tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Dân Hoà (Hà Nội) đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023)

(Cập nhật ngày: 04/04/2018 - 12:00:00 AM )

Ngày 29/3/2018, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Dân Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023). Tới dự, chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Hải Yến - phó trưởng phòng TTGS Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội; ông Lã Hợp Linh - phó Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hà Tây; bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; ông Nguyễn Trung Thành - đại diện Liên minh hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Huy Sĩ - Bí thư Đảng ủy xã Dân Hòa và các lãnh đạo xã Dân Hòa cùng các thành viên của quỹ…

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh Phó Tổng thư ký  Hiệp hội (thứ hai từ trái sang) tặng hoa chúc mừng đại hội 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội đánh giá cao những kết quả đạt được của Quỹ trong thời gian qua. Sau hơn 20 năm thành lập, QTDND Dân Hòa đã không ngừng phát triển theo hướng lành mạnh, hiệu quả theo đúng tôn chỉ mục đích đề ra, đã khẳng định được vai trò to lớn của mình trong quá trình phát triển kinh tế hợp tác, đây là một kênh tín dụng thuận lợi cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa phương, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho các đối tượng nông nghiệp - nông thôn, các ngành nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân, xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt góp phần giảm nạn cho vay nặng lãi ở địa phương, ổn định tình hình trật tự, kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Bà cũng ghi nhận những đóng góp tịch cực của QTDND Dân Hoà trong việc phát triển Hiệp hội QTDND Việt Nam. Với vai trò là tổ chức đầu mối trong việc kết nối hội viên, hỗ trợ hội viên trong công tác đào tạo, tư vấn chính sách và công nghệ thông tin, Hiệp hội đã kịp thời làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hội viên phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Cũng tại hội nghị ông Nguyễn Huy Sĩ - Bí thư Đảng ủy xã Dân Hòa cũng đồng tình với quan điểm của Bà Nguyễn Thị Kim Thanh về những đóng góp của QTDND Dân Hoà trong thời gian qua, đồng thời ông cũng chỉ ra những hạn chế của Quỹ và đề ra những biện pháp cần phải khắc phục và đề nghị quỹ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới nhằm góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương.

Có được sự phát triển của hệ thống như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của từng QTDND phải nói đến sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền địa phương, nhất là cấp Đảng bộ, chính quyền xã, phường, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố nơi QTDND Dân Hòa mở địa bàn hoạt động. Có thể nói, trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, NHNN đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý cho hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả.

Với phương châm: 'chữ tín quý hơn vàng" để khai thác tiền nhàn rỗi trong nhân dân, đảm bảo khả năng thanh khoản với khách hàng. Đến 31/12/2017, QTDND Dân Hòa có tổng nguồn vốn hoạt động 169.802 trđ tăng 224% so đầu nhiệm kỳ: Trong đó vốn điều lệ 5.114 trđ tăng 315,1%, vốn huy động đạt 156.799 trđ, tăng 224,3% so đầu nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, QTDND Dân Hòa đã tạo điều kiện cho hàng ngàn thành viên vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhờ đó đời sống của nhân dân địa phương được cải thiện và vươn lên làm giàu. Đến 31/12/2017, tổng dư nợ cho vay thành viên là 90.655trđ tăng 223% so với đầu nhiệm kỳ, nợ khó đòi chiếm 0,19%/tổng dư nợ.

Lợi nhuận ròng hàng năm đều tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, thực hiện đầy đủ chính sách thuế của Nhà nước, đời sống cán bộ, nhân dân địa phương trong xã và một số xã lân cận được nâng lên. Hàng năm quỹ trích hàng trăm triệu đồng để dành cho công tác an sinh xã hội, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó nhân dịp các ngày lễ, tết… Đặc biệt với sự nỗ lực của HĐQT cùng cán bộ nhân viên của quỹ trong nhiệm kỳ qua bằng vốn tự có Quỹ đã mua đất và xây dựng xong PGD Hồng Dương với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng; mở dịch vụ chuyển tiền điện tử để phục vụ thành viên, khách hàng được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế địa phương hạn chế không dùng tiền mặt trong lưu thông.

Hàng năm, qua kết quả đánh giá của thanh tra NHNN, kiểm toán, chi cục thuế thì quỹ Dân Hòa là một đơn vị có kết quả hoạt động, an toàn, hiệu quả và đều được xếp loại A.

 

Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI 

Để QTDND Dân Hòa tiếp tục phát triển an toàn, bên vững, Đại Hội đã bầu những người có tâm huyến, có trình độ, có đạo đức nghề nghiệp vào ban lãnh đạo nhiệm kỳ VI của Quỹ.

Trên cơ sở phát huy những thành tựu đạt được trong thời gian qua và dự kiến nhu cầu phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới, Đại Hội cũng đã đưa ra phương hướng hoạt động của QTDND trong nhiệm kỳ 2018-2023. Với sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và bộ máy lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của QTDND Dân Hòa cùng với đội ngũ cán bộ được đào tạo, có kiến thức, đạo đức nghề nghiệp tốt QTDND Dân Hòa tiếp tục gặt hái được những thành công, trở thành QTDND hoạt động với qui mô ngày càng lớn, an toàn và hiệu quả. 

Ban Đối ngoại & thông tin
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Thái Bình
 Bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
 Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
 Cải cách hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 Tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh năm nay tăng cao hơn so với năm 2017
 Chính sách tiền tệ củng cố niềm tin thị trường
 NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ
 Điểm chính trong bức tranh kinh tế 6 tháng
 Chính sách tiền tệ đang đi đúng hướng
 Co-opBank: Tăng năng lực cạnh tranh cho QTDND
 Lãi suất huy động giảm
 Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng
 Hiệu ứng tích cực từ việc học tập và làm theo gương Bác
 Công ty tin học tổ chức Hội Nghị Hướng dẫn triển khai Công văn số 2947/NHNN-DBTK trên phần mềm ITD - VAPCF cho các QTDND trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa
 Thắt chặt hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp
  Quỹ bảo toàn hệ thống: Gia cố neo an toàn cho hệ thống
 Phát triển các định chế tài chính - ngân hàng trong xu thế cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra
 DID hỗ trợ Dự án Đẩy mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” tại Đà Lạt
 Hơn 49 triệu người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng