tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND phường Bắc Lý: điểm sáng trong hoạt động QTDND của tỉnh Quảng Bình

(Cập nhật ngày: 04/12/2018 - 12:00:00 AM )

Được thành lập ngày 20/12/1996, trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, QTDND Bắc Lý đã không ngừng phát triển đi lên và thực hiện tốt vai trò, vị trí của mình, góp phần tích cực vào việc phát triển nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trên địa bàn hoạt động.

                                Điểm giao dịch xã Lộc Ninh được thành lập ngày 22 tháng 10 năm 2018

Ngày 22 tháng 10 năm 2018, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Bình, QTDND Bắc Lý đã thành lập Phòng giao dịch xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, mở rộng thêm địa bàn hoạt động của QTDND Bắc Lý sang 03 xã, phường: Bắc Lý, Lộc Ninh và Thuận Đức.

Tính đến 30/11/2018, QTDND Bắc Lý có 3.816 thành viên, tăng 3% so với đầu năm. Tổng nguồn vốn hoạt động: 164 tỷ đồng tăng 10,8% so đầu năm. Dư nợ cho vay thành viên: 153 tỷ đồng tăng 9,3% so với đầu năm, nợ quá hạn chiếm 0,29% trên tổng dư nợ. Lợi nhuận sau thuế: đạt 1,3 tỷ đồng tăng 8,3% so đầu năm.

Trong những năm qua, tình hình kinh tế cả nước có tốc độ phát triển ổn định và có nhiều khởi sắc, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Đặc biệt là hậu quả của sự cố môi trường biển, lũ lụt kép năm 2016, cơn bão số 10 năm 2017 đã làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Hội đồng quản trị QTDND Bắc Lý đã bám sát vào mục tiêu, định hướng và các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của NHNN, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình, sự hỗ trợ của Ngân hàng HTX Việt Nam chi nhánh Quảng Bình và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; để từ đó xây dựng kế hoạch, phương án hoạt động cụ thể cho từng năm, từng quý, từng tháng để Ban điều hành triển khai thực hiện. Việc bổ sung và sửa đổi kịp thời một số nội dung các quy chế đã giúp QTDND Bắc Lý hoạt động đúng với quy định của NHNN, tăng cường tính tuân thủ trong việc thực hiện Pháp luật và nâng cao an toàn trong hoạt động.

Trong công tác cho vay, Quỹ đã căn cứ vào các tiêu chí, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các Nghị quyết, văn bản hướng dẫn của ngành cấp trên;  xác định mục tiêu hoạt động của mình không vì lợi nhuận cao, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa thành viên và QTDND, chú trọng chất lượng, đảm bảo an toàn đồng vốn. Đầu tư cho vay vào các mô hình: sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại, chăn nuôi lợn, gà, bò, làm kinh tế trang trại hộ gia đình, trồng rừng, phù hợp với cơ cấu nguồn vốn của đơn vị. Đặc biệt, QTDND Bắc Lý quan tâm, chú trọng hơn trong việc cho vay phát triển kinh tế ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, với số tiền trên 51 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 500 lao động. Ngoài ra Quỹ còn tạo điều kiện, giúp đỡ cho vay những thành viên nghèo vượt khó, với mức vốn ban đầu từ 10-20 triệu đồng tùy vào nhu cầu đầu tư của từng thành viên, để thành viên có đồng vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 0,26%.

                                      QTDND Bắc Lý có trụ sở khang trang, sạch đẹp tạo không gian làm việc thân thiện, thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch

Bà Trần Thị Chuyển, thành viên QTDND Bắc Lý tại địa bàn Lộc Ninh cho biết: “QTDND phường Bắc Lý đã đơn giản hoá các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi đến vay vốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn khoản vay. Điều này đã giúp cho các thành viên cảm thấy rất thoải mái và hài lòng đúng như khẩu hiệu mà quỹ đã đề ra: Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Về cơ sở vật chất, Quỹ đã tích lũy xây dựng trụ sở làm việc khang trang, đảm bảo an toàn trong hoạt động: đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị, ô tô vận chuyển tiền, vận dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, thực hiện dịch vụ chuyển tiền điện tử trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, thành viên sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh, gần gũi, an toàn.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ Quỹ được đào tạo chuẩn hóa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nộp ngân sách đầy đủ, làm tốt các công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo, đóng góp đầy đủ các chế độ Bảo hiểm, đời sống cán bộ nhân viên ngày một nâng cao.

Một số thành tích của QTDND Bắc Lý 

                                                 

 

 

Ghi nhận những công lao đóng góp của QTDND Bắc Lý đối với sự phát triển kinh tế ở địa phương, đơn vị đã vinh dự được các cơ quan, đơn vị cấp trên: Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN, Tổng cục Thuế, Bộ tài chính, UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”. Chi bộ Đảng được Đảng bộ phường Bắc Lý công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền.

Bà Trần Thị Thu Thảo - Chủ tịch QTDND Bắc Lý cho biết: “Trong thời gian tới, Ban Lãnh đạo Quỹ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn, tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, xây dựng và rèn luyện cán bộ giỏi về nghiệp vụ đáp ứng tốt nhu cầu công việc trong giai đoạn mới. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 là đưa tất cả các chỉ tiêu hoạt động của Quỹ phát triển an toàn và bền vững. Tổng nguồn vốn hoạt động tăng trưởng hàng năm từ 17 đến 19%. QTDND Bắc Lý sẽ tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mô hình kinh tế hợp tác trong việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra nhằm góp phần mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, phát triển kinh tế tại địa phương”.

Nguyễn Hương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 QTDND Nhượng Lĩnh (Hà Tĩnh) đầu tư gần 3,5 tỷ đồng xây dựng trụ sở
 Thông báo về việc chuyển trụ sở của Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam
 Thông báo thay đổi tên Công ty và người đại diện theo pháp luật của Công ty tin học trực thuộc Hiệp hội
 Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011/QĐ - NHNN tại Bắc Ninh
 QTDND phường Bắc Lý: điểm sáng trong hoạt động QTDND của tỉnh Quảng Bình
 Nền kinh tế đang tạo tiền đề thuận lợi cho năm 2019
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ - Củng cố ổn định để phát triển an toàn
 Tín phiếu Ngân hàng Nhà nước sẽ được phát hành dưới hình thức ghi sổ
 VPĐD Hiệp hội QTDND Việt Nam khu vực miền Trung tại Quảng Bình đến thăm và chúc mừng QTDND Thanh Thuỷ - Quảng Bình
 Dũng cảm khống chế đối tượng cướp quỹ tín dụng
 Việt Nam - Hồng Kông: Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động QTDND
 Moody's "hạ" triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam là...bình thường
 Lãi suất VND, tỷ giá USD/VND đang cùng tăng
 Hệ thống QTDND nỗ lực mở rộng địa bàn hoạt động
 BIC và Co-opBank ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện
 Việt Nam - Canada: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
 Thông tư 11/2018/TT-NHNN không làm khó các quỹ sử dụng phần mềm ITD_VAPCF
 Trung tâm TTTD Quốc gia Việt Nam (CIC): Hiệu ứng tích cực từ giảm chi phí khai thác thông tin
 Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng
 Không tăng lãi suất cho vay