tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Công điện của NHNN về phòng, chống cơn bão số 9

(Cập nhật ngày: 28/10/2020 - 01:54:35 AM )

Ngày 27/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Công điện số 06/CĐ-NHNN yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Khánh Hòa và Kon Tum, Gia Lai triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tài sản tại các trụ sở do đơn vị quản lý.

 

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cấp độ rủi ro thiên tai do bão số 9 là cấp 4 - cấp rủi ro rất lớn. Từ tối và đêm 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 trên đất liền tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên. Từ đêm 27/10 đến ngày 29/10, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa rất to. Khu vực ven biển từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m; có nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi.

Nội dung Công điện nêu rõ, để đảm bảo an toàn tài sản và hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra, Thống đốc NHNN yêu cầu Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Khánh Hòa và Kon Tum, Gia Lai triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tài sản tại các trụ sở do đơn vị quản lý. Cụ thể:

Theo dõi sát thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về diễn biến và ảnh hưởng của cơn bão số 9 trong các ngày tới để chủ động có các phương án ứng phó kịp thời, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực trụ sở cơ quan, đặc biệt là kho tiền NHNN. Xây dựng sẵn phương án ứng phó trong trường hợp bắt buộc phải di dời tài sản sang địa điểm khác, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên 24/24 giờ, đảm bảo phản ứng kịp thời với mọi tình huống xảy ra.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố bám sát chỉ đạo của chính quyền địa phương, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp ứng phó hiệu quả; tổ chức thu, chi tiền mặt linh hoạt cho các TCTD vào những thời gian an toàn, không bị ảnh hưởng do mưa gió, ngập lụt.

Chỉ đạo các TCTD trên địa bàn có các phương án phòng, chống bão và ngập lụt, không để thiệt hại về người, tài sản; bảo đảm an toàn kho tiền và các tài liệu, chứng từ, hồ sơ… không để ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và công tác tín dụng, thanh toán và tiền mặt trên địa bàn.

Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và Giám đốc chi nhánh các TCTD trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão, lụt do cơn bão số 9 đổ bộ vào Miền Trung; cử Lãnh đạo đơn vị trực tại cơ quan 24/24 giờ để cùng lực lượng xung kích của đơn vị xử lý kịp thời sự cố xảy ra trong suốt thời gian bị ảnh hưởng của bão (từ chiều ngày 27/10/2020 đến khi bão tan và hết nguy cơ ngập lụt).

Kịp thời báo cáo Thống đốc NHNN (qua Văn phòng và Cục Phát hành và Kho quỹ) tình hình triển khai và kiến nghị, đề xuất các phương án khắc phục thiệt hại (nếu có).

Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Công văn số 7201/NHNN-VP ngày 01/10/2020 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai theo chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 35/CT-TTg ngày 01/9/2020.

Nội dung Công điện nhấn mạnh, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nếu để xảy ra thiệt hại do không triển khai nghiêm túc, kịp thời các biện pháp ứng phó phù hợp.

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Vì sự phát triển bền vững hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 QTDND Vân Canh (Hà Nội): Điểm sáng trong hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn Hà Nội
 Chuyển đổi số các dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị 01 về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành năm 2021
 Báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2020
 Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN luôn kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
 Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Tăng vốn điều lệ, nâng tầm vai trò cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
 10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng trong 'năm COVID' 2020
 Công văn 192/CV-HHQTD, ngày 28/12/2020 của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc Hướng dẫn hạch toán thuế TNDN năm 2020
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, khéo léo
 Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021
 QTDND Quý Sơn: Sức mạnh từ những người phụ nữ...
 Trong khó khăn, điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng vẫn đạt nhiều kết quả tích cực
 Quỹ tín dụng nhân dân: Một số khúc mắc cần sớm được tháo gỡ
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tại triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã
 Hướng tới Đại hội của sự hợp tác cùng phát triển
 Đảm bảo phát triển an toàn, bền vững
 Kiên trì cán đích, tạo đà phát triển cho năm 2021
 Báo cáo tổng hợp danh sách các QTDND đã ủng hộ miền Trung và báo cáo phân bổ tiền hỗ trợ của Văn phòng đại diện miền Trung.
 Thay đổi tư duy lãnh đạo trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0