹ đã lên tới trên 237 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ còn làm tốt công tác cho vay thành viên. Các thủ tục pháp lý luôn được giải quyết nhanh chóng, chặt chẽ nhưng không gây phiền hà cho người dân đã thu hút số thành viên và dư nợ cho vay ngày một tăng. Quỹ luôn lấy công tác tín dụng làm trọng tâm, thường xuyên làm việc với chính quyền địa phương để theo dõi việc xử lý, xác nhận tài sản thế chấp bảo đảm tiền vay của thành viên, không phát sinh nợ xấu. Tính đến tháng 4/2019, Quỹ đã cho vay thành viên 203,9 tỷ đồng.

Không chỉ thực hiện tốt hoạt động tín dụng, Quỹ TDND Thanh Nê còn luôn hướng tới mục tiêu tương trợ cộng đồng, tích cực tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thành viên cùng phát triển đồng thời góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi ở nông thôn. 

Theo báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND ?
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế