tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Hồng Thái (Thái Bình): Chất và lượng song hành

(Cập nhật ngày: 31/07/2018 - 01:59:50 AM )

Mặc dù quy mô hoạt động nhỏ, chỉ trên địa bàn một xã nhưng từ khi thành lập đến nay, QTDND Hồng Thái (Kiến Xương) luôn lấy uy tín và chất lượng làm mục tiêu hoạt động, không ngừng tạo điều kiện cho thành viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy phát triển sản xuất từ nguồn vốn vay Quỹ Tín dụng nhân dân QTDND Hồng Thái 

Chị Tạ Thị Tươi, chủ cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy (thôn Hữu Bộc, xã Hồng Thái) là một trong những thành viên vay vốn mang lại hiệu quả cao của QTDND Hồng Thái. Là cơ sở chuyên sản xuất tranh đồng nghệ thuật và đồ thờ, nhờ được vay vốn của QTDND Hồng Thái mà từ một tổ hợp sản xuất chỉ có 10 người, đến nay, cơ sở đã phát triển với quy mô 20 người, thu nhập trung bình từ 3 - 6 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm của cơ sở không chỉ xuất bán trong và ngoài tỉnh (Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) mà còn xuất khẩu sang Mỹ. 

Chị Tươi tâm sự: Nếu không có QTDND Hồng Thái thì cơ sở của gia đình tôi không thể phát triển được như ngày hôm nay. Kể từ khi QTDND Hồng Thái thành lập đến nay, cứ mỗi khi cần vốn để mở rộng sản xuất gia đình tôi lại tìm đến Quỹ bởi không chỉ có thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, Quỹ còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất.

Nếu nhìn lại hơn 20 năm trước với cơ sở vật chất hầu như không có gì, phải mượn tạm hai gian kho của HTX mua bán (UBND xã Hồng Thái) làm trụ sở làm việc, nguồn vốn ban đầu rất ít ỏi (chỉ có 25 triệu đồng), trong khi đó cán bộ, nhân viên thiếu về số lượng, yếu về năng lực… thì đến nay, QTDND Hồng Thái đã tiến một bước dài. 

Trong những năm qua, với cách làm bài bản, chuyên nghiệp, QTDND Hồng Thái đã trở thành địa chỉ tin cậy với nhân dân địa phương. Từ chỗ ban đầu Quỹ chỉ có 56 thành viên thì đến nay đã lên tới gần 1.000 thành viên. 

Bà Vũ Thị Hằng, Giám đốc QTDND Hồng Thái cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nghị quyết của Hội đồng quản trị để điều hành hoạt động mang lại hiệu quả cao. Cùng với việc chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm huy động tối đa nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, QTDND Hồng Thái còn tập trung tăng trưởng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng, đáp ứng kịp thời nguồn vốn giúp nhân dân địa phương phát triển sản xuất. Để tạo thuận lợi cho các thành viên vay vốn, Quỹ đã áp dụng linh hoạt cơ chế lãi suất, điều chỉnh lãi suất cho vay theo đúng quy định; đồng thời bố trí cán bộ tín dụng chuyên trách làm nhiệm vụ thẩm định trước khi xét duyệt cho vay và sau khi sử dụng vốn vay, mục đích sử dụng vốn, tài sản thế chấp, khả năng trả nợ, hướng dẫn thành viên làm thủ tục vay vốn. 

 

Từ đầu năm đến nay, QTDND Hồng Thái đã cho 232 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền đã giải ngân 6,745 tỷ đồng. Với số tiền đó, các thành viên đã tập trung phát triển nghề chạm bạc Đồng Xâm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp, nông thôn... Bên cạnh đó, QTDND Hồng Thái còn thành lập ban đôn đốc thu hồi nợ xấu để thu hồi kịp thời các khoản nợ xấu phát sinh, chính vì thế đến nay Quỹ không phát sinh nợ xấu.

Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, QTDND Hồng Thái đã khẳng định được vai trò, thương hiệu của mình, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi ở địa phương. Đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 41,717 tỷ đồng, tăng 2,07% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó nguồn vốn huy động đạt 39,805 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 41,05 tỷ đồng, tăng 5,85% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó cho vay nông nghiệp 515 triệu đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ ngành nghề 3,28 tỷ đồng và cho vay khác 37,255 tỷ đồng. 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế
 Kinh nghiệm quốc tế và bài học về phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Phối hợp điều hành để kiểm soát lạm phát
 Khởi kiện khi thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng: Rào cản và đề xuất
 Tín dụng tạo động lực tăng trưởng kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước lưu ý các TCTD thận trọng khi hợp tác với các công ty P2P Lending
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ: Duy trì đà tăng trưởng
 Co-opBank Vĩnh Phúc: Tập trung xử lý nợ xấu, đảm bảo tăng trưởng
 Bắc Giang: Để QTDND phát triển theo đúng quỹ đạo
 Không lùi bước trước khó khăn, thách thức
 10 năm Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng: Đổi mới để vững bước
 Báo cáo kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2019
 Chính sách tiền tệ linh hoạt, duy trì ổn định thị trường, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Xuyên: Góp phần đẩy lùi tín dụng đen
 Tín dụng tăng trưởng hợp lý, bám sát mục tiêu
 QTDND Xuân Tân – Vươn lên từ sức mạnh tập thể và ý chí từng cá nhân
 Tăng cường tính liên kết và hỗ trợ hệ thống QTDND
 Lào Cai: Tăng cường các giải pháp củng cố hệ thống QTDND
 Quỹ tín dụng nhân dân đáp ứng tốt nhu cầu vốn