tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu chung
 Danh sách các QTDND
 Thư viện QTDND
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Quỹ Tín dụng nhân dân Liên Giang hoạt động gần dân, sát dân

(Cập nhật ngày: 27/07/2017 - 07:02:30 AM )

Phát huy lợi thế hoạt động gần dân, sát dân, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Liên Giang (Đông Hưng) luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân dân địa phương có vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Lãnh đạo QTDND Liên Giang kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn vay của thành viên.

Gia đình anh Nguyễn Sỹ Huy (thôn Minh Hồng, xã Liên Giang) trước đây thuộc diện khó khăn của xã. Với nghề tiếp thị thuốc thú y, anh Huy đi đến trang trại chăn nuôi ở khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhưng thu nhập cũng không đủ để trang trải cuộc sống. Chính vì thế anh đã quyết tâm trở về quê hương lập nghiệp. Nhờ sự giúp sức của Quỹ TDND Liên Giang, anh đã có vốn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà. Ban đầu anh chỉ nuôi 200 con gà ri lai và gà lai chọi, sau thấy hiệu quả nên tiếp tục mở rộng quy mô lên tới 1.000 con. Không chỉ chăn nuôi gà, anh Huy còn đầu tư lò ấp trứng chuyên cung cấp giống gà, vịt cho nhân dân trong vùng với quy mô ấp nở 500 quả trứng/ngày, tần suất 3 ngày/lần. Sử dụng đồng vốn có hiệu quả, mỗi năm anh Huy thu lãi trung bình 150 triệu đồng, đời sống gia đình từ đó cũng ngày càng được nâng cao. 

Cùng với anh Huy, nhiều thành viên khác được vay vốn của Quỹ cũng đã sử dụng rất hiệu quả, tạo việc làm và phát triển kinh tế gia đình, điển hình như anh Nguyễn Hữu Trường (thôn Ba Vì, xã Liên Giang) chăn nuôi lợn gà; chị Đoàn Thị Phúc (thôn Duyên Tục, xã Phú Lương) mở cơ sở may mặc; ông Nguyễn Văn Đoan (thôn Hậu, xã Mê Linh) kinh doanh dịch vụ cơ khí; anh Vũ Văn Mạnh (thôn Kim Ngọc 2, xã Liên Giang) kinh doanh, giết mổ lợn…

Giám đốc Quỹ TDND Liên Giang Nguyễn Trung Lượng cho biết: Để nâng cao chất lượng tín dụng, Hội đồng quản trị Quỹ thường xuyên bám sát nghị quyết đại hội thành viên, chủ động xây dựng phương án, mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của từng địa phương; tổ chức họp định kỳ hàng tháng qua đó giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về lãi suất, chế độ, đối tượng cho vay. Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu vay vốn của các thành viên, Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Quỹ chủ động thực hiện các giải pháp tăng cường huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư, đơn giản hóa các thủ tục cho vay, chú trọng đào tạo nhân lực, mua sắm, trang bị các phương tiện nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, xây dựng Quỹ ngày càng phát triển đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó, Quỹ còn bố trí 3 cán bộ tín dụng chuyên trách làm nhiệm vụ thẩm định trước khi xét duyệt cho vay và sau khi sử dụng vốn vay, mục đích sử dụng vốn, tài sản thế chấp, khả năng trả nợ, hướng dẫn thành viên làm thủ tục vay vốn.

Với nhiều giải pháp hữu hiệu, đến nay, Quỹ TDND Liên Giang không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, từ đó tạo được chữ tín trong mối quan hệ với khách hàng, thực sự là địa chỉ tin cậy đối với nhân dân địa phương, từng bước đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi trên địa bàn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

Với địa bàn hoạt động chỉ ở xã Liên Giang, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Quỹ đã mở rộng địa bàn hoạt động ra hai xã Mê Linh và Phú Lương với tổng số thành viên đạt gần 3.000 người. Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã cho gần 200 lượt thành viên vay vốn với tổng doanh số cho vay 17,267 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đến ngày 30/6 đạt 113,244 tỷ đồng, tăng 8,25% so với thời điểm 31/12/2016 với tổng số 1.001 khách hàng đang vay vốn, trong đó cho vay sản xuất nông nghiệp 5,2 tỷ đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ ngành nghề 10,628 tỷ đồng, cho vay sinh hoạt đời sống 97,416 tỷ đồng. 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Thái Bình
 Bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
 Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
 Cải cách hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 Tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh năm nay tăng cao hơn so với năm 2017
 Chính sách tiền tệ củng cố niềm tin thị trường
 NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ
 Điểm chính trong bức tranh kinh tế 6 tháng
 Chính sách tiền tệ đang đi đúng hướng
 Co-opBank: Tăng năng lực cạnh tranh cho QTDND
 Lãi suất huy động giảm
 Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng
 Hiệu ứng tích cực từ việc học tập và làm theo gương Bác
 Công ty tin học tổ chức Hội Nghị Hướng dẫn triển khai Công văn số 2947/NHNN-DBTK trên phần mềm ITD - VAPCF cho các QTDND trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa
 Thắt chặt hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp
  Quỹ bảo toàn hệ thống: Gia cố neo an toàn cho hệ thống
 Phát triển các định chế tài chính - ngân hàng trong xu thế cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra
 DID hỗ trợ Dự án Đẩy mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” tại Đà Lạt
 Hơn 49 triệu người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng