tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
  Tổng quan dự án
  Ban vận động dự án
  Danh sách Hội viên ủng hộ
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
  Ban vận động dự án

Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng

(Cập nhật ngày: 31/01/2020 - 08:01:26 AM )

Ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cùng đại diện lãnh đạo NHNN đã chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.

 

Thay mặt Ban lãnh đạo NHNN, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Ngân hàng. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đầu xuân năm mới, Thống đốc đã điểm lại những kết quả nổi bật của toàn ngành Ngân hàng trong năm 2019.

Thống đốc cho biết, trong năm vừa qua cũng như từ đầu nhiệm kỳ, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt kết quả quan trọng như giữ nền tảng vĩ mô hết sức ổn định. Đây là yếu tố rất quan trọng để nền kinh tế có sự phát triển ổn định, bền vững không chỉ trong những năm vừa qua mà tạo nền tảng vững chắc để nền kinh tế có thể tiếp tục phát triển cao hơn, bền vững hơn trong những năm tới đây.

Trong năm 2019, công tác hoạch định thực thi điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã giữ được các cân đối vĩ mô như ổn định lãi suất, giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực ưu tiên, điều hành tỷ giá thị trường ngoại hối ổn định, giữ giá trị đồng VND, củng cố lòng tin của người dân, nhà đầu tư...

NHNN cũng đã điều hành tín dụng theo đúng mục tiêu đưa tín dụng vào những lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ tốc độ, củng cố chất lượng tín dụng. Qua đó, giúp cho dòng vốn ngân hàng đóng góp ngày càng quan trọng hơn, ý nghĩa hơn vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các mục tiêu đặt ra trong đề án cơ cấu lại hệ thống TCTD gắn với xử lý nợ xấu (XLNX), dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và nỗ lực của các TCTD đã đạt kết quả khả quan. Hệ thống các TCTD cho đến nay hoạt động an toàn hơn, minh bạch, công khai hơn các chỉ tiêu tăng trưởng tổng tài sản, chỉ tiêu về kinh doanh, tỷ lệ an toàn đều đạt kết quả tốt, nợ xấu giảm mạnh...

Đây là những kết quả tích cực được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, người dân ghi nhận và đã đóng góp quan trọng, tích cực vào thành tựu chung phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

“Những lời khen, sự ghi nhận trong công tác điều hành chính sách là nguồn động viên cổ vũ khích lệ cho toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới”, Thống đốc bày tỏ và nhấn mạnh, năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết Đảng toàn quốc lần thứ 12 cũng là năm tiến hành Đại hội đại biểu các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chính vì vậy, đây là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cơ quan, ban ngành, địa phương trong đó có hệ thống ngân hàng.

Thống đốc yêu cầu, toàn ngành phải xác định tập trung nỗ lực, quyết tâm để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong năm 2020 cũng như các mục tiêu tại Chiến lược, Đề án cụ thể mà Nghị quyết, Đại hội Đảng đề ra trong nhiệm kỳ này. Và yêu cầu xuyên suốt của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN mong muốn toàn thể các đơn vị hội sở chính, chi nhánh tỉnh thành phố và toàn bộ hệ thống các TCTD quyết tâm chung sức đồng lòng, đoàn kết để hoàn thành thật tốt vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra đặt ra tại Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ cũng như Chỉ thị 01 của Thống đốc về nhiệm vụ trọng tâm của ngân hàng trong năm 2020. Đây cũng là năm tập trung hoạt động để tiến tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

“Với truyền thống 70 năm xây dựng trưởng thành và phát triển của ngành cùng với sự đoàn kết đồng lòng chung sức, quyết tâm thực hiện từ Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN đến tập thể cán bộ chủ chốt, các đơn vị NHNN cũng như toàn bộ hệ thống TCTD thực hiện thật tốt nhiệm vụ đặt ra của hệ thống Ngân hàng trong năm 2020”, Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ tin tưởng. 

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương