tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Học tập theo gương Bác

Ngời sáng di sản tinh thần của Bác

(Cập nhật ngày: 10/08/2007 - 07:37:11 AM )
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969
Đất nước ta rất tự hào đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới và càng tự hào hơn nữa chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta.

Ngày 18.5, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2007), 50 năm Bác Hồ về thăm quê và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Trước lễ mít tinh kỷ niệm, đồng chí Tổng Bí thư, các vị lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ; các ban, ngành trung ương và địa phương đã tiến hành dâng hương lên Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tại lễ míttinh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh xúc động nói:

Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, tôi vô cùng vinh dự, phấn khởi thay mặt Đảng, Nhà nước về dự Lễ kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Bác Hồ về thăm quê hương Nghệ An lần thứ nhất.

Tôi thân ái gửi tới Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An, đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chào thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; Người xây dựng nền cộng hoà dân chủ Việt Nam - nay là nước CHXHCN VN; Người là linh hồn, là ngọn cờ sáng ngời lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết nên trang sử vẻ vang nhất của tổ quốc ta, dân tộc ta.

Đất nước ta rất tự hào đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới và càng tự hào hơn nữa chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta.

Sự nghiệp độc lập dân tộc và CNXH mà Bác Hồ khai sáng và dày công tạo dựng là một sự nghiệp kỳ vĩ, nhất định được dân tộc ta, các thế hệ ngày nay và con cháu mai sau kế tục và phát huy.

Để những thắng lợi giành được ngày càng to lớn hơn, tư tưởng Hồ Chí Minh là di sản tinh thần mà Bác Hồ để lại sẽ mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, nhân dân ta, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một đất nước phát triển trong thời đại mới.

Chúng ta kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa lúc cả nước đang sôi nổi thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Chúng ta phải thực hành cuộc vận động này một cách sâu rộng, thiết thực, hiệu quả trong đời sống chính trị và trong toàn xã hội; khơi dậy và phát huy cho được những giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp; quyết tâm khắc phục sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; chặn đứng và đẩy lùi quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội.

 
Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến dâng hương tại tượng đài Bác ở TP.Hồ Chí Minh

Hình thành và phát huy các giá trị đạo đức của CNXH, xây dựng con người Việt Nam XHCN có nhân cách cao đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống văn minh, xây dựng các quan hệ lành mạnh.

Cuộc vận động lớn về đạo đức lần này phải thực hiện tốt về xây dựng Đảng, Nhà nước ta thật sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Bác Hồ hằng mong muốn.

Kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra đúng lúc toàn dân ta đang tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu Quốc hội khoá XII để bầu ra cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân và là cơ quan quyền lực cao nhất ở nước ta. Tôi mong rằng ngày 20.5 tới sẽ là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội thực chất trong lòng mỗi người dân Việt Nam yêu nước...

Cùng với niềm tự hào chung của toàn dân tộc, Nghệ An có niềm tự hào riêng là quê hương của Người - nơi Bác được sinh thành dưỡng dục từ thuở ấu thơ. Trong tình thương bao la của Người với đất nước và dân tộc, Người luôn dành cho quê hương yêu dấu tình cảm sâu đậm.
 
Về thăm quê lần thứ nhất (14.6.1957) sau 50 năm xa cách, Bác Hồ xúc động nói: Quê hương nghĩa trọng tình cao. Năm mươi năm ấy biết bao nhiêu tình. Về thăm quê lần thứ hai (18.12.1961), Bác ân cần dặn: Bây giờ các cô, các chú phải xem lại những việc mà tỉnh phụ trách, tức là về công nghiệp, nông nghiệp, thương nghiệp, mậu dịch, văn hoá... tất cả cái gì quốc kế dân sinh ở Nghệ An là các cô, các chú phụ trách.

Muốn như thế phải nắm vững nguyên tắc gì? Một là nguyên tắc đoàn kết nội bộ. Hai là nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Bác luôn mong muốn cho Nghệ An mau trở thành tỉnh khá nhất, vậy thì đồng bào, đồng chí tỉnh nhà phải thi đua với tỉnh khác, với cả nước.

...Để đưa Nghệ An thoát nghèo, vươn lên trở thành tỉnh khá của cả nước, không chỉ là nhiệm vụ của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An, mà còn là trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của các cơ quan T.Ư và các tỉnh, thành phố trong cả nước...

Suốt 50 năm qua làm theo lời Bác, được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, của các ban, ngành T.Ư và các địa phương trong cả nước, Nghệ An đã không ngừng vươn lên góp phần to lớn vào thắng lợi chung trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, trong kháng chiến cứu nước cũng như trong xây dựng hoà bình.

...Ghi nhận những thành tựu đó, đồng thời chúng ta cũng cần tính toán cho đến nay Nghệ An vẫn còn là tỉnh nghèo. Tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, tốc độ xây dựng cơ bản còn chậm, hiệu quả thu hút đầu tư còn thấp, nhiều vấn đề xã hội đang được đặt ra một cách bức xúc như giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, bài trừ ma tuý, giảm thiểu TNGT v.v...

Tôi xin khẳng định một lần nữa với đồng bào, đồng chí rằng: Đảng và Nhà nước luôn coi trọng, nhận thức sâu sắc những tình cảm mong muốn của Bác Hồ đối với Nghệ An.

Kết thúc lễ mít tinh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí lãnh đạo T.Ư đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh QK4.
Theo Báo Lao Động
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Các tổ chức quốc tế đánh giá cao vai trò của NHNN trong kiểm soát lạm phát
 Giai đoạn 2016-2020 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng nợ xấu cao
 Tăng cường kỷ luật thị trường
 WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2018 lên 3,1%
 Kinh tế - xã hội đất nước có sự đóng góp quan trọng của ngân hàng
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2018
 Năm 2017 tín dụng tăng 18,17%; dự kiến năm 2018 tín dụng tăng 17%
 NHNN sẽ chỉ đạo các TCTD xem xét giảm lãi suất cho vay
 Kiên định mục tiêu ổn định vĩ mô
 Nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD
 Đáp ứng nhu cầu tiền mặt và bảo đảm thông suốt hoạt động thanh toán dịp Tết Mậu Tuất 2018
 Những nội dung thay đổi của TCTD là HTX phải được NHNN chấp thuận
 Triển vọng kinh doanh ngành Ngân hàng năm 2018: Kỳ vọng sự khởi sắc
 Hệ thống QTDND: Cần chuyên môn hóa công tác đào tạo
 Dự thảo Thông tư Hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tín dụng là hợp tác xã
 Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 Quy định cụ thể tỷ lệ mua, đầu tư trái phiếu Chính phủ
 Nhìn về những con số ấn tượng
 Lãnh Đạo Ngân hàng Hợp tác thăm và động viên công tác quyết toán Chi nhánh Ninh Bình
 Một năm thành công của chính sách tiền tệ