tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Hồng Thái (Thái Bình): Chất và lượng song hành

(Cập nhật ngày: 31/07/2018 - 01:59:50 AM )

Mặc dù quy mô hoạt động nhỏ, chỉ trên địa bàn một xã nhưng từ khi thành lập đến nay, QTDND Hồng Thái (Kiến Xương) luôn lấy uy tín và chất lượng làm mục tiêu hoạt động, không ngừng tạo điều kiện cho thành viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy phát triển sản xuất từ nguồn vốn vay Quỹ Tín dụng nhân dân QTDND Hồng Thái 

Chị Tạ Thị Tươi, chủ cơ sở sản xuất đồ đồng Tươi Úy (thôn Hữu Bộc, xã Hồng Thái) là một trong những thành viên vay vốn mang lại hiệu quả cao của QTDND Hồng Thái. Là cơ sở chuyên sản xuất tranh đồng nghệ thuật và đồ thờ, nhờ được vay vốn của QTDND Hồng Thái mà từ một tổ hợp sản xuất chỉ có 10 người, đến nay, cơ sở đã phát triển với quy mô 20 người, thu nhập trung bình từ 3 - 6 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm của cơ sở không chỉ xuất bán trong và ngoài tỉnh (Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) mà còn xuất khẩu sang Mỹ. 

Chị Tươi tâm sự: Nếu không có QTDND Hồng Thái thì cơ sở của gia đình tôi không thể phát triển được như ngày hôm nay. Kể từ khi QTDND Hồng Thái thành lập đến nay, cứ mỗi khi cần vốn để mở rộng sản xuất gia đình tôi lại tìm đến Quỹ bởi không chỉ có thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản, Quỹ còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có vốn phát triển sản xuất.

Nếu nhìn lại hơn 20 năm trước với cơ sở vật chất hầu như không có gì, phải mượn tạm hai gian kho của HTX mua bán (UBND xã Hồng Thái) làm trụ sở làm việc, nguồn vốn ban đầu rất ít ỏi (chỉ có 25 triệu đồng), trong khi đó cán bộ, nhân viên thiếu về số lượng, yếu về năng lực… thì đến nay, QTDND Hồng Thái đã tiến một bước dài. 

Trong những năm qua, với cách làm bài bản, chuyên nghiệp, QTDND Hồng Thái đã trở thành địa chỉ tin cậy với nhân dân địa phương. Từ chỗ ban đầu Quỹ chỉ có 56 thành viên thì đến nay đã lên tới gần 1.000 thành viên. 

Bà Vũ Thị Hằng, Giám đốc QTDND Hồng Thái cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nghị quyết của Hội đồng quản trị để điều hành hoạt động mang lại hiệu quả cao. Cùng với việc chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm huy động tối đa nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, QTDND Hồng Thái còn tập trung tăng trưởng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng, đáp ứng kịp thời nguồn vốn giúp nhân dân địa phương phát triển sản xuất. Để tạo thuận lợi cho các thành viên vay vốn, Quỹ đã áp dụng linh hoạt cơ chế lãi suất, điều chỉnh lãi suất cho vay theo đúng quy định; đồng thời bố trí cán bộ tín dụng chuyên trách làm nhiệm vụ thẩm định trước khi xét duyệt cho vay và sau khi sử dụng vốn vay, mục đích sử dụng vốn, tài sản thế chấp, khả năng trả nợ, hướng dẫn thành viên làm thủ tục vay vốn. 

 

Từ đầu năm đến nay, QTDND Hồng Thái đã cho 232 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền đã giải ngân 6,745 tỷ đồng. Với số tiền đó, các thành viên đã tập trung phát triển nghề chạm bạc Đồng Xâm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp, nông thôn... Bên cạnh đó, QTDND Hồng Thái còn thành lập ban đôn đốc thu hồi nợ xấu để thu hồi kịp thời các khoản nợ xấu phát sinh, chính vì thế đến nay Quỹ không phát sinh nợ xấu.

Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, QTDND Hồng Thái đã khẳng định được vai trò, thương hiệu của mình, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi ở địa phương. Đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 41,717 tỷ đồng, tăng 2,07% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó nguồn vốn huy động đạt 39,805 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 41,05 tỷ đồng, tăng 5,85% so với thời điểm 31/12/2017, trong đó cho vay nông nghiệp 515 triệu đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ ngành nghề 3,28 tỷ đồng và cho vay khác 37,255 tỷ đồng. 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Liên Thành: Phát huy tốt mô hình kinh tế Hợp tác xã trên địa bàn
 Thông cáo báo chí về việc ban hành Thông tư số số 17/2018/TT-NHNN
 Chỉ thị 04: Mục tiêu hàng đầu là kiểm soát lạm phát
 Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 định hướng đến năm 2030
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về tình hình tiền mặt trên địa bàn và hoạt động của các QTDND
 Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau
 Kiểm soát chặt tín dụng đối với các lĩnh vực rủi ro
 Phát huy tốt mô hình kinh tế Hợp tác xã trên địa bàn
 Một năm triển khai Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu (Bài 2)
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Nghệ An
 Văn phòng đại diện phía Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
 Điều hành chính sách tiền tệ sẽ thận trọng hơn
 Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã
 Thông báo về việc thất lạc ấn chỉ trắng của QTDND Thạnh An
 Bế Giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Quỹ tín dụng tại Tiền Giang
 Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi CV hướng dẫn các QTDND hội viên thực hiện chỉ thị 12/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác triển khai thi hành luật HTX năm 2012
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú chủ trì buổi làm việc với DID về Dự án STEP
 Mong muốn Dự án STEP đánh giá sâu hơn về hoạt động QTDND
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tinh thần lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt lạm phát”
 NHNN thêm công cụ kiểm soát dòng tiền