tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hướng tới Đại hội của sự hợp tác cùng phát triển

(Cập nhật ngày: 21/12/2020 - 06:54:13 AM )

Với phương châm “Hợp tác - đổi mới - phát triển - hiệu quả”, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện lớn của các thành viên trong liên minh nói riêng, cả nước nói chung.

Cùng xây dựng Liên minh HTX Việt Nam vững mạnh

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong thời gian cả nước phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội có chủ đề là "Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; đẩy mạnh xây dựng hệ thống Liên minh HTX Việt Nam vững mạnh; thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên", sẽ quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ; bầu Ban Chấp hành và Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua Điều lệ (sửa đổi). 

Khai mạc Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội.

Nhiệm kỳ 2016 - 2020, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đã triển khai đồng bộ và hiệu quả, cơ bản hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao theo chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, quy định của Điều lệ, giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn cả nước và các địa phương, là cầu nối giữa Đảng và Nhà nước với khu vực kinh tế tập thể, HTX; uy tín của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam ở trong nước và đối tác quốc tế dần được khẳng định.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự lễ khai mạc và tham quan triển lãm

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu và chương trình trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 đó là: Thu nhập của thành viên HTX tăng bình quân 6%/năm trở lên; thu hút hộ cá thể, cá nhân, tổ chức khác là thành viên của HTX, tổ hợp tác (THT) tăng bình quân 15%/năm; ít nhất 60% hộ cá thể ở địa bàn nông thôn là thành viên HTX, THT; đến cuối năm 2025, thu hút ít nhất 90% tổng số HTX, 100% liên hiệp HTX và 30% THT đang hoạt động là thành viên chính thức của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; hằng năm, xây dựng từ 300 đến 500 mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao, sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực quốc gia, vùng, địa phương; tỷ lệ HTX hoạt động hiệu quả (theo quy định hiện hành) trong lĩnh vực nông nghiệp đạt 70%, trong lĩnh vực phi nông nghiệp đạt 80%...

Nghệ nhân Nguyễn Trần Hiệp bên các sản phẩm tại gian trưng bày

 Ông Nguyễn Trần Hiệp, nghệ nhân ưu tú quốc gia ngành điêu khắc gỗ mỹ nghệ, Giám đốc HTX Đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Thắng chia sẻ: Để góp phần chào mừng Đại hội, HTX Hiệp Thắng chúng tôi tham gia hoạt động Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020. Chúng tôi rất vui mừng vì có cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá sản phẩm gỗ mỹ nghệ Hiệp Thắng. Qua đó xây dựng và đẩy mạnh phát triển HTX cả về chiều rộng và chiều sâu tạo chỗ đứng vững chắc hơn nữa trên sân chơi lớn về thương hiệu sản phẩm. Đó cũng là cách để HTX tạo việc làm thường xuyên và nâng cao thu nhập cho các thành viên.

 Là điểm nhấn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 là nơi hội tụ “tinh hoa” của kinh tế tập thể, HTX.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Phát biểu trong lễ khai mạc triển lãm ngày 20/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, Triển lãm còn là sự kiện quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sự có mặt của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX; ông Điểu K’Ré, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương và các đại biểu khách quý trong lễ khai mạc triển lãm thực sự đã thể hiện sự quan tâm, tình cảm và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với khu vực kinh tế tập thể, HTX và hệ thống Liên minh HTX Việt Nam – ông Bảo khẳng định.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm công nghệ

Triển lãm trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, hình ảnh, thông tin, tư liệu để tuyên truyền, quảng bá, khẳng định những thành tựu, đóng góp quan trọng của khu vực kinh tế tập thể, HTX đối với phát triển kinh tế, xã hội bền vững của đất nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời tạo nhận thức thống nhất về vai trò nòng cốt của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong giai đoạn mới.

Triển lãm là sự kiện quan trọng của hơn 26.000 HTX, 100 liên hiệp HTX, gần 120.000 tổ hợp tác, hơn 10 triệu cán bộ, thành viên và người lao động trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam từ trung ương đến các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp sạch của Sunfood Dalat Co.op

Có 2 gian hàng trưng bày tại triển lãm lần này, ông Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunfood Dalat Co.op chia sẻ: Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng chuỗi giá trị liên kết trong ngành nông nghiệp với phương châm hoạt động: Chất lượng – giá cả - dịch vụ - từ tâm”, chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe, bữa ăn ngon, an toàn cho mọi nhà. Tham gia triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI là dịp để chúng tôi khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm. 

 

Sản phẩm nước ép hoa quả we joi thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng ở nhiều lứa tuổi 

 Triển lãm phản ánh bức tranh toàn diện, những thành tựu nổi bật của khu vực kinh tế tập thể, HTX, các mô hình HTX hoạt động hiệu quả; đóng góp quan trọng, tích cực, toàn diện đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo cho thành viên, góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh, an ninh trật tự, an toàn xã hội, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nền tảng của khu vực kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế quốc dân; Đồng thời, khẳng định vai trò nòng cốt của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Nhằm khai thác các nguồn lực để phục vụ phát triển kinh tế tập thể, HTX, trong khuôn khổ của khai mạc Triển lãm, Liên minh HTX Việt Nam cũng đã tổ chức lễ ký kết với 4 đơn vị thành viên Liên kết cấp quốc gia. Sự kiện này góp phần vào thành công của Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020.

Triển lãm có quy mô trưng bày hơn 1.500m2, với sự tham gia của trên 600 sản phẩm tiêu biểu của hơn 200 HTX, liên hiệp HTX, THT và thành viên liên kết cấp quốc gia có quy mô lớn (Sài Gòn Coop, Ngân hàng HTX, TH True milk, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Đồng Giao, Công ty Cổ phần Lavifood...), được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại tại không gian tầng 1 và tầng 2 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

 Đặc biệt, không gian tầng 1 có diện tích 1.000m2 trưng bày, giới thiệu thành tựu của khu vực kinh tế hợp tác, HTX theo 5 chủ đề.

Tại không gian tầng 2 có diện tích 500m2, trưng bày, giới thiệu thành tựu của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Triển lãm mở cửa miễn phí trong 3 ngày 20 - 22/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo Báo Tuổi trẻ Thủ đô
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hải Dương: Nỗ lực vượt khó từ tâm dịch
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 02/2021
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Vĩnh Phúc: Thêm hai “con đường” góp sức phát triển kinh tế của tỉnh
 Hiệu quả hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tại Nghệ An
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hải Dương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
 Đề xuất sửa quy định xếp hạng quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Phú Lộc - Sóc Trăng phát triển bền vững vì cộng đồng thịnh vượng
 Công văn số 1007/NHNN -TTGSNH về việc áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng
 Huyết mạch của nền kinh tế phải thông suốt trong mọi hoàn cảnh
 Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 01/2021
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Ngọc - giữ vững hoạt động an toàn và hiệu quả
 Hội thảo ngân hàng và cuộc đua chuyển đổi số
 Quỹ tín dụng nhân dân Minh Tân - Hải Dương: Cánh tay nối dài đưa nguồn vốn tới người dân
 QTDND Phù Yên - Sơn La: Nơi gửi trọn niềm tin của mọi nhà
 Quỹ tín dụng nhân dân Quang Trung “Cánh chim đầu đàn của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội”
 Quỹ tín dụng nhân dân Văn Khê - Hà Đông: Phát huy sức trẻ, tạo dựng uy tín và niềm tin vững chắc
 Vì sự phát triển bền vững hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Vân Canh (Hà Nội): Điểm sáng trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội
 Chuyển đổi số các dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác