tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Minh Lãng (Thái Bình): Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

(Cập nhật ngày: 02/04/2019 - 02:35:26 AM )

Với phương châm “Khách hàng là mục tiêu hoạt động”, từ khi thành lập đến nay, QTDND Minh Lãng (Vũ Thư) luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng cho vay nặng lãi ở địa phương. 

 

Xã Minh Lãng (Vũ Thư) ngày càng phát triển. 

Mặc dù chỉ hoạt động trên địa bàn hai xã Minh Lãng và Minh Khai nhưng đến nay QTDND Minh Lãng đã có gần 3.000 thành viên. 

Ông Phạm Mạnh Hoành, Giám đốc Quỹ cho biết: Để thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia, Quỹ thực hiện đổi mới hình thức hoạt động trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, nhân viên; bố trí công việc đúng với khả năng và trình độ chuyên môn của từng người; đồng thời, gắn việc hoàn thành nhiệm vụ với phân phối thu nhập, chính vì thế đã thúc đẩy được cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác huy động vốn, Quỹ thực hiện đổi mới phong cách giao dịch, đa dạng hóa hình thức huy động và kỳ hạn với mức lãi suất hợp lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi xuống cơ sở, lồng ghép qua các hội nghị ở địa phương... từ đó thu hút tối đa lượng vốn nhàn rỗi trong dân cư. Đến ngày 31/12/2018, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 140,439 tỷ đồng, tăng 26,62% so với thời điểm 31/12/2017 trong đó vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 133,464 tỷ đồng, tăng 29% so với thời điểm 31/12/2017.

Đi đôi với việc tăng cường khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, thời gian qua, QTDND Minh Lãng còn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tập trung cho vay. Bên cạnh đó, Quỹ chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng cũng như tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn như: áp dụng linh hoạt lãi suất cho vay trong từng thời kỳ; tăng cường công tác thẩm định trước, trong và sau khi cho vay; phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương hướng dẫn các thành viên vay vốn áp dụng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, Quỹ còn phân công cán bộ phụ trách địa bàn từng thôn, trên cơ sở đó đánh giá đúng nhu cầu về vốn cho sản xuất, kinh doanh dịch vụ ngành nghề, đầu tư mua máy móc phục vụ sản xuất, phục vụ đời sống... của nhân dân, từ đó giải ngân nguồn vốn kịp thời, nhanh chóng. Đến ngày 31/12/2018, Quỹ đã giải quyết cho 1.433 lượt thành viên vay vốn với tổng dư nợ cho vay đạt 109,083 tỷ đồng, tăng 18% so với thời điểm 31/12/2017.

Năm 2019, QTDND Minh Lãng phấn đấu kết nạp thêm 90 thành viên, nguồn vốn huy động tăng từ 12 - 15%, dư nợ cho vay tăng từ 12 - 15%, nợ quá hạn dưới 1% tổng dư nợ cho vay. Để đạt được mục tiêu trên, thời gian tới, Quỹ từng bước nâng cao năng lực tài chính theo hướng tăng vốn điều lệ, thu hút thêm thành viên mới trên cơ sở gắn kết giữa mở rộng nguồn vốn với hỗ trợ cho vay thành viên; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân hiểu hơn về hoạt động của Quỹ trên cơ sở đó tích cực tham gia các dịch vụ của Quỹ; thường xuyên nắm bắt thông tin về hoạt động của khách hàng để tư vấn kịp thời cho khách hàng; tích cực áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động của Quỹ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đồng thời phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện...

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế
 Kinh nghiệm quốc tế và bài học về phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Phối hợp điều hành để kiểm soát lạm phát
 Khởi kiện khi thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng: Rào cản và đề xuất
 Tín dụng tạo động lực tăng trưởng kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước lưu ý các TCTD thận trọng khi hợp tác với các công ty P2P Lending
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ: Duy trì đà tăng trưởng
 Co-opBank Vĩnh Phúc: Tập trung xử lý nợ xấu, đảm bảo tăng trưởng
 Bắc Giang: Để QTDND phát triển theo đúng quỹ đạo
 Không lùi bước trước khó khăn, thách thức
 10 năm Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng: Đổi mới để vững bước
 Báo cáo kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2019
 Chính sách tiền tệ linh hoạt, duy trì ổn định thị trường, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Xuyên: Góp phần đẩy lùi tín dụng đen
 Tín dụng tăng trưởng hợp lý, bám sát mục tiêu
 QTDND Xuân Tân – Vươn lên từ sức mạnh tập thể và ý chí từng cá nhân
 Tăng cường tính liên kết và hỗ trợ hệ thống QTDND
 Lào Cai: Tăng cường các giải pháp củng cố hệ thống QTDND
 Quỹ tín dụng nhân dân đáp ứng tốt nhu cầu vốn