tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu
 Phần mềm ITD-VAPCF
 Tin tức hoạt động
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức hoạt động

Auto Backup Data - Giải pháp sao lưu dữ liệu tự động an toàn cho QTDND

(Cập nhật ngày: 01/12/2018 - 12:00:00 AM )

Ngày 28/12/2015 NHNN ban hành Thông tư số  31/15/TT-NHNN “Quy định về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng”. Thông tư  áp dụng đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước), các tổ chức tín dụng (trừ QTDND cơ sở có tài sản dưới 10 tỷ, tổ chức tài chính vi mô), chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo số liệu hoạt động được lưu trữ ở nhiều nơi và dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tại điều 3 của Thông tư có ghi rõ:

Từng đơn vị phải đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình.

Xây dựng, trin khai quy chế an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trên cơ sở hài hòa giữa lợi ích, chi phí và mức độ chấp nhận rủi ro của đơn vị.

Tại điều 19 của thông tư có ghi rõ:

1. Lập danh sách các dữ liệu, phần mềm cần được sao lưu, có phân loại theo mức độ quan trọng, thời gian lưu trữ, thời gian sao lưu, phương pháp sao lưu và thời gian kiểm tra phục hồi hệ thống từ dữ liệu sao lưu. Yêu cầu dữ liệu của các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng phải được sao lưu trong ngày.

2. Dữ liệu của các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng phải được sao lưu ra phương tiện lưu trữ ngoài (như băng từ, đĩa cứng, đĩa quang hoặc phương tiện lưu trữ khác) và cất giữ, bảo quản an toàn tách rời với khu vực tiến hành sao lưu. Kiểm tra, phục hồi dữ liệu sao lưu từ phương tiện lưu trữ ngoài tối thiểu sáu tháng một lần.

Trong tháng 11/2018 công ty TNHH  phát triển công nghệ tin học trực thuộc Hiệp hội QTDND Việt Nam (Công ty tin học)  đã cùng 2 đơn vị khắc phục sự cố máy chủ bị nhiễm mã độc, toàn bộ dữ liệu lưu trên máy chủ bị mã hóa bao gồm cả dữ liệu về phần mềm giao dịch kế toán. Việc khắc phục sự cố trên mất nhiều thời gian công sức của cả đơn vị và công ty tin học, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt giao dịch của đơn vị. Chưa kể tới trường hợp ổ cứng máy tính hỏng, máy tính hư hại, thiên tai bão lụt…những sự cố mà con người không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn dữ liệu, mỗi đơn vị có những cách thức sao lưu khác nhau nhưng hiện tại đại đa số vẫn làm thủ công bằng cách coppy file sao lưu dữ liệu ra ổ đĩa, usb, gửi lên email…những biện pháp sao lưu thủ công ấy đòi hỏi tốn nhiều thời gian, con người phải chủ động sao lưu và đôi khi hiệu quả chưa cao.

Hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình Công ty tin học đã  tìm kiếm và  đưa ra giải pháp sao lưu dữ liệu tự động và an toàn cho các QTDND đúng theo tinh thần Thông tư số  31/15/TT-NHNN của Ngân Hàng Nhà Nước “đảm bảo số liệu hoạt động được lưu trữ ở nhiều nơi và dưới nhiều hình thức khác nhau”. Giải pháp lưu trữ dữ liệu tự động (Auto Backup Data) được Công ty tin học đưa ra giải pháp tự động đồng bộ dữ liệu khi đơn vị khóa sổ cuối ngày qua thiết bị có sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây. Như vậy dữ liệu cuối ngày được sao lưu đồng thời trên máy chủ của đơn vị cũng đồng thời được sao lưu vào một thiết bị khác tự động. Người dùng cũng có thể quản lý, kiểm tra quá trình sao lưu trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Do vậy, giải pháp giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đồng thời an toàn cho đơn vị sử dụng và quan trọng hơn là chi phí khá hợp lý với hệ thống QTDND.

 

Trong tiến trình phát triển Công nghệ tin học thời đại 4.0 công nghệ ngày càng phát triển hầu hết các TCTD đều áp dụng hệ thống công nghệ thông tin vào việc quản lý dữ liệu của mình thì giải pháp Auto Backup Data là rất cần thiết và là một giải pháp khá tối ưu, tiết kiệm chi phí cho các đơn vị nhưng vẫn bảo đảm số liệu hoạt động được lưu trữ  an toàn ở nhiều nơi khác nhau.

Mọi thông tin về giải pháp Auto Backup Data  xin liên hệ :

Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghệ tin học trực thuộc Hiệp hội QTDND Việt Nam

Email: itdco.vapcf@gmail.com

Điện thoại : 0243 856 9718(19) 

Công ty tin học
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21