tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hợp tác phát triển - Tạo nguồn cán bộ “chất lượng” cho hệ thống QTDND

(Cập nhật ngày: 20/11/2020 - 08:44:35 AM )

Ngày 18/11/2020, Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Hiệp hội QTDND Việt Nam và Học viện Ngân hàng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc quan trọng và bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Diễn ra tại Hội trường chính - Học viện Ngân hàng, Lễ ký kết có sự tham dự của Ban lãnh đạo Học viện với người đại diện cao nhất là PGS.TS Đào Minh Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhà trường, Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam với người đại diện cao nhất là Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Ngân hàng hợp tác xã cùng sự hiện diện của các đại diện Ban lãnh đạo NHHTX Việt Nam.

  

Ông Nguyễn Quốc Cường và Ông Đào Minh Phúc cùng Ký kết Thỏa thuận hợp tác 

Trong không khí long trọng của buổi lễ, sau khi nghe tóm tắt quá trình phối hợp trong triển khai hoạt động đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống giữa Hiệp hội và Học viện Ngân hàng cùng các ý kiến phát biểu của các đại diện lãnh đạo hai đơn vị, ông Nguyễn Quốc Cường chia sẻ một số thông tin về hoạt động của hệ thống trong thời gian qua: những rủi ro, khó khăn và thách thức. Ông khẳng định: với mục tiêu chung là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ hệ thống QTDND, sự phối hợp và phối hợp chặt chẽ hơn nữa của hai bên là hết sức cần thiết. Nhằm hướng tới đội ngũ cán bộ QTDND ngày càng hoàn thiện về trình độ chuyên môn nghiệp vụ đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, các bên cần cân nhắc phướng thức và nghiên cứu tài liệu giảng dạy để đạt hiệu quả cao nhất góp phần hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động của QTDND vừa có thể bắt kịp tiến trình hội nhập và phát triển nhanh chóng của các tổ chức tín dụng như các ngân hàng thương mại… nhưng vẫn đảm bảo bám sát tôn chỉ, mục đích và hoạt động đúng định hướng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ cũng như NHNN Việt Nam.

 

 Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Ngân hàng hợp tác xã phát biểu tại buổi lễ 

Về phía Học viện Ngân hàng, PGS.TS Đào Minh Phúc cũng chia sẻ: sự phối hợp giữa Hiệp hội và Học viện Ngân hàng xuất phát từ việc thực hiện nhiệm vụ của Thống đốc NHNN giao cho các bên. Bên cạnh đó, thể hiện trách nhiệm của Hiệp hội, NHHTX và Học viện Ngân hàng trong công cuộc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ QTDND có chất lượng, đủ tâm và đủ tầm. Để đạt được điều đó, Ông cho rằng với sự tín nhiệm và mối quan hệ khăng khít vốn có, Hiệp hội, NHHTX và Học viện Ngân hàng cần có sự hợp tác toàn diện và chặt chẽ hơn trên nhiều phương diện. Ông cũng khẳng định, Học viện Ngân hàng với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết với trình độ chuyên môn cao sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình cho các hoạt động của Hiệp hội và NHHTX.

 

PGS.TS Đào Minh Phúc - Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Ngân hàng phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian tới, vì một số nguyên nhân khách quan và chủ quan, hoạt động của các TCTD nói chung và hệ thống QTDND nói riêng sẽ gặp không ít những khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của NHNN Việt Nam, sự ủng hộ, tạo điều kiện của NHHTX, Thỏa thuận hợp tác của Hiệp hội QTDND Việt Nam và Học viện Ngân hàng liên quan đến mảng nội dung đào tạo nghiệp vụ QTDND theo Quyết định 1011/QĐ-NHNN, đào tạo các khóa ngắn ngày theo chuyên đề và hợp tác nghiên cứu khoa học, hoạt động tư vấn… chắc chắn sẽ phát huy tính hỗ trợ hữu hiệu đối với hoạt động hệ thống QTDND. Với đội ngũ cán bộ “chất lượng, đủ tâm và đủ tầm”, hệ thống QTDND sẽ thiết lập được hướng đi đúng đắn và hiệu quả để tiếp tục bước đi một cách an toàn và bền vững trên con đường phát triển của mình.

 

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ Ký kết 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND tham gia cuộc thi: “Nét đẹp Văn hóa ngành Ngân hàng”
 QTDND Lại Yên (Hà Nội) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
 Khai mạc cuộc thi "Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng"
 Học tập và làm theo gương Bác: Nhu cầu văn hóa; động lực tu dưỡng, rèn luyện
 Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng
 Ngành Ngân hàng tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ khách hàng
 Đại hội Quỹ tín dụng nhân dân Liên Hà (Hà Nội) nhiệm kỳ 2021-2026
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Lâm Đồng: Vượt khó, hoàn thành tốt vai trò
 Lời cảm tạ
 Đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh
 Phụ nữ ngành Ngân hàng “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hải Dương: Nỗ lực vượt khó từ tâm dịch
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 02/2021
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Vĩnh Phúc: Thêm hai “con đường” góp sức phát triển kinh tế của tỉnh
 Hiệu quả hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân tại Nghệ An
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Hải Dương chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
 Đề xuất sửa quy định xếp hạng quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Phú Lộc - Sóc Trăng phát triển bền vững vì cộng đồng thịnh vượng
 Công văn số 1007/NHNN -TTGSNH về việc áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng
 Huyết mạch của nền kinh tế phải thông suốt trong mọi hoàn cảnh