tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Liêm Hải góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của người dân

(Cập nhật ngày: 28/04/2017 - 12:00:00 AM )

Hơn 5 năm qua, gia đình anh Đỗ Văn Đô ở đội 11, miền Trực Liêm, xã Liêm Hải (Trực Ninh) cũng như hàng nghìn lượt thành viên vay vốn của Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Liêm Hải luôn coi Quỹ là “người bạn” tin cậy. Với nguồn vốn vay thường xuyên của Quỹ TDND Liêm Hải từ 100 đến 120 triệu đồng cộng với nguồn vốn tự có gia đình anh đầu tư mua các loại máy móc, thiết bị và gỗ để phát triển nghề gia công cung cấp gỗ nguyên liệu cho các hộ làm nghề mộc ở các làng nghề trong và ngoài huyện. Mạnh dạn phát triển ngành nghề đã mang lại cho gia đình anh nguồn lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm, xưởng sản xuất tạo việc làm thường xuyên cho 2-3 lao động với nguồn thu nhập ổn định. 

 

Nhờ được vay vốn từ Quỹ TDND Liêm Hải, gia đình anh Đỗ Văn Đô ở đội 11, xã Liêm Hải đã có việc làm và thu nhập ổn định. 

Thành lập từ năm 2005 đến nay Quỹ TDND Liêm Hải đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô hoạt động cũng như chất lượng tín dụng. Được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm tạo điều kiện, hiện Quỹ TDND Liêm Hải đang hoạt động trên địa bàn 3 xã, gồm: Liêm Hải, Việt Hùng và Trực Tuấn. Để bảo đảm hoạt động tốt, Quỹ TDND Liêm Hải luôn nỗ lực bám sát định hướng chỉ đạo của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh, Ngân hàng HTX Việt Nam Chi nhánh Nam Định và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương để hoạt động. Với mục tiêu vì sự phát triển bền vững của người dân trên địa bàn, mặc dù thời gian gần đây cơ chế lãi suất huy động và cho vay thường xuyên có sự thay đổi, giá cả thị trường biến động gây khó khăn không nhỏ cho hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng song tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ TDND Liêm Hải đã đoàn kết, nỗ lực, không ngừng mở rộng quy mô cho vay cũng như làm tốt công tác huy động tiền gửi của người dân trên địa bàn. Nhờ đó đến thời điểm này, tổng dư nợ cho vay của Quỹ TDND Liêm Hải đạt hơn 68 tỷ 700 triệu đồng, tăng hơn 49 tỷ đồng so với thời điểm Quỹ bắt đầu mở rộng địa bàn lên 3 xã vào năm 2012. Phần lớn vốn huy động được Quỹ tạo điều kiện cho các thành viên vay đầu tư phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm và thu nhập cho gia đình, xã hội, bảo đảm nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Trong từng thời điểm, Quỹ linh hoạt triển khai kế hoạch, giải pháp kịp thời: Xây dựng nội quy làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, nội quy giao dịch, quy chế miễn giảm, hạ lãi tiền vay, quy định lãi suất tiền gửi, tiền vay, niêm yết công khai tại trụ sở và phối hợp chặt chẽ với Đài Phát thanh huyện, đài truyền thanh các xã để tuyên truyền, giúp nhân dân nắm bắt kịp thời, tạo thuận tiện cho giao dịch. Anh Đồng Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ cho biết: Nghị quyết của Quỹ tập trung vào công tác quản lý, tăng trưởng nguồn vốn, nâng cao chất lượng tín dụng, phân công cán bộ phù hợp năng lực, sở trường và địa bàn phụ trách. Công tác kế toán, thanh toán, tiền tệ, kho quỹ, kiểm tra, kiểm soát nội bộ và quản trị điều hành, tổ chức cán bộ bảo đảm nghiêm túc, tuyệt đối an toàn. Quỹ luôn nỗ lực thực hiện tốt phương châm “gửi thuận lợi, rút nhanh chóng, bảo đảm bí mật” các món tiền gửi kết hợp duy trì việc chuyển và nhận tiền, bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch và sử dụng các sản phẩm dịch vụ tiện ích ngân hàng của người dân.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ tại trụ sở chính, điểm giao dịch xã Việt Hùng và xã Trực Tuấn cũng phát huy tối đa hiệu quả hoạt động. Tăng trưởng ổn định, dư nợ tăng trưởng vững chắc nên số thành viên tham gia Quỹ ngày một tăng, đến nay Quỹ đã có 648 thành viên, trong đó xã Liêm Hải có 320 thành viên, xã Trực Tuấn 248 thành viên và xã Việt Hùng 80 thành viên. Để bảo đảm an toàn nguồn vốn vay, Quỹ TDND Liêm Hải luôn coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Quỹ. Hằng năm, Quỹ đều bố trí và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ của Quỹ tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn do Chi nhánh NHNN tỉnh, Ngân hàng HTX Việt Nam Chi nhánh Nam Định tổ chức về: công tác huy động tiền gửi; công tác quản trị, điều hành, giám sát các hoạt động quỹ; công tác thiết lập, thẩm định hồ sơ vay vốn; việc phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro… Nhờ đó, các hoạt động chuyên môn của Quỹ đều hoạt động khá hiệu quả, các thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Giám đốc Quỹ cơ bản bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định. Đến nay tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt gần 71 tỷ đồng, đủ nguồn đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh của các thành viên cũng như người dân trên địa bàn Quỹ hoạt động. Hiện, Quỹ TDND Liêm Hải đang có gần 500 khách hàng có dư nợ, trong đó khách hàng có dư nợ cao nhất là 600 triệu đồng; gần 70% khách hàng có số dư tại Quỹ từ 100-300 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với Ngân hàng HTX Việt Nam Chi nhánh Nam Định giải ngân cho vay phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa với các món vay từ 1-2 tỷ đồng. Nguồn vốn từ Quỹ đã góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phong trào giảm nghèo bền vững và góp phần đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi ở địa bàn. Hoạt động an toàn, ổn định, năm 2016 Quỹ TDND Liêm Hải đã được Chi nhánh NHNN tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, Ngân hàng HTX Việt Nam Chi nhánh Nam Định chứng nhận thành viên tiêu biểu thực hiện tốt mối liên kết hệ thống.
 
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Quỹ TDND Liêm Hải sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Quỹ hoạt động; đồng thời không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, phấn đấu thực sự là người bạn đồng hành tin cậy trong phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân địa phương./.

 


 Văn Đại
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Tạo điều kiện để Bảo hiểm tiền gửi phát huy hết vai trò và sứ mệnh
 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 11/2018/TT-NHNN ngày 17/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 Lễ khai giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm toán, kiểm soát nội bộ tại Hà Nội
 Tăng trưởng tín dụng: Chất lượng là yếu tố tiên quyết
 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Phú Yên
 Moody's nâng xếp hạng đối với 4 ngân hàng Việt Nam
 QTDND sẽ bị thu hồi giấy phép trong những trường hợp nào?
 Mỗi chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã không quản lý quá 3 phòng giao dịch
 Thông tư 09/2018/TT-NHNN quy định về mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã
 Điều kiện cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn
 Quỹ tín dụng nhân dân Dân Hoà (Hà Nội) đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023)
 Các TCTD kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục cải thiện trong Quý II/2018 và cả năm 2018
 Giải pháp để hệ thống QTDND phát triển an toàn, bền vững
 NHNN đã có văn bản quy định rõ trách nhiệm của các TCTD nhận tiền gửi
 Quỹ tín dụng Nhân dân Long Phú (TP. Hồ Chí Minh): Nhiều thành quả sau 5 năm hoạt động
 Tăng trưởng quý 1 cao nhất 10 năm, lạm phát trong tầm kiểm soát
 Quỹ Tín dụng nhân dân Khánh Tín (Bình Định) hoạt động hiệu quả
 NHNN tiếp tục hút mạnh tiền về, lãi suất liên ngân hàng vẫn giảm
 GDP quý I/2018 tăng trưởng hơn 7%