tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Mục tiêu tôn chỉ hoạt động
 Sơ đồ tổ chức
 Định hướng phát triển
 Tình hình hoạt động
 Thông tin liên hệ
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt tại Quyết định số 209/QĐ-NHNN, trong các ngày từ 23 đến ngày 26/7/2019 vừa qua, Lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam đã có chuyến công tác tại tỉnh Lâm đồng để tham dự Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2019 kết hợp triển khai công tác khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND, đồng thời thăm và làm việc với một số QTDND trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền những văn bản chính sách của cơ quan quản lý Nhà nước đồng thời nắm bắt rõ hơn về tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trước khi tham dự hội nghị sơ kết, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng  thư ký Hiệp hội đã có buổi thăm và làm việc với Ban lãnh đạo QTDND Phường 2 và QTDND B’Lao tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Toàn tỉnh với hệ thống 25 QTDND được Ngân hàng Nhà nước đánh giá trong báo cáo sơ kết hoạt động ngân hàng tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2019 là “cơ bản ổn định hoạt động và có tốc độ phát triển  phù hợp với khả năng quản lý, kiểm soát rủi ro”.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội đã tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng của Văn phòng đại diện phía Nam được tổ chức tại trụ sở QTDND B’Lao, thành phố Bảo Lộc 

Ngay sau buổi làm việc, ngày 25/7/2019, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội đã tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng của Văn phòng đại diện phía Nam được tổ chức tại trụ sở QTDND B’Lao, thành phố Bảo Lộc với sự tham gia của Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng Văn phòng đại diện cùng các ủy viên Văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam. Hội nghị đã được nghe Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam báo cáo tình hình triển khai các hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Đánh giá chung về hoạt động của Văn phòng đại diện phía Nam trong những tháng đầu năm cho thấy đã có sự phối hợp tương đối chặt chẽ với Hiệp hội trong công tác triển khai các hoạt động. Bên cạnh việc trực tiếp tham gia, phối hợp trong các hoạt động đào tạo nghiệp vụ QTDND, nghiệp vụ chuyên sâu ngắn ngày tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Văn phòng đại diện cũng phát huy vai trò đầu mối, tổng hợp ý kiến đóng góp của các QTDND hội viên đối với các văn bản của cơ quan quản lý dự kiến ban hành thông qua các ủy viên... Tại hội nghị, các nội dung liên quan đến việc tham gia ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về Giấy phép, tổ chức, hoạt động và các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã cũng được các ủy viên thảo luận để thống nhất  đưa ra ý kiến đế xuất, kiến nghị với cơ quan quản lý về những quy định còn chưa phù hợp với thực tế hoạt động của các QTDND.

 

Quang cảnh hội Nghị 

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của Văn phòng đại diện cùng những ý kiến góp ý đối với các nội dung dự thảo Thông tư của đại diện các QTDND khu vực phía Nam, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cũng đã ghi nhận những kết quả hoạt động mà Văn phòng đại diện khu vực phía Nam đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của các QTDND trong quá trình hoạt động. Với tư cách đại diện lãnh đạo của Hiệp hội, tổ chức giữ vai trò tư vấn, hỗ trợ hội viên và là cầu nối với cơ quan quản lý Nhà nước, Bà Thanh đã đưa ra những luận điểm để giải đáp thỏa đáng đối với từng ý kiến vướng mắc của các QTDND hội viên về dự thảo Thông tư và đây cũng chính là những kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội gửi tới đơn vị soạn thảo văn bản pháp luật để đảm bảo việc hoàn thiện khung pháp lý liên quan tới hoạt động của các QTDND theo đúng quan điểm phát triển hệ thống QTDND của NHNN tại Đề án số 209, bảo đảm giữ an toàn, lành mạnh và ổn định của hệ thống, tăng cường tính minh bạch, công khai, cạnh tranh và phù hợp với những thông lệ quốc tế tốt nhất.

Bà Thanh khẳng định để hoạt động của Hiệp hội được triển khai hiệu quả bên cạnh công tác chỉ đạo, phối hợp của Ngân hàng Nhà nước thì cần có sự phối hợp, gắn kết với Ngân hàng hợp tác và quan trọng hơn nữa là phát huy sức mạnh cầu nối liên kết hội viên và tuyên truyền sâu rộng các hoạt động của Hiệp hội cũng như toàn hệ thống. Hiệp hội sẽ không ngừng nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về các đề xuất, kiến nghị của các QTDND, trên cơ sở đó tham gia ý kiến về cơ chế chính sách với cơ quan quản lý để tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý phù hợp với định hướng phát triển chung của ngành ngân hàng và hoạt động của hệ thống QTDND.

Cũng trong chuyến công tác này, kết thúc hội nghị Văn phòng đại diện khu vực phía Nam, Bà Thanh tiếp tục đồng hành cùng một số ủy viên Văn phòng đại diện đến thăm và làm việc với QTDND Phường 12 và QTDND Liên Phương thuộc thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Qua quá trình tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ chân tình của các QTDND hội viên cũng như con người nơi đây, có thể thấy hoạt động của các QTDND trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được đánh giá cao với các số liệu hoạt động đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo thống kê số liệu hiện nay, riêng trên địa bàn tỉnh có 3/6 QTDND trên toàn hệ thống có tổng tài sản trên 500 tỷ đồng. Điều này khẳng định hệ thống QTDND nói riêng và các TCTD trên địa bàn tỉnh nói chung đang được các cấp quản lý quan tâm đúng mức để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm tại QTDND Liên Phường

Chia tay với các QTDND hội viên tỉnh Lâm Đồng, thay mặt cho Ban lãnh đạo Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội một lần nữa khẳng định với các hội viên: Hiệp hội sẽ luôn coi trọng vai trò, nhiệm vụ của mình và giữ vững mối liên kết chặt chẽ với hệ thống QTDND hội viên để thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của hệ thống QTDND đồng thời luôn đồng hành, tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên trong suốt quá trình hoạt động nhằm đảm bảo cho hoạt động của hệ thống QTDND luôn tuân thủ theo đúng quy đinh pháp luật và phát triển ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh lưu niệm tại chuyến công tác: 

 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh ngày 11/9/2019
 NHHT Chi nhánh Hà Tĩnh: Điểm tựa hỗ trợ hệ thống QTDND
 Lãi suất cho vay sẽ được duy trì ổn định
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Quỹ tín dụng nhân dân Vũ Lạc (Thái Bình): Cùng bà con làm giàu
 Hiệp hội gửi Văn bản tham khảo cho hệ thống QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 08/2019
 Quỹ Tín dụng nhân dân Trực Hùng tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương
 QTDND xã Tam Hồng (Vĩnh Phúc): đảm bảo hiệu quả nguồn vốn
 Lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Lâm Đồng.
 Tăng cường tính liên kết hệ thống từ phát huy nội lực
 Niềm tin vững chắc tạo sự gắn bó lâu dài
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên (Hà Nội): bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 NHHT Thanh Hóa: Cộng hưởng sức mạnh cho QTDND thành viên
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nghiệp vụ kế toán kho quỹ” cho các học viên là cán bộ các QTDND
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND?
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả