tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu



 
 Tin tức - Sự kiện

Văn phòng đại diện phía Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

(Cập nhật ngày: 08/08/2018 - 12:00:00 AM )

Chiều ngày 3/8/2018 tại khách sạn Cửu Long thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang, Văn phòng đại diện phía Nam tổ chức họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị 

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội, Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam cùng toàn thể các đồng chí ủy viên văn phòng đại diện phụ trách các khu vực trực thuộc văn phòng đại diện phía Nam.

Đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng văn phòng đã đánh giá những công việc đã làm trong 6 tháng đầu năm như: tham gia góp ý Dự thảo Thông tư Hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của TCTD là hợp tác xã; Thông tư Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của QTDND; Triển khai các văn bản mới về QTDND của NHNN và của Hiệp hội đến các ủy viên Văn phòng đại diện; Phối hợp với Văn phòng Hiệp hội khai giảng các lớp nghiệp vụ cho QTDND khu vực Văn phòng đại diện phụ trách; Tiếp nhận những ý kiến đóng góp cũng như tâm tư nguyện vọng của hội viên về cơ chế chính sách, pháp luật, nhu cầu đào tạo mà các quỹ đang cần và thiếu, từ đó tổng hợp báo cáo gửi Văn phòng Hiệp hội để có những giải pháp kiến nghị đề xuất với các đơn vị liên quan.Trong 6 tháng đầu năm với khối lượng công việc tại các QTDND nhiều cộng thêm phải kiêm nhiệm công việc của Văn phòng đại diện do vậy chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của hội viên khu vực phía Nam. Việc các ủy viên của Văn phòng đại diện phía Nam đóng trên nhiều địa bàn khác nhau, khoảng cách đi lại cách khá xa, từ đó để họp triển khai công việc rất khó khăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Văn phòng.

Tại hội nghị, các ủy viên đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định liên quan đến hoạt động của QTDND để Hiệp hội kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý phù hợp cho các QTDND hoạt động thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Bên cạnh, đó các ủy viên có ý kiến về các biện pháp triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 của Văn phòng; góp ý kiến để phát triển Hiệp hội, phát triển hội viên như: Tổ chức cuộc thi Văn hóa, thể thao, nghiệp vụ nhằm nâng cao tinh thần gắn kết các hội viên, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, học tập rút kinh nghiệm từ các quỹ bạn để từ có cách điều hành, quản trị cho phù hợp với quỹ của mình. Về vấn đề đào tạo, các ủy viên đề nghị triển khai các khóa đào tạo theo khu vực, cụm mà các ủy viên phụ trách để rút ngắn thời gian đi lại, tiết kiệm kinh phí cho học viên cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của Văn phòng Hiệp hội; Triển khai, đôn đốc các hội viên tham gia đóng hội phí Hiệp hội, đây cũng là một trong những nhiệm vụ được các ủy viên đánh giá là nhiệm vụ quan trọng vì phải đóng hội phí thì Hiệp hội mới có điều kiện để hoạt động và có kinh phí để giúp đỡ hội viên; Đóng phí bảo toàn để đảm bảo an toàn hệ thống; Đóng góp ý kiến trong việc xây dựng, vận hành phần mềm công ty tin học trực thuộc Hiệp hội.

Thay mặt Hiệp hội, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội cảm ơn Văn phòng đại diện, các đồng chí ủy viên đã phối hợp cùng Hiệp hội trong suốt thời gian qua để tổ chức thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Ban chấp hành giao. Hiệp hội sẽ tiếp tục cùng sát cánh cùng các QTDND hội viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực thi cơ chế chính sách của nhà nước. Tiếp tục kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện cơ chế chính sách làm sao cho phù hợp với thực tế. Xây dựng cuốn cẩm nang kiểm toán, kiểm soát nội bộ để quỹ hội viên có cơ sở thực hiện đúng quy định nhà nước; Hỗ trợ phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam khảo sát nhu cầu đào tạo, để tổ chức đào tạo sát nhu cầu thực tế, thuận tiện trong việc đi lại và bố trí công việc của quỹ để tham dự các khóa học. Kết thúc hội nghị, TS. Thanh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hiệp hội cần cố gắng hơn nữa, đặc biệt trong công tác đào tạo, kết nối và hỗ trợ hội viên. Thông qua các lớp đào tạo, các QTDND hội viên không những được nâng cao trình độ mà còn có cơ hội chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong hoạt động. Để từ đó, tạo sự liên kết trong hệ thống, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần ổn định hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Việt Hà
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác CN Thái Bình: Người bạn đồng hành tin cậy trên quê lúa
 Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu
 NHNN chi nhánh giám sát thanh lý tài sản của QTDND trên địa bàn
 Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Tây Tiến (Thái Bình) - Chất lượng làm nên thương hiệu
 Hiệp hội QTDND Việt Nam có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên
 Những điểm mới cơ bản trong cho vay nông nghiệp, nông thôn
 Hộ gia đình cư trú tại địa bàn nông thôn được vay tối đa 200 triệu đồng
 THÔNG BÁO V/V CẬP NHẬT PHẦN MỀM ITD-VAPCF (PHIÊN BẢN 2018.TT11.01) THEO THÔNG TƯ SỐ 11/2018/TT-NHNN.
 Siết chặt điều kiện mở phòng giao dịch của QTDND
 Thanh tra giám sát ngân hàng: Nâng chất bảo đảm an toàn cho hệ thống
 Ngân hàng Hợp tác trao học bổng cho sinh viên Học viện Ngân hàng
 Quỹ tín dụng Nhân dân Thái Thịnh (Thái Bình): Giúp dân làm giàu
 Hội thảo Chiến lược Phát triển cho Ngân hàng Hợp tác (Dự án STEP)
 Hiệu quả tích cực từ mô hình tín dụng hợp tác
 Củng cố, chấn chỉnh hoạt động đối với hệ thống QTDND
 Hệ thống QTDND tỉnh Phú Thọ: Trên bước đường đi lên chuyên nghiệp hoá
 01 năm triển khai Nghị quyết 42 và Quyết định 1058: Bước đột phá trong xử lý nợ xấu
 Quỹ Tín dụng nhân dân Đồng Tiến (Thái Bình): Hoạt động an toàn, hiệu quả