tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu
 Tình hình hoạt động
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác

(Cập nhật ngày: 31/01/2018 - 12:00:00 AM )

Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Gia Lai, sau thời gian khẩn trương chuẩn bị và đủ điều kiện để đi vào hoạt động, ngày 25/01/2018, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương Ngân hàng Hợp tác – Chi nhánh Gia Lai tại: Số 118, đường Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác, phụ trách địa bàn 11 QTDND trên địa bản 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Đến dự lễ khai trương Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai có Ông Nguyễn Đức Hoàng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn Văn Cư – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai; Ông Hoàng Minh Tân – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Kon Tum; Ông Phạm Nhơn – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; đại diện các NHTM trên địa bàn tỉnh Gia Lai; các ông/bà Chủ tịch, Giám đốc 11 QTDND tại Gia Lai và Kon Tum cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành chính quyền địa phương.

Về phía Ngân hàng Hợp tác có: ông Trần Quang Khánh – Chủ tịch HĐQT; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Đức Dũng – Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Tổng Giám đốc – Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam; Ông Trương Ngọc Anh – thành viên chuyên trách HĐQT, Ông Nguyễn Kiến Quân – Trưởng Ban Kiểm soát cùng lãnh đạo một số Phòng tại Trụ sở chính, Giám đốc Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Đăk Lăk, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai.

Tại buổi lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Giám đốc NHNN Gia Lai và Kon Tum cùng lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác đã lên cắt băng khai trương và dự lễ Mít tinh ra mắt Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai.

Sau khi thông qua các văn bản liên quan đến việc thành lập Chi nhánh, ông Nguyễn Đức Hoàng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã trao tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng Ngân hàng Hợp tác – Chi nhánh Gia Lai, phát biểu chỉ đạo, chúc mừng buổi lễ khai trương và chúc cho Ngân hàng Hợp tác – Chi nhánh Gia Lai hoạt động hiệu quả, bền vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Quang Khánh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác nhấn mạnh việc quyết định thành lập Chi nhánh Gia Lai là một bước đi tất yếu, phù hợp với yêu cầu phát triển và quá trình tái cơ cấu Ngân hàng Hợp tác nhằm thúc đẩy tăng cường tiếp cận hỗ trợ QTDND thành viên và khách hàng, đáp ứng nguồn vốn phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, từng bước đưa sản phẩm dịch vụ đến với người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa; đề nghị Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của NHNN và Ngân hàng Hợp tác, phát huy dân chủ, sức sáng tạo để xây dựng tập thể vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi lễ này, thực hiện chủ trương của HĐQT Ngân hàng Hợp tác và Ban Quản lý Quỹ bảo toàn, để ghi nhận những thành tích đóng góp của các QTDND, đặc biệt là các QTDND có quy mô nhỏ còn khó khăn trong hoạt động nhưng tích cực tham gia các hoạt động liên kết vì hệ thống, Ngân hàng Hợp tác và Quỹ Bảo toàn đã trao phần quà hỗ trợ cho QTDND Đắk Hà – Kon Tum, là một trong 15 QTDND phù hợp với tiêu chí được lựa chọn, có quy mô dư nợ trên dưới 30 tỷ đồng; Hoạt động ở địa bàn vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn; Trang thiết bị còn thiếu chưa đủ phục vụ công tác và Tích cực tham gia đóng phí Bảo toàn đầy đủ, đúng hạn theo quy định. Phần hỗ trợ cho mỗi Quỹ gồm 01 bộ máy tính để bàn và Chi phí hỗ trợ lắp đặt phần mềm, trường hợp QTDND sử dụng phần mềm của Hiệp hội QTDND Việt Nam thì sẽ được Hiệp hội tài trợ miễn phí cài đặt.

Tính liên kết và tương trợ vì sự an toàn và phát triển của hệ thống QTDND thể hiện rõ nét nhất ở việc ra đời và đi vào hoạt động của Quỹ đảm bảo toàn hệ thống QTDND ( tên gọi tắt là Quỹ Bảo toàn). Cùng với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của NHNN và sự hỗ trợ của Ngân hàng Hợp tác, Quỹ Bảo toàn đã trở thành điểm tựa để các QTDND khi gặp khó khăn về tài chính, về chi trả có thêm động lực hồi sinh, góp phần bảo vệ sự bình an để các QTDND tiếp tục hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Thay mặt Ngân hàng Hợp tác, ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc đã lên trao phần hỗ trợ cho đại diện QTDND Đắk Hà.

Lễ khai trương Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai đã thành công  rực rỡ, Chi nhánh Gia Lai đã chính thức đi vào hoạt động, là Chi nhánh thứ 32 trong hệ thống Ngân hàng Hợp tác, đáp ứng yêu cầu phát triển và quá trình tái cơ cấu Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên, địa hình chủ yếu là đồi núi, cao nguyên và thung lũng, nơi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống. Trước đây Ngân hàng Hợp tác đã có chi nhánh tại tỉnh Đak Lak, phụ trách điều hòa vốn và hỗ trợ các QTDND Tây Nguyên (4 tỉnh Đak Lak, Đak Nông, Gia Lai, Kon Tum). Tuy nhiên, với đặc thù cao nguyên trải dài suốt dọc miền Trung và Đông Nam bộ, khoảng cách xa xôi, địa hình đồi núi đi lại khó khăn, việc chỉ có duy nhất một chi nhánh đặt tại khu vực này là không đủ đáp ứng nhu cầu của các QTDND.

Gia Lai và Kon Tum đều là những tỉnh giầu tiềm năng, có nhiều thế mạnh về phát triển nông nghiệp. Những tiềm năng này đã và đang ngày càng được phát huy và khai thác, mang lại hiệu quả cao. Từ vùng đất hoang sơ, sản xuất nông nghiệp phát triển nhỏ lẻ, tách rời, đến nay 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã hình thành nên những vùng sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn. Đi đôi với sản xuất nông nghiệp thuần túy, Gia Lai và Kon Tum cũng từng bước thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển giá trị nông nghiệp. Gia Lai và Kon Tum cũng có vị trí địa lý chiến lược, là khu vực trung tâm của khu vực tam giác phát triển 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, rất thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa đến các khu vực kinh tế lớn của cả nước.

Có những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội, tuy nhiên, Gia Lai và Kon Tum vẫn là khu vực nông thôn vùng cao, dân số phần nhiều là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Vì vậy, để thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, Ngân hàng Hợp tác thành lập Chi nhánh tại Gia Lai là phù hợp với định hướng mở rộng mạng lưới hoạt động của Ngân hàng Hợp tác tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, địa bàn kinh tế khó khăn. Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác kỳ vọng Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Gia Lai sẽ hỗ trợ hiệu quả những nhu cầu của các QTDND tại Gia Lai và Kon Tum, thực hiện tốt nhiệm vụ đầu mối liên kết, đáp ứng các nhu cầu về vốn, sản phẩm dịch vụ cho khách hàng tại khu vực này.

 

Lãnh đạo Tỉnh Gia Lai, NHNN Gia Lai và Kon Tum cùng Ngân hàng Hợp tác cắt băng khai trương CN Gia Lai.

 

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trao tặng lẵng hoa chúc mừng khai trương CN Gia Lai  

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác trao phần hỗ trợ từ Ngân hàng Hợp tác và Quỹ Bảo toàn cho đại diện lãnh đạo QTDND Đắk Hà – tỉnh Kon Tum.  

Theo Ngân hàng Hợp tác
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Sửa đổi Thông tư 36 – cần nhìn nhận khách quan hơn
 Hoàn thiện công cụ “tự kiểm” Quỹ tín dụng nhân dân
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Hải Dương đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống QTDND
 Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu
 Triển khai các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng
 Đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND
 Dấu ấn ngân hàng những tháng đầu năm 2019: Góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Điểm tựa củng cố nội lực cho hệ thống QTDND
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thụy Dương: Nhiều giải pháp tăng trưởng tín dụng
 Tăng tính liên kết cho QTDND
 NHNN ban hành Kế hoạch hành động triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg, góp phần hạn chế “tín dụng đen” ​
 Lãi suất đang chịu nhiều sức ép
 5 cách để gia tăng lòng trung thành khách hàng Quỹ tín dụng
 Tìm động lực cho phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê: Tiếp vốn cho người dân làm giàu
 Nâng cao năng lực nghiệp vụ gắn liền với tăng tính liên kết hệ thống
 Mô hình Ngân hàng đại lý – Cơ hội và thách thức cho các QTDND tại Việt Nam
 Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh
 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán, tiền tệ Việt Nam?