tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Phường Dữu Lâu - Phú Thọ: SMS Banking giúp QTDND bắt kịp thời đại “ứng dụng khoa học công nghệ”

(Cập nhật ngày: 22/05/2019 - 12:00:00 AM )

Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Phường Dữu Lâu được thành lập ngày 27/7/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/1994. Hoạt động trên 2 địa bàn là Phường Dữu Lâu và Phường Tân Dân, ngành nghề cho vay chủ yếu là sản xuất kinh doanh khai thác cát sỏi, cho vay hộ kinh tế hộ gia đình, kinh doanh dịch vụ… Hiện Quỹ có 2 phòng giao dịch trên hai địa bàn là P.Tân Dân và P. Dữu Lâu. Tính đến 31/03/2019 Quỹ có 1.337 thành viên, trong đó: Phường Dữu Lâu có 1.199 thành viên, Phường Tân Dân có 138 Thành viên. Tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ là 164,007 tỷ đồng, tăng 4,661 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng nguồn vốn Huy động 137,679 tỷ  đồng, tổng dư nợ cho vay là 151.292 tỷ đồng. Số lượt thành viên vay vốn trong quý I là 205 lượt vay vốn  cho sản xuất, kinh doanh với doanh số cho vay đạt: 59.538 tỷ đồng, chênh lệch thu lớn hơn chi quý I là  476 triệu đồng.

 

Trụ sở QTDND Phường Dữu Lâu 

Để QTDND P. Dữu Lâu đi đúng phương hướng phát triển vững mạnh trước những khó khăn trong thời gian qua lãnh đạo Quỹ đã có những phương hướng, quyết định hết sức khéo léo, linh hoạt, kịp thời và đúng đắn, luôn bám sát những thông tư nghị định tuân thủ đúng luật hiện hành. Ngoài ra sự chỉ đạo giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền 02 Phường Dữu Lâu và Tân Dân, sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ  NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ và việc hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn hoạt động của Ngân hàng Hợp Tác chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã giúp quỹ luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách trong suốt thời gian qua. 

 

Cán bộ QTDND Phường Dữu Lâu luôn thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ 

Với tôn chỉ luôn thực hiện đầy đủ, đúng quy trình, quy định về chế độ vào, ra kho quỹ của NHNN.  QTDND P.Dữu Lâu đã trang bị đầy đủ hệ thống báo động an ninh, camera giám sát và CCHT kho quỹ. Công tác thu, chi tiền mặt, xuất nhập tài sản, ấn chỉ có giá được thực hiện đúng quy trình, không để sảy ra trường hợp thừa, thiếu tiền, ấn chỉ có giá. Thái độ phục vụ của thủ quỹ kiêm thủ kho luôn niềm nở, ân cần và trách nhiệm, hàng ngày cuối buổi làm việc cập nhật sổ sách kiểm kê tiền mặt. Công tác kế toán – thanh toán, thực hiện đúng, đầy đủ các quy trình nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND Phường Dữu Lâu 

Xác định lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, QTDND P. Dữu Lâu đã thành lập tổ tư vấn phân tích tài chính cho khách hàng, tận tình  hướng dẫn khách hàng chọn những sản phẩm tiền gửi, tiền vay phù hợp nhất … Trong nhiều trường hợp khách hàng gửi tiền chưa đến ngày đáo hạn nhưng cần vốn trong thời gian ngắn  quỹ sẽ hướng dẫn khách hàng vay cầm cố sổ tiền gửi với số tiền lên tới 90% giá trị sổ tiền gửi tại quỹ thay vào việc tất toán sổ tiết kiệm để đảm bảo lợi ích của khách hàng luôn cao hơn. Đó chính là tiền đề tạo dựng được niềm tin, sự gần gũi với khách hàng. Vì thế mà hầu hết các hộ gia đình tại địa bàn Phường đều là thành viên tại Quỹ.

Để hình ảnh của Quỹ trở lên chuyên nghiệp, nâng cao vị thế, bắt kip thời đại “cách mạng công nghiệp 4.0” quỹ luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, năm 2018 QTDND P.Dữu lâu đã đầu tư hơn 4tỷ đồng cho việc xây dựng trụ sở làm việc; Công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, trong đó có công tác ứng dụng công nghệ tin học vào hoạt động giao dịch tại Quỹ. Một sản phẩm công nghệ mà ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc QTDND P.Dữu Lâu tâm đắc nhất đó là sản phẩm SMS Banking được cung cấp bởi công ty TNHH phát triển và ứng dụng tin học VAPCF. SMS Banking được kết nối với phần mềm quản lý nghiệp vụ Quỹ tín dụng ITD_VAPCF, khi sử dụng dịch vụ này  khách hàng của QTDND sẽ quản lý được biến động số dư tiền gửi , tiền vay của mình cũng như nhận thông tin về các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi mới của QTDND mà không phải ra tận quầy giao dịch. Khi có các giao dịch gửi/rút phát sinh liên quan, hệ thống SMS Banking sẽ tự động gửi  thông báo tới khách hàng qua số thuê bao đã được đăng ký. Ông Minh cho biết: ”Dịch vụ SMS Banking giúp hình ảnh QTDND.P Dữu Lâu  trở lên chuyên  nghiệp hơn bắt kịp thời đại cách mạng khoa học công nghệ,  lại tiện lợi hơn, tiết kiệm được thời gian cho khách hàng đồng thời cũng là giải pháp quản lý cho đơn vị Quỹ tránh được các rủi ro về cán bộ quỹ lạm dụng quyền hạn để thực hiện việc trái pháp luật, đảm bảo an toàn tài khoản của khách hàng.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua cùng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, tập thể cán bộ, nhân viên QTDND P.Dữu Lâu và đặc biệt là ko phụ niềm tin của khách hàng, thành viên nơi đây Ông Dương Đình Trọng- Chủ tịch HĐQT QTDND P.Dữu Lâu cho biết: “ Để từng bước thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2019 quỹ sẽ luôn chú trọng vào công tác ứng dụng các sản phẩm công nghệ tin học vào hoạt động quỹ để nâng cao hình ảnh, quan trọng hơn là giúp Quỹ hoạt động hiệu quả bởi chính kết quả hoạt động kinh doanh của Quỹ đã tạo lòng tin để nhân dân gửi tiền, nếu QTDND đáp ứng được đầy đủ các sản phẩm dịch vụ lại gẫn gũi thân thiện với nhân dân thì không có lý do gì nhân dân lại xa rời QTD; Trong những năm tới QTDND P.Dữu Lâu cũng sẽ chú trọng vào công tác tuyên truyền, vận động, quảng bá về hoạt động của QTD trong hoạt động cho vay, nhất là công tác thẩm định phương án SXKD, nguồn trả nợ, tài sản bảo đảm và kiểm tra, giám sát vốn vay của thành viên; Quỹ cũng bám sát định hướng phát triển KT- XH địa phương được Đảng bộ P.Dữu Lâu và phường Tân Dân thông qua, việc đầu tư vốn của Quỹ cơ bản đáp ứng các nhu cầu đầu tư vốn của thành viên  vào các ngành, nghề, kinh doanh dịch vụ, đời sống.” Ông Trọng khẳng định: “Đồng vốn của Quỹ sẽ phát huy hiệu quả, góp phần vào việc thúc đẩy KT - XH phát triển và xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tại địa phương...

Thanh Tuyền
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 3054/NHNN-TT về việc miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19