tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND An Ấp (Quỳnh Phụ - Thái Bình): “Ngân hàng thu nhỏ” ở nông thôn

(Cập nhật ngày: 12/06/2018 - 12:00:00 AM )

Hoạt động với đầy đủ chức năng của một “ngân hàng thu nhỏ”, thời gian qua, QTDND An Ấp (Quỳnh Phụ) luôn nỗ lực để mọi người dân trên địa bàn đều được sử dụng các dịch vụ tiện ích, từ đó phục vụ kịp thời nhu cầu giao dịch của nhân dân.

 

Cán bộ QTDND An Ấp kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn của thành viên Đặng Quang Anh (thôn Đông Thành, xã An Ấp). 

Trước đây, anh Triệu Văn Kiên (thôn Xuân Lai, xã An Ấp) thường xuyên phải lên thị trấn Quỳnh Côi để gửi tiền về cho gia đình ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Nhưng từ khi QTDND An Ấp mở dịch vụ chuyển tiền, anh không còn phải vất vả đi lại nữa mà vẫn có thể gửi tiền về cho gia đình ngay tại xã. 

Anh Kiên tâm sự: Mặc dù cả gia đình tôi đều ở Yên Bái nhưng do không có việc làm ổn định nên tôi đã quyết định về quê lập nghiệp. Việc mở thêm dịch vụ chuyển tiền của QTDND An Ấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi rất nhiều mỗi khi gửi tiền về cho gia đình. Việc chuyển tiền tại Quỹ không những đơn giản, nhanh chóng về thủ tục mà chi phí lại rất hợp lý.

QTDND An Ấp là một trong 24/85 QTDND trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện dịch vụ chuyển tiền mang lại hiệu quả cao. Giám đốc Quỹ Nguyễn Đình Điều cho biết: Để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của nhân dân, tạo việc làm và tăng thêm nhu nhập cho cán bộ, nhân viên, tháng 4/2017, Quỹ đã đầu tư kinh phí đồng thời cử cán bộ đi đào tạo, học tập kinh nghiệm thực hiện dịch vụ chuyển tiền, từ đó tổ chức thực hiện với mục tiêu an toàn, chính xác, tạo độ tin cậy cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chính vì thế, mặc dù mới chỉ triển khai thực hiện được hơn 1 năm nhưng doanh số chuyển tiền của Quỹ đã đạt gần 40 tỷ đồng.

Không chỉ thực hiện tốt dịch vụ chuyển tiền, QTDND An Ấp còn là địa chỉ tin cậy đối với nhân dân trong và ngoài xã khi tham gia gửi tiền tiết kiệm. Với phương châm gửi tiền thuận lợi, rút ra dễ dàng, an toàn, bí mật và tác phong làm việc hòa nhã, cởi mở, phục vụ tận tình, chu đáo, từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn tạo dựng được uy tín, từ đó huy động được tối đa lượng tiền nhàn rỗi trong dân cư. Khách hàng đến gửi tiền tại Quỹ không chỉ được hưởng lãi suất theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước mà còn được đóng bảo hiểm tiền gửi nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người tham gia gửi tiền. Đến ngày 30/4, tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt 55,144 tỷ đồng, tăng 25,5% so với thời điểm 31/12/2017. 

Trong hoạt động cho vay, Quỹ luôn chú trọng thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng. 100% món vay đều được cán bộ Quỹ thẩm định cụ thể, chắc chắn trước khi giải ngân. Bên cạnh đó, Quỹ còn thực hiện niêm yết công khai lãi suất tại trụ sở giao dịch, thực hiện luân chuyển cán bộ nhằm nâng cao hiệu quả công việc đồng thời đa dạng hóa các hình thức cho vay như: cho vay thế chấp, cho vay tín chấp, cho vay cầm cố sổ lương, sổ tiền gửi do Quỹ phát hành... Chính vì thế, Quỹ luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng tín dụng. Đến ngày 30/4, tổng dư nợ cho vay của Quỹ đạt 52,288 tỷ đồng, tăng 2,03% so với thời điểm 31/12/2017; trong đó cho vay sản xuất, chăn nuôi chiếm 40%, cho vay dịch vụ ngành nghề chiếm 40%, cho vay sinh hoạt, xuất khẩu lao động chiếm 20%. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, các thành viên có điều kiện phát triển sản xuất, mở rộng chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, ngành nghề, từ đó đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế địa phương.

Chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi lợn của gia đình anh Đặng Quang Anh (thôn Đông Thành, xã An Ấp). Trong căn nhà kiên cố 3 tầng với thiết kế hiện đại vừa được xây mới, anh Quang Anh tâm sự: Gia đình tôi có được cơ ngơi như ngày hôm nay là do QTDND An Ấp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để được vay vốn một cách nhanh nhất, đồng hành cùng gia đình trong mọi hoàn cảnh, từ đó mở rộng quy mô chăn nuôi. Đến nay, gia đình tôi thường xuyên nuôi 100 con lợn nái, 250 con lợn thịt. Chăn nuôi hiệu quả, gia đình anh Quang Anh không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn tạo việc làm cho 1 lao động với thu nhập trung bình 4 triệu đồng/tháng.

Giám đốc QTDND An Ấp Nguyễn Đình Điều cho biết thêm: Để nâng cao hiệu quả hoạt động, thời gian tới, Quỹ tập trung đầu tư kinh phí nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên; tăng cường quản lý thành viên; tăng trưởng tín dụng trên cơ sở đánh giá thực trạng, khả năng nguồn vốn. Đồng thời, duy trì thực hiện có hiệu quả dịch vụ chuyển tiền, từ đó phục vụ kịp thời nhu cầu của nhân dân trong và ngoài xã. 

 

Mục tiêu hoạt động của Quỹ năm 2018:

Tăng vốn điều lệ từ 20 - 30%;

  • Tăng số dư tiền gửi từ 15 - 20%;
  • Dư nợ cho vay tăng từ 17 - 25%;
  • 100% cán bộ, nhân viên của Quỹ phấn đấu đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Quỹ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến;

Kết quả kinh doanh đạt gần 500 triệu đồng. 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hệ thống QTDND nỗ lực mở rộng địa bàn hoạt động
 BIC và Co-opBank ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện
 Việt Nam - Canada: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
 Thông tư 11/2018/TT-NHNN không làm khó các quỹ sử dụng phần mềm ITD_VAPCF
 Trung tâm TTTD Quốc gia Việt Nam (CIC): Hiệu ứng tích cực từ giảm chi phí khai thác thông tin
 Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng
 Không tăng lãi suất cho vay
 Tổ chức tín dụng tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu
 Cho vay khẩn cấp dành cho người thu nhập thấp tại các QTDND – công cụ hỗ trợ thoát nghèo bền vững
 Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011 tại An Giang
 Ngân hàng Hợp tác: Tiếp tục thực hiện tốt vai trò đầu mối hệ thống
 Tín dụng tăng phải phù hợp với huy động
 Bảo hiểm tiền gửi có khả năng bảo vệ phần lớn người gửi tiền tại Việt Nam
 Phối hợp điều hành tốt đã giữ ổn định lạm phát cơ bản ở mức thấp
 Để Quỹ tín dụng Nhân dân phát huy hiệu quả
 QTDND Phú Thứ (Hải Dương): 22 năm đồng hành cùng thành viên phát triển vững mạnh
 Tăng cường sự ủng hộ, phối hợp của cơ quan quản lý Nhà nước
 NHNN: Kiểm soát tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu định hướng từ đầu năm
 Hàng ngàn hộ nghèo được quỹ tín dụng "bơm" vốn phát triển sản xuất
 Lành mạnh hóa hệ thống quỹ tín dụng nhân dân