tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Đồng Tiến (Thái Bình): Hoạt động an toàn, hiệu quả

(Cập nhật ngày: 27/08/2018 - 07:26:17 AM )

Là một trong những đơn vị có quy mô tương đối lớn, hoạt động trên địa bàn ba xã Đồng Tiến, An Dục, An Tràng của huyện Quỳnh Phụ, từ khi thành lập đến nay, QTDND Đồng Tiến luôn hoạt động an toàn, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Gia đình ông Nguyễn Xuân Nhừ (thôn Bất Nạo, xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ) phát triển sản xuất từ nguồn vốn vay của QTDND Đồng Tiến. 

Gia đình ông Nguyễn Xuân Nhừ (thôn Bất Nạo, xã Đồng Tiến) là thành viên vay vốn từ khi QTDND Đồng Tiến được thành lập. Ban đầu chỉ là một cơ sở chuyên thu mua và gia công chế biến thóc gạo, nhờ được vay vốn của Quỹ, đến nay, cơ sở phát triển quy mô thành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Doanh Đạt, tạo việc làm thường xuyên cho 30 lao động với thu nhập bình quân từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm của Công ty không chỉ bán trong tỉnh mà còn xuất đi các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Sử dụng vốn vay có hiệu quả, Công ty ngày càng mở rộng quy mô hoạt động; trung bình hàng năm Công ty gia công chế biến 8.000 tấn thóc, đem lại doanh thu 50 tỷ đồng.

 

Gia đình ông Nhừ là một trong rất nhiều thành viên được QTDND Đồng Tiến cho vay vốn mang lại hiệu quả cao. Không chỉ có thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, Quỹ còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất. Với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, huy động tại chỗ, cho vay tại chỗ, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu, là cầu nối trung gian điều hòa vốn trong phát triển sản xuất, QTDND Đồng Tiến đã góp phần xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Ông Vũ Xuân Khanh, Giám đốc QTDND Đồng Tiến cho biết: Để duy trì hoạt động hiệu quả, Quỹ thường xuyên áp dụng cơ chế lãi suất linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng tại thời điểm cho vay trên cơ sở bảo đảm lợi ích của người gửi vốn, người sử dụng vốn, lợi ích của tập thể và quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, Quỹ còn chủ động xây dựng phương án, mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của từng địa phương; thực hiện các giải pháp tăng cường huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư, chú trọng đào tạo nhân lực, mua sắm, trang bị các phương tiện nâng cao chất lượng phục vụ. Trong hoạt động tín dụng, Quỹ chủ động bố trí, phân công cán bộ phù hợp năng lực, sở trường và địa bàn phụ trách để bảo đảm an toàn nguồn vốn, đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, QTDND Đồng Tiến đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã giúp cho 77 lượt thành viên được vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền đã giải ngân đạt 16,257 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay đó, các thành viên đã tập trung đầu tư chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới... 

Đến ngày 31/7/2018
  • Tổng số thành viên của Quỹ là 2.282 người, tăng 58 người so với thời điểm 31/12/2017;
  • Tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt 149,725 tỷ đồng, tăng 12,91% so với thời điểm 31/12/2017;
  • Tổng dư nợ cho vay của Quỹ đạt 167,158 tỷ đồng với 834 khách hàng đang vay vốn, tăng 13,87% so với thời điểm 31/12/2017.
Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Đề xuất về kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng
 Nỗ lực ngăn chặn tín dụng đen
 Kết nối ngân hàng-doanh nghiệp: Tháo gỡ đồng bộ những khó khăn, vướng mắc về tín dụng
 Ngân hàng Nhà nước đứng top đầu về an toàn thông tin mạng
 Ngân hàng Hợp tác: “Bà đỡ” của Quỹ tín dụng nhân dân Thành Đức
 Tín dụng chính sách ngày càng sát sườn
 Ngành Ngân hàng Nam Định chấn chỉnh hoạt động QTDND trên địa bàn
 Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ngân hàng
 Đồng lòng về một hệ thống ngân hàng vững mạnh
 Chính quyền địa phương đặt quỹ tín dụng ở đâu?
 Tài sản của các TCTD tăng gần 0,6% trong tháng đầu năm
 Hạn chế cho vay tiền mặt
 Thống đốc yêu cầu các TCTD tập trung thực hiện kế hoạch tín dụng phù hợp
 Tăng cường phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen
 S&P đánh giá cao tầm quan trọng của NHNN trong hiệu chỉnh CSTT
 Khai mạc Hội thao Hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân Nghệ An lần thứ II ​
 Bảo hiểm tiền gửi: “Người hùng thầm lặng” sau thành công của Quỹ tín dụng nhân dân
 Quán triệt Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ngành Ngân hàng năm 2019
 Tặng Bằng khen cho Giám đốc bắt cướp
 QTDND Trung Lương (Hà Tĩnh) đạt dư nợ hơn 52 tỷ đồng